Gần 10 người thương vong khi nhà chung cư phát nổ

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Một vụ nổ và hỏa hoạn, có vẻ như do rò rỉ khí gas, đã phá hủy một số căn hộ dãy nhà ở quận Bronx của Thành phố New York vào hôm thứ Ba, khiên một người dân thiệt mạng và ít nhất tám người khác bị thương, chính quyền cho biết.
Các lực lượng cứu hộ tại hiện trường sau vụ cháy và nổ tại một tòa nhà ở Thành phố New York, New York, Hoa Kỳ, ngày 18/1/2022. Ảnh chụp từ video trên mạng xã hội. Các lực lượng cứu hộ tại hiện trường sau vụ cháy và nổ tại một tòa nhà ở Thành phố New York, New York, Hoa Kỳ, ngày 18/1/2022. Ảnh chụp từ video trên mạng xã hội.

Năm trong số những người bị thương là cảnh sát đã lao vào tòa nhà đang cháy để giúp đưa cư dân đến nơi an toàn, và một người là phụ nữ đã được cảnh sát giải cứu, các quan chức cho biết.

"Hôm nay chúng tôi đã cứu được mạng sống", Thị trưởng Eric Adams, một cựu cảnh sát, phát biểu trong một cuộc họp báo và ca ngợi hành động của lực lượng cứu hộ khẩn cấp.

Nguyên nhân của vụ nổ đang được điều tra, nhưng John Hodgens, Giám đốc điều hành cứu hỏa của Sở Cứu hỏa Thành phố New York, cho biết, "chúng tôi đã có báo cáo về một người nào đó ngửi thấy mùi khí gas" trước khi vụ nổ xảy ra.

Thị trưởng cho biết dịch vụ cung cấp gas đã ngừng hoạt động trong toàn bộ khu nhà sau vụ việc. Ông Hodgens nói rằng chưa có bằng chứng về hành vi phá hoại trong sự cố này.

Gần 10 người thương vong khi nhà chung cư phát nổ ảnh 1

Các nhân viên cứu hỏa tại hiện trường sau vụ cháy và nổ tại một tòa nhà ở Thành phố New York, New York, Hoa Kỳ, ngày 18/1/2022. Ảnh chụp từ video trên mạng xã hội.

Ông Hodgens nói với các phóng viên rằng căn hộ nơi xảy ra vụ nổ và hai căn hộ ở hai bên đã bị phá hủy. Hai hoặc ba ngôi nhà khác bị hư hại nặng nề. Một phụ nữ ở trong căn hộ ở trung tâm vụ nổ đã thiệt mạng và chị gái của cô phải nhập viện trong tình trạng bị thương nặng. Ông nói, cả hai phụ nữ, ở độ tuổi 60, được tìm thấy nằm trên mặt đất bên ngoài, dường như bị thổi bay khỏi tòa nhà bởi sức mạnh của vụ nổ.

Một người hàng xóm được xác định là Bonnie Salgado, được đài địa phương WNBC-TV phỏng vấn tại hiện trường, cho biết cô ấy nghe thấy một "tiếng nổ lớn", sau đó nhìn thấy phía sau của tòa nhà "đổ sập" và các mảnh vỡ văng ra sân sau trước khi một vụ nổ thứ hai làm rung chuyển Tòa nhà.

Vụ nổ dữ dội ở khu vực phía nam Bronx của Longwood xảy ra chỉ 9 ngày sau khi 17 người chết và hàng chục người bị thương trong một vụ hỏa hoạn tại một khu nhà ở Fordham Heights của Bronx, cách đó vài dặm. Nguyên nhân được cho là do một máy sưởi bị lỗi phát tia lửa điện.

Mỹ Hương (theo Reuters)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hai cơ quan Việt Nam trúng cử thành viên Hội đồng điều hành trung tâm khu vực ESCAP

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại phiên thảo luận cấp cao Khóa họp lần thứ 78 Ủy ban Kinh tế và Xã hội LHQ khu vực châu Á-Thái Bình Dương. Ảnh: TTXVN.
(PLVN) - Tổng cục Thống kê (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) và Viện Cơ điện nông nghiệp và Công nghệ sau thu hoạch (VIAEP, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) đã được tín nhiệm bầu cử vào Hội đồng Điều hành của Viện thống kê Châu Á-Thái Bình Dương (SIAP) và Trung tâm Cơ khí hóa nông nghiệp bền vững (CSAM) của ESCAP.

Hơn 40 kiều bào thăm quân, dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1

Đoàn kiều bào thăm quân, dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1 năm 2022. Ảnh: Ủy ban Nhà nước về NVNONN.
(PLVN) - Sau hai năm 2020-2021 không tổ chức được do dịch COVID-19, từ ngày 13-25/5/2022, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN), Bộ Ngoại giao đã phối hợp với Bộ Tư lệnh Hải quân tổ chức chương trình Đoàn kiều bào thăm quân và dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1.

Tướng Mỹ 'để ngỏ' khả năng quân đội quay lại Ukraine

Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin, (trái) và Chủ tịch Liên quân, Tướng Mark Milley, nói chuyện với các phóng viên sau cuộc họp trực tuyến của Nhóm Liên lạc Quốc phòng Ukraine tại Lầu Năm Góc ngày 23/5/2022, ở Washington. Ản: AP
(PLVN) - Gần 50 nhà lãnh đạo quốc phòng trên khắp thế giới đã gặp nhau hôm 23/5 và đồng ý gửi các vũ khí tiên tiến hơn đến Ukraine, bao gồm một bệ phóng lao và tên lửa để bảo vệ bờ biển của nước này, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin nói với các phóng viên.