Gạ tình bất thành, anh rể đầu độc em vợ góa chồng

(PLO) -Ngày 30/12, TAND Hà Tĩnh đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Trương Văn Lài (50 tuổi, trú xã Thịnh Lộc, huyện Lộc Hà) về tội Giết người.
Bị cáo Trương Văn Lài tại phiên tòa xét xử Bị cáo Trương Văn Lài tại phiên tòa xét xử

Theo cáo trạng, khoảng 23h ngày 11/5, bị cáo Lài tới “xin tình” em gái góa chồng của vợ nhưng người phụ nữ này đuổi ra khỏi nhà. Bị từ chối, Lài đã nảy sinh ý định giết góa phụ.

Khoảng 30 phút sau, Lài mang một chai thuốc trừ sâu quay lại nhà người đàn bà 48 tuổi đổ xuống giếng sinh hoạt và ấm nước uống để trong góc bếp của gia đình để đầu độc bà này.

Sáng hôm sau, người em vợ ngủ dậy ra giếng lấy nước nấu ăn phát hiện giếng trong nước và ấm có mùi thuốc sâu nên trình báo sự việc tới cơ quan chức năng.

Theo cơ quan công tố, sau khi gây án, Lài đã chủ động nói với vợ đã đổ thuốc sâu xuống giếng nhà cô em. Sau đó tới xin lỗi và bỏ tiền ra thuê người đào lại giếng cho chị này.

Tại phiên xử, bị cáo Lài khóc, cúi đầu thừa nhận hành vi. Tòa cho rằng hành vi của bị cáo là liều lĩnh, côn đồ, chỉ vì dục vọng thấp hèn mà có ý định giết người. Việc bị hại không chết và tổn hại sức khỏe là do kịp thời phát hiện.

Sau khi xem xét các tình tiết của vụ án, HĐXX phạt Lài 6 năm tù giam.

Phan Quyên
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đang thi hành án tù treo vì lừa đảo, giám đốc lại lừa đảo tiền tỷ

Bị cáo Nguyễn Văn Bính tại tòa.
(PLVN) - Là giám đốc của một công ty xây dựng nhưng Nguyễn Văn Bính lại thích kiếm tiền bằng cách lừa đảo. Bình “nổ” có khả năng chạy dự án, xin vào trường công an, quân đội... chiếm đoạt hơn 1,5 tỷ đồng. Đáng nói, Bính thực hiện hành vi lừa đảo khi đang thi hành án tù treo vì lừa đảo.

Bí ẩn trong bao gạo từ Lào về Việt Nam

Phạm Đình Hiền lĩnh 19 năm tù cho 2 tội danh.
(PLVN) - Trong đêm tối, Phạm Đình Hiền đang vận chuyển bì gạo và thùng cát tông để cất giấu thì bị công an và bộ đội biên phòng phát hiện. Kiểm tra bên trong bao gạo có nhiều gói ma túy, còn trong thùng cát tông là pháo nổ.

Cùng buôn ma túy, cha bóc lịch, con gái trốn nã

Bị cáo Vi Thị Nga khóc lóc suốt buổi xét xử.
(PLVN) - Vì tiền, cả Vi Thị Nga, bố đẻ cùng một đối tượng khác đã tham gia mua bán ma túy. Khi bố và đồng bọn bị bắt, đưa ra xét xử thì Nga bỏ trốn sang Trung Quốc. Sau 15 trốn nã, Nga bị bắt và phải trả giá cho tội lỗi của mình.