Gần 10 đoàn công tác của EVN lên đường hướng đến tâm bão

(PLO) - Nhiều đoàn công tác của các đơn vị truyền tải, phân phối điện... thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã có mặt hoặc đang hướng về khu vực Hà Tĩnh - Quảng Trị, nơi cơn bão lớn nhất trong vòng 10 năm qua đổ bộ, càn quét đất liền.
Gió lớn gây sóng to trước khi bão số 10 đổ bộ đất liền sáng nay - 15/9 Gió lớn gây sóng to trước khi bão số 10 đổ bộ đất liền sáng nay - 15/9

Thông tin mới cập nhật cho hay, Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đã cử 1 đoàn công tác tại do 1 Phó Tổng Giám đốc dẫn đầu đã có mặt tại khu vực Bắc miền Trung để trực tiếp chỉ huy công tác phòng, chống bão ngay vùng tâm bão đi qua thuộc địa bàn mà “Tổng” này quản lý (Kỳ Anh - Hà Tĩnh).

“Một đoàn nữa cũng đã có mặt ở khu vực Thanh Hóa - Ninh Bình. Còn cá nhân tôi thì đang dẫn đầu một đoàn trực tiếp đi kiểm tra công tác phòng chống lụt bão đặc biệt là chuẩn bị đối phó với hoàn lưu sau bão có thể gây mưa tại các tỉnh Nam Định, Thái Bình, Hải Phòng...”, ông Hồ Mạnh Tuấn - Phó Tổng Giám đốc EVNNPC thông tin sáng nay - 15/9.

Được biết, ngoài EVNNPC, trước đó Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) cũng lập đoàn công tác tại 2 tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị để bám địa bàn và xử lý tình huống phát sinh do mưa bão. Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) hôm qua cho hay đã tổ chức 2 đoàn công tác đến Hà Tĩnh, Quảng Bình nhằm đảm bảo an toàn cho hệ thống lưới điện trên “huyết mạch” truyền tải năng lượng Bắc - Nam.

Trao đổi thêm với PLVN, Phó Tổng Giám đốc EVN Ngô Sơn Hải nói, hiện vẫn đang đang giữ liên lạc với các đơn vị trực thuộc nhất là các địa phương bão đổ bộ để cập nhật thông tin và cho hướng xử lý kịp thời. “Tôi cũng chuẩn bị để di chuyển vào trong đó”, ông Hải nói vào cuối giờ sáng nay - 15/9. 

Gần 10 đoàn công tác của EVN lên đường hướng đến tâm bão ảnh 1
Đầu tháng 8/2017, EVNNPC đã phối hợp với địa phương diễn tập phòng chống thiên tai&tìm kiếm cứu nạn tại khu vực Thủy điện Hố Hô

Một trong những “điểm nóng” thường được đề cập mỗi khi mưa bão xuất hiện ở Bắc miền Trung đó là Thủy điện Hố Hô (nằm giáp ranh giữa Hà Tĩnh và Quảng Bình), bởi bão gây mưa khiến thủy điện xả lũ, có khi gây ngập nặng vùng hạ dụ ở khu vực Hương Khê (Hà Tĩnh).

“Cách đây 2 ngày, EVNNPC đã yêu cầu Giám đốc Công ty Thủy điện Hồ Bốn - đơn vị trực tiếp quản lý vận hành công trình thủy điện này có mặt tại hiện trường để trực tiếp xử lý các tình huống liên quan. Tinh thần của Tổng công ty đối với đơn vị này là phải tuân thủ nghiêm quy trình vận hành hồ; chấp hành theo đúng chỉ đạo của Ban chỉ huy phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn tỉnh hà Tĩnh và huyện Hương Khê khi có yêu cầu. 

Liên quan vấn đề này, chúng tôi cũng thấy khá an tâm khi cách đây 1 tháng, đơn vị đã phối hợp với địa phương diễn tập công tác vận hành hồ và tìm kiếm cứu nạn... ngay tại hiện trường”, lời Phó Tổng Giám đốc EVNNPC Hồ Mạnh Tuấn.

Vị đại diện của đơn vị này còn cho biết thêm, ngoài việc chuẩn bị phương án, đối phó với các tình huống trước, trong khi bão vào đất liền, đơn vị cũng lên “kịch bản” để đối phó với hoàn lưu gây mưa sau bão ở khu vực phía Bắc. 

“Anh, em Điện lực ở Nam Định, Thái Bình sáng nay đã trực 100% quân số. Sáu trạm bơm đầu mối ở Nam Định cũng đã sẵn sàng cùng nhiều thiết bị đã được bố trí để đảm bảo bơm tiêu úng cứu lúa nếu xảy ra trường hợp mưa to sau bão”, ông Tuấn khẳng định.

Vũ Lanh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Xuất khẩu cá tra sang EU chưa thoát khỏi mức tăng trưởng âm

Hiện, phần lớn sản phẩm cá tra XK sang EU là sản phẩm cá tra phile đông lạnh.
(PLVN) - Tính đến nửa đầu tháng 5/2021, tổng giá trị xuất khẩu (XK) cá tra sang thị trường EU đạt 39,4 triệu USD, giảm 26,2% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, GTXK sang Hà Lan giảm 21,7%; Tây Ban Nha giảm 33%... Như vậy, 3 năm trở lại đây, giá trị XK cá tra sang EU vẫn chưa thể thoát khỏi mức tăng trưởng âm.

