Gã thợ mộc vào tù vì “siết nợ” bạn bằng ma túy

(PLVN) -Vốn nghiện ma túy nên sau nhiều lần hỏi tiền bạn nợ nhưng không được, Hoàng tự lấy ma túy về nhà sử dụng dần và bán kiếm lời. 
Bị cáo Hồ Văn Hoàng Bị cáo Hồ Văn Hoàng

Ngày 5/5, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử Hồ Văn Hoàng (44 tuổi), trú xã Quỳnh Hậu, huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) về tội Mua bán trái phép chất ma túy.

Hồ sơ vụ án thể hiện, Hồ Văn Hoàng và Đặng Ngọc Hùng (46 tuổi) là bạn bè làm thợ mộc với nhau. Khoảng tháng 6/2019, Hoàng cho Hùng mượn 50 triệu đồng để bạn làm ăn. Một thời gian sau, Hoàng hỏi nợ số tiền bạn đã mượn nhưng người này nói chưa có.

Chiều tối ngày 19/10/2019, Hoàng đến nhà Hùng nhưng lúc này không có ai ở nhà. Vì nghiện ma túy nên khi nhìn thấy một gói ma túy để dưới chân bàn uống nước Hoàng đã lấy về với ý thức trừ nợ số tiền 50 triệu đồng. 

Sau khi cầm ma túy về, Hoàng chia nhỏ ra thành nhiều gói và cất giấu tại nhiều vị trí trong nhà mình. Hàng ngày, Hoàng lấy ma túy ra sử dụng và bán lại khi có người mua. 

Sáng 14/12/2019, Hoàng bán cho một thanh niên ở xã Quỳnh Lương, huyện Quỳnh Lưu 1 gói ma túy (2,620 gam) với giá 3 triệu đồng. Sau khi mua được ma túy, người này mang về nhà cất giấu để sử dụng thì bị công an huyện Quỳnh Lưu phát hiện, bắt giữ.

Khoảng 9h ngày 20/12, Hoàng lấy ma túy ra sử dụng thì bị công an huyện Quỳnh Lưu phát hiện, bắt quả tang. Tiến hành khám xét nhà Hoàng, cơ quan chức năng phát hiện nhiều túi ma túy với khối lượng 62,305 gam. Như vậy, Hoàng phải chịu trách nhiệm hình sự đối với 64,925 gam ma túy. 

Tại tòa, bị cáo Hoàng thừa nhận mọi hành vi phạm tội. Hoàng khai bản thân nghiện ma túy 4 năm nay nên đa số tiền bạc kiếm được đều nướng vào chất gây nghiện này. Bị cáo xin giảm nhẹ hình phạt để bù đắp lỗi lầm với vợ con. 

Xem xét toàn diện vụ án, tòa tuyên phạt Hồ Văn Hoàng 13 năm tù về tội Mua bán trái phép chất ma túy.

Kim Long
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Cầm cố xe ô tô thuê nhiều lần... để trả nợ

Bị cáo Đặng Anh Tuấn lĩnh án 8 năm tù
(PLVN) - Đặng Anh Tuấn thuê xe ô tô đi buôn gỗ nhưng sau khi vào tỉnh Đắk Nông đã mang chiếc xe này đi cầm cố nhiều nơi để lấy tiền làm ăn, trả nợ. Khi không có tiền thanh toán đúng hạn, Tuấn bỏ trốn.

Đang thi hành án tù treo vì lừa đảo, giám đốc lại lừa đảo tiền tỷ

Bị cáo Nguyễn Văn Bính tại tòa.
(PLVN) - Là giám đốc của một công ty xây dựng nhưng Nguyễn Văn Bính lại thích kiếm tiền bằng cách lừa đảo. Bình “nổ” có khả năng chạy dự án, xin vào trường công an, quân đội... chiếm đoạt hơn 1,5 tỷ đồng. Đáng nói, Bính thực hiện hành vi lừa đảo khi đang thi hành án tù treo vì lừa đảo.

Bí ẩn trong bao gạo từ Lào về Việt Nam

Phạm Đình Hiền lĩnh 19 năm tù cho 2 tội danh.
(PLVN) - Trong đêm tối, Phạm Đình Hiền đang vận chuyển bì gạo và thùng cát tông để cất giấu thì bị công an và bộ đội biên phòng phát hiện. Kiểm tra bên trong bao gạo có nhiều gói ma túy, còn trong thùng cát tông là pháo nổ.