“Gái Hà Nội quá thiếu tự tin”

Bài viết của một bạn gái là sinh viên Đại học Luật Hà Nội gửi các cô gái Hà thành xung quanh câu chuyện "Gái tỉnh lẻ đang cuỗm hết trai Hà Nội của chúng tôi".

Bài viết của một bạn gái là sinh viên Đại học Luật Hà Nội gửi các cô gái Hà thành xung quanh câu chuyện "Gái tỉnh lẻ đang cuỗm hết trai Hà Nội của chúng tôi".

>> "Gái nào mà chẳng mê lấy chồng Hà Nội!"
>>
Gái tỉnh lẻ đang "cuỗm" hết trai Hà Nội của chúng tôi!

Trước khi bắt đầu bài viết này, tôi xin khẳng định tôi không đánh đồng đến tất cả gái Hà Nội. Bài viết của tôi chỉ đề cập đến những cô gái Hà Nội coi chúng tôi là những cô gái tỉnh lẻ. Tôi thật sự trân trọng những cô gái Hà Nội sống với chúng tôi với tư cách chúng tôi là con gái Việt Nam.

Các bạn may mắn hơn chúng tôi, vì đơn giản sinh ra ở Hà Nội. Điều này các bạn không có lỗi, chúng tôi cũng không hề có lỗi. Không ai có thể lựa chọn nơi mình muốn sinh ra.

Nhưng điều đó không có nghĩa là các bạn có quyền phân biệt với chúng tôi, không có nghĩa là các bạn đưa ra khái niệm gái Hà Nội với gái tỉnh lẻ. Chỉ riêng việc các bạn được sinh ra giữa Thủ đô thì các bạn đã có một xuất phát điểm tuyệt vời hơn chúng tôi rất nhiều rồi.

Mô tả ảnh.


Liệu có phải các bạn đã quá thiếu tự tin khi phải rêu rao rằng chúng tôi đang cuỗm hết trai Hà Nội? Các bạn nói chúng tôi cuỗm trai Hà Nội. Tại sao lại không xem xét dưới một góc độ khác là trai Hà Nội tán tỉnh chúng tôi.

Các bạn nói chúng tôi kêu la là chúng tôi bị phân biệt. Nhưng nếu không có lửa làm sao có khói, ngay cả khi các bạn gọi chúng tôi là gái tỉnh lẻ, cũng chính là các bạn đang phân biệt chúng tôi.

Các bạn tự hào vì các bạn chứa đựng “trái tim một người con gái ở bên trong vẻ ngoài độc lập tự kiêu”, thế ý các bạn là chúng tôi không có trái tim một người con gái và không có lòng độc lập tự kiêu?

Các bạn đang xót xa vì số trai Hà Nội đang ít dần hay xót thay cho bản thân vì nhận ra mình kém cỏi hơn một cô gái tỉnh lẻ. Suy cho cùng cũng là vì chúng tôi hơn các bạn vì nhiều mặt và những chàng trai nhận ra điều đó.

Các bạn bảo chúng tôi “khéo léo hơn, đảm hơn, biết chiều, biết nhịn hơn và cũng khôn hơn nữa”, các bạn không biết rằng đó là những phẩm chất mà con người ta luôn hướng tới mà không phải cô gái tỉnh lẻ nào sinh ra cũng mang sẵn điều đó. Phải được giáo dục từ bé, phải lăn lội thực tế trong cuộc sống, phải chiêm nghiệm và tích lũy nhiều sau những lần vấp ngã. Vậy là đáng quý chứ.

Có một điều rất đáng buồn các bạn đã bỏ qua yếu tố quan trọng nhất ở cả hai trường hợp. Một cô gái quyết định gắn bó với một chàng trai bởi chính bản thân chàng trai đó chứ không phải đơn giản vì hộ khẩu Hà Nội hay ngoại tỉnh.

Nhiều người nói con gái ngày nay rất thực dụng, điều đó là không sai, nhưng còn rất nhiều cô gái vẫn sống và cố gắng sống với những quy tắc và chuẩn mực đạo đức cơ bản nhất được ngấm dần và nuôi dưỡng từ khi còn được bao bọc trong lòng mẹ. Với cách đánh giá của các bạn sẽ khiến nhiều chàng trai thất vọng lắm khi nhìn nhận về nửa thế giới còn lại.

Theo Thương Huyền
Nguoiduatin.vn

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.