'Đỏ mắt' tìm nơi đổ thải khi nạo vét luồng hàng hải

Luồng cho tàu biển lớn vào sông Hậu sẽ được duy tu hoàn thành trước 30/10/2021.
(PLVN) -  Luồng cho tàu biển lớn vào sông Hậu, luồng hàng hải Hải Phòng (đoạn Lạch Huyện)… đã và sẽ triển khai thi công nhằm nâng cao năng lực vận tải biển. Tuy nhiên, đang có không ít dự án nằm trong kế hoạch duy tu, nạo vét có nguy cơ chậm tiến độ vì vướng các thủ tục liên quan môi trường, nhận chìm chất thải ngoài biển.

Dự báo GDP 6 tháng đầu năm tăng 5,8%

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng trình bày báo cáo tại phiên họp.
(PLVN) -Thông tin trên được đưa ra tại phiên họp của Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về kết quả thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2021 và giải pháp chủ yếu những tháng cuối năm, diễn ra sáng 15/6.

Giải đáp gói thầu “Tư vấn thẩm tra đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc - Nam”

Toàn cảnh Hội nghị trực tuyến.
(PLVN) - Nhằm trao đổi về những nội dung mà các nhà thầu chưa rõ, tăng cường tính công khai, minh bạch và cạnh tranh trong đấu thầu, hôm nay - 15/6/2021, Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) đã tổ chức Hội nghị tiền đấu thầu gói thầu “Tư vấn thẩm tra đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc - Nam” bằng hình thức trực tuyến.

Ra mắt thương hiệu VietQR và triển khai dịch vụ chuyển tiền nhanh NAPAS247 bằng mã QR

Napas và các ngân hàng thành viên tại sự kiện ra mắt thương hiệu VietQR và dịch vụ Chuyển tiền nhanh Napas247 bằng mã QR thanh toán.
(PLVN) - Thay vì phải gõ số tài khoản, với dịch vụ dịch vụ chuyển tiền nhanh NAPAS247 bằng mã QR khách hàng có thể chuyển tiền một cách nhanh chóng từ tài khoản của mình tới tài khoản tại một ngân hàng khác trong mạng lưới của Napas theo phương thức chuyển tiền nhanh 24/7 đồng thông qua hình thức quét mã QR thanh toán..

CEO siêu doanh nghiệp vốn 500.000 tỷ nói về triển vọng "hoành tráng", khẳng định "không có tiền nhưng có chất xám"

Ông Nguyễn Vũ Quốc Anh - CEO siêu doanh nghiệp có vốn điều lệ đăng ký đến 500.000 tỷ (Ảnh chụp màn hình video livestream).
(PLVN) - Sáng nay - 15/6, Nguyễn Vũ Quốc Anh - CEO Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Công nghệ Tự động toàn cầu (Auto Investment Group), doanh nghiệp có vốn điều lệ đăng ký lên đến 500 nghìn tỷ đồng - đã livestream để giải đáp nghi vấn liên quan đến doanh nghiệp suốt thời gian vừa qua.

Lưu thông vốn chính sách giữa đại dịch COVID-19

Điểm giao dịch của Ngân hàng Chính sách xã hội tại xã Đồng Văn, huyện Quế Phong, Nghệ An.
(PLVN) -  Nguồn vốn tín dụng chính sách bấy lâu nay đã trở thành động lực, là “điểm tựa” chắc chắn để người dân miền núi cao Quế Phong (Nghệ An) vượt lên thoát nghèo, chủ động chuyển đổi cơ cấu kinh tế hợp lý, góp phần nâng cao đời sống nhân dân trên địa bàn.

Rà soát, tháo gỡ khó khăn cho các dự án đầu tư, sản xuất kinh doanh

ảnh minh họa.
(PLVN) - Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) vừa có tờ trình gửi Thủ tướng Chính phủ dự thảo quyết định của Thủ tướng Chính phủ thành lập tổ công tác đặc biệt, do Bộ KH&ĐT là cơ quan thường trực, nhằm rà soát, tháo gỡ khó khăn cho các dự án đầu tư, sản xuất kinh doanh gặp vướng mắc trong thời gian dài tại các bộ, ngành, địa phương.

Thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công nguồn nước ngoài: Tăng cường vai trò các chủ đầu tư, Ban quản lý dự án

Ngành Giao thông Vận tải là một trong 2 ngành có tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công từ nguồn nước ngoài cao nhất. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Đến hết ngày 10/6, tỷ lệ giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công năm 2021 từ nguồn nước ngoài của các bộ, ngành mới đạt 7,53% so với dự toán được giao. Theo Bộ Tài chính, ngoài nguyên nhân khách quan do dịch Covid-19, nguyên nhân chủ quan vẫn từ các chủ đầu tư, Ban quản lý dự án…