Gái làng chơi dùng thuốc vỗ béo gia súc để cải thiện “mãi lực”

Chỉ kiếm được 0,6 USD cho mỗi lần bán dâm nên hàng trăm gái làng chơi Bangladesh buộc phải sử dụng Oradexon – một kích thích tố thường dùng để vỗ béo gia súc - hòng kiếm được nhiều khách nhất, bất chấp những nguy hiểm đối với sức khỏe.

[links()]Chỉ kiếm được 0,6 USD cho mỗi lần bán dâm nên hàng trăm gái làng chơi Bangladesh buộc phải sử dụng Oradexon – một kích thích tố thường dùng để vỗ béo gia súc - hòng kiếm được nhiều khách nhất, bất chấp những nguy hiểm đối với sức khỏe.

Hashi và người “chồng hờ”. Ảnh Reuters
Hashi và người “chồng hờ”. Ảnh: Reuters

Tangail – một thị trấn nhỏ nằm ở phía Đông Bắc Bangladesh, cách thủ đô Dhaka vài giờ lái xe - lúc nhập nhoạng tối. Những cô gái tuổi “teen” trong những bộ trang phục kiệm vải hết mức và khuôn mặt trang điểm bự phấn thi nhau cợt nhả những khách hàng tiềm năng đang lang thang trong khu vực đèn đỏ nổi tiếng của thị trấn. Việc kiếm khách làng chơi ở khu ổ chuột Kandapara không hề khó khăn nhưng với mức giá chỉ 0,6 USD cho mỗi lần “vui vẻ”, thì việc thu hút được nhiều khách nhiều nhất có thể là vấn đề sống còn đối với những cô gái hành nghề tại đây.

Vì vậy, dù biết là rất nguy hiểm nhưng gái mại dâm vị thành niên tại khu vực này vẫn tiếp tục lạm dụng một loại kích thích tố có tên Oradexon để “cải thiện” vẻ bề ngoài của mình. “Cơ thể tôi bây giờ khác hẳn so với thân hình suy dinh dưỡng khi còn nhỏ” – Hashi - một gái mại dâm 17 tuổi nói và cho biết mình đã bắt đầu sử dụng chất kích thích này từ khi bị bán cho một nhà thổ ở Kandapara năm 10 tuổi. “Tôi thấy mình khỏe mạnh hơn và có thể phục vụ được nhiều khách hơn, có thể là 15 người mỗi ngày” – Hashi tiết lộ.

Hashi là một trong khoảng 900 gái mại dâm, nhiều người trong số này mới chỉ 12 tuổi, đang sống trong khu vực Kandapara, không chỉ bị đè nặng bởi nợ nần và nỗi sợ hãi bị kỳ thị mà còn buộc phải đánh cược cả tính mạng của mình khi phải sử dụng Oradexon với mong muốn kiếm được nhiều tiền hơn.

Còn được gọi là Dexamethasone, Oradexon là thuốc điều trị viêm và dị ứng ở người và được nông dân sử dụng để vỗ béo gia súc. Theo các nhà hoạt động xã hội, kích thích tố này có thể gây ra bệnh tiểu đường, cao huyết áp, phát ban, nhức đầu và gây nghiện cao. Đây cũng là chất có khả năng làm suy yếu hệ miễn dịch và thậm chí có thể gây tử vong. Nguy hiểm là vậy nhưng các tổ chức từ thiện thống kê rằng, có đến 90% Oradexon ở Bangladesh được bán cho gái mại dâm ở Kandapara và 14 nhà thổ hợp pháp khác ở đất nước Nam Á nghèo khó này.

Hầu hết các cô đều bị “má mì” ép dùng Oradexon khi đặt chân đến nhà thổ để kích thích sự thèm ăn, khiến các cô tăng cân nhanh chóng, thu hút khách hàng với những đường cong đẫy đà. Oradexon cũng được xem là “thần dược” để giúp những má mì này tránh phải gặp công an vì độ tuổi hành nghề mại dâm hợp pháp ở Bangladesh là 18 tuổi nên việc dùng thuốc biến các cô từ những đứa trẻ suy dinh dưỡng thành những người khỏe mạnh và già dặn hơn tuổi.

Những cô gái sau đó buộc phải tiếp tục dùng thuốc để “khỏe” hơn, phục vụ được nhiều khách hơn mỗi ngày, nhờ đó có thể kiếm sống qua ngày. “Trong nhà thổ này, khách hàng luôn chọn những cô gái đẫy đà. Vì vậy, tôi phải dùng Oradexon để kiếm được khách hàng. Có như vậy thì tôi mới có thể sống được và trả được nợ. Nếu ngày nào không kiếm được khách thì ngày hôm sau tôi sẽ phải nhịn đói. Tôi còn muốn tiết kiệm một ít tiền cho con trai nữa” – Hashi tiếp tục câu chuyện của cô và cũng là cảnh ngộ của hầu hết những gái mại dâm vị thành niên khác ở Kandapara này.

Năm 2010, tổ chức ActionAid Bangladesh đã phát động một chiến dịch nhằm tăng cường nhận thức của gái mại dâm về việc lạm dụng Oradexon. Tuy nhiên, kết quả thu được còn rất hạn chế. “Chúng tôi đang gặp khó khăn, nhưng sẽ chiến thắng. Chính phủ và nhà nước cần phải phát huy vai trò chủ động của mình bằng những quy định cụ thể về việc kinh doanh loại thuốc này” – Farah Kabir – giám đốc ActionAid Bangladesh nói.

Bảo An (theo Reuters)

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng trao quyết định bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng cho bà Lâm Thị Phương Thanh. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Sáng 1/7, Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức công bố quyết định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác cán bộ dưới hình thức trực tuyến tại 3 điểm cầu Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM.

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.