Gần 1.000 học viên Công an lên đường chi viện các tỉnh phía Nam chống dịch

Các học viên an ninh sẵn sàng xuất quân làm nhiệm vụ hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19 tại tỉnh Đồng Nai.
Các học viên an ninh sẵn sàng xuất quân làm nhiệm vụ hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19 tại tỉnh Đồng Nai.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Sáng 6/9, Học viện An ninh nhân dân và Học viện Cảnh sát nhân dân tổ chức lễ xuất quân tăng cường lực lượng làm nhiệm vụ hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19 tại TP HCM và các tỉnh miền Nam.

Trong lần xuất quân này, Học viện Cảnh sát nhân dân (TP Hà Nội) tăng cường 650 cán bộ, học viên thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh, trật tự và phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn các tỉnh phía Nam. Trong đó có 500 cán bộ, học viên hỗ trợ Công an tỉnh Bình Dương và 150 cán bộ, học viên hỗ trợ Công an tỉnh Long An.

Thiếu tướng Trần Minh Hưởng - Giám đốc Học viện Cảnh sát nhân dân phát biểu tại Lễ xuất quân: Học viện xác định đây là nhiệm vụ chính trị quan trọng, khẩn trương, cấp bách được lãnh đạo Bộ Công an tin tưởng giao phó. Đây cũng là hoạt động có ý nghĩa, thiết thực hưởng ứng thực hiện phong trào thi đua đặc biệt Lực lượng công an nhân dân - Lá chắn phòng, chống dịch COVID-19 - Thanh bảo kiếm bảo đảm an ninh trật tự, an toàn xã hội do Bộ Công an phát động trong toàn lực lượng cảnh sát nhân dân.

Thiếu tướng Trần Minh Hưởng, Giám đốc Học viện CSND phát biểu tại buổi lễ.

Cùng ngày, Tại Học viện An ninh nhân dân đã tổ chức lễ xuất quân tăng cường lực lượng làm nhiệm vụ hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19 tại tỉnh Đồng Nai. 300 học viên hệ vừa học vừa làm đang học tập tại Học viện, có kinh nghiệm thực tiễn, bản lĩnh chính trị, sức khỏe tốt được lựa chọn để lên đường. Trong số này có 30 học viên nữ.


Học viên Nguyễn Thu Hà, một trong 30 nữ chiến sĩ tăng cường, cho biết: "Thông qua các phương tiện thông tin đại chúng, bọn em cũng biết được là có những khó khăn, gian khổ nhất định trong việc ăn ở sinh hoạt. Nhưng qua các đợt tập huấn, chúng em thấy tự tin hơn và vững tâm hơn, sẵn sàng hoàn thành tốt nhiệm vụ".

Còn học viên Hoàng Thanh Tùng, Lớp B2LT11, Học viện An ninh nhân dân chia sẻ: “Trước khi có dịch COVID-19, tôi đã trải qua các nhiệm vụ khác cũng tương đối khó khăn như thế này. Là một chiến sỹ Công an nhân dân, tôi cảm thấy đây là một trong những nhiệm vụ rất quan trọng nên bản thân sẽ cố hết sức để hoàn thành tốt nhất”.

Đọc thêm

Cảnh báo 'bẫy' lừa tiền mới

Cảnh báo 'bẫy' lừa tiền mới
(PLVN) - Bộ GD&ĐT đề nghị người dân thận trọng khi sử dụng các nguồn thông tin không chính thức, mạo danh. Tuyệt đối không nghe theo, liên hệ và chuyển tiền cho các đối tượng này.