Gần 100 nhà báo bắt đầu hành trình chinh phục đỉnh Tà Chì Nhù

Gần 100 nhà báo bắt đầu xuất phát chinh phục đỉnh Tà Chì Nhù
Gần 100 nhà báo bắt đầu xuất phát chinh phục đỉnh Tà Chì Nhù
(PLVN) - Sáng 30/9, gần 100 nhà báo có mặt tại chân núi thuộc chòm Cang Chi Khúa, thôn Sáng Pao, xã Xà Hồ để bắt đầu xuất phát chinh phục đỉnh Tà Chì Nhù.

Tà Chì Nhù là ngọn núi cao thứ 7 tại Việt Nam, với độ cao 2979m, trở thành "nóc nhà" Yên Bái và là một trong những điểm săn mây đẹp nhất tại miền Bắc. Đây cũng là một trong những đỉnh núi khó leo nhất tại Việt Nam.

Giải Leo núi “Bước chân trên mây” chinh phục đỉnh Tà Chì Nhù lần thứ nhất do UBND huyện Trạm Tấu phối hợp với Báo Pháp luật Việt Nam, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Thương mại và Du lịch Hưng Việt tổ chức, nhằm quảng bá hình ảnh đẹp, điểm du lịch độc đáo của Trạm Tấu đến với đông đảo du khách trong và ngoài nước; thu hút các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân đầu tư và tham gia các hoạt động kinh doanh dịch vụ, du lịch trên địa bàn huyện Trạm Tấu.

Đây cũng là cơ hội để các vận động viên khám phá và ghi lại vẻ đẹp thiên nhiên và văn hóa của núi phía Bắc của đất nước.

Từ hơn 5h sáng, các vận động viên được xe của Ban tổ chức đón và di chuyển lên chân núi.
Từ hơn 5h sáng, các vận động viên được xe của Ban tổ chức đón và di chuyển lên chân núi.
Các vận động viên hào hứng trước khi giải leo núi chính thức bắt đầu

Các vận động viên hào hứng trước khi giải leo núi chính thức bắt đầu

Đây là giải leo núi đầu tiên dành cho báo giới với sự tham gia của gần 100 nhà báo, phóng viên thuộc các cơ quan thông tấn báo chí trong cả nước, từ trung ương đến địa phương. Các nhà báo, phóng viên tham gia sẽ được hướng dẫn và hỗ trợ bởi các hướng dẫn viên leo núi chuyên nghiệp và những người có kinh nghiệm trong việc leo núi.

Các vận động viên tranh thủ ăn nhẹ trước khi bắt đầu chinh phục đỉnh núi

Các vận động viên tranh thủ ăn nhẹ trước khi bắt đầu chinh phục đỉnh núi

Sự kiện này không chỉ giúp những người tham gia rèn luyện thể lực và tinh thần mà còn là cơ hội để họ giao lưu, học hỏi và tạo ra những kỷ niệm đáng nhớ. Các vận động viên sẽ phải đối mặt với những thử thách đặc biệt như thời tiết thất thường, địa hình núi đá hiểm trở, và độ cao đáng kinh ngạc.

Cuộc chinh phục đỉnh Tà Chì Nhù đã thu hút sự quan tâm lớn từ phía độc giả. Các bản tin về giải leo núi được cập nhật trên các phương tiện truyền thông và trang mạng xã hội của các nhà báo tham gia.

Giải leo núi "Bước chân trên mây" - Chinh phục đỉnh Tà Chì Nhù tạo ra cơ hội để những người làm nghề báo có thể kết nối với thiên nhiên và với nhau qua niềm đam mê chung về việc tìm hiểu, ghi lại và chia sẻ câu chuyện. Cuộc chinh phục đỉnh Tà Chì Nhù không chỉ là một cuộc phiêu lưu cá nhân, mà còn là một hành trình đại diện cho tinh thần của nghề báo và sự dũng cảm của con người trong việc khám phá thế giới tự nhiên xung quanh chúng ta.

“Bước chân trên mây” - Chinh phục đỉnh Tà Chì Nhù lần thứ Nhất năm 2023 diễn ra từ ngày 29/9 đến ngày 1/10/2023. Lễ khai mạc diễn ra tại Sân vận động huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái. Địa điểm tranh giải tại đỉnh Tà Chì Nhù, xã Xà Hồ, huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái.

Các vận động viên tham dự giải sẽ được Ban Tổ chức đón tại Hà Nội, di chuyển lên Trạm Tấu, thi đấu leo núi, xuống núi và trở về Hà Nội.

Tham gia Giải Leo núi lần này, các vận động viên sẽ phải vượt qua cung đường với cự ly khoảng 10 km đường đồi núi. Điểm xuất phát từ chân núi thuộc chòm Cang Chi Khúa, thôn Sáng Pao, xã Xà Hồ, huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái. Điểm đích là đỉnh Tà Chì Nhù ở độ cao 2.979m so mực nước biển. Điểm nhấn trên cung đường Leo núi, các vận động viên sẽ đi qua các cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ theo từng độ cao, từ rừng già nguyên sinh, xuyên rừng tán thấp, đồng cỏ, đến cánh đồng hoa Chi-Pâu tím, đến lưng chừng núi nơi những đàn ngựa, dê của người dân bản địa thong dong gặm cỏ. Và cuối cùng là bước chân tới đỉnh Tà Chì Nhù - nơi các vận động viên có thể chạm được vào mây.

Cơ cấu giải thưởng gồm 02 bộ giải và 02 giải khuyến khích, 04 giải chuyên đề:

- Bộ giải Cá nhân Nữ: Nhất, nhì, ba, khuyến khích.

- Bộ giải Cá nhân Nam: Nhất, nhì, ba, khuyến khích.

- 02 giải khuyến khích: Nam cao tuổi nhất và Nữ cao tuổi nhất.

- 04 giải chuyên đề: Giải bài Báo in hay nhất; Giải bài Báo điện tử hay nhất; Bức ảnh đẹp nhất, Video Clip hay nhất.

Tổng giá trị giải thưởng lên đến 150 triệu đồng. Về giá trị giải thưởng: Giải nhất: 30 triệu đồng; Giải nhì: 20 triệu đồng; Giải ba: 10 triệu đồng; Giải khuyến khích: 5 triệu đồng. Giải chuyên đề: 5 triệu đồng.


Đọc thêm

Chế độ cho vận động viên - có thực mới vực được đạo

VĐV điền kinh Nguyễn Thị Oanh. (Ảnh minh họa: Gia Bảo)
(PLVN) - Muốn vận động viên (VĐV) đến với những sân chơi lớn như ASIAD hay Olympic, vấn đề đầu tiên của ngành thể thao nước nhà là bảo đảm cho họ một cuộc sống tốt và một tương lai hứa hẹn kể cả sau khi giải nghệ. Tuổi đời của VĐV rất ngắn, nên cần có chế độ đãi ngộ đặc biệt.

Khai hội EURO 2024

Đội tuyển Đức đặt mục tiêu có 3 điểm trong ngày khai mạc. Ảnh Euro
(PLVN) - Vào lúc 0 giờ ngày 15/6, Lễ khai mạc EURO 2024 sẽ diễn ra và sau đó là trận đấu giữa Đức và Scotland.