'Gà ngậm hoa hồng' khu phố cổ Hà Nội đắt khách ngày ông Công ông Táo

(PLVN) -  Chợ Hàng Bè (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) tấp nập người tới mua sắm đồ cúng cho ngày ông Công ông Táo, đặc biệt là mặt hàng "gà ngậm hoa hồng".
Món gà luộc sẵn ngậm hoa hồng có lẽ là món hàng hóa nổi tiếng nhất của chợ Hàng Bè. Món gà luộc sẵn ngậm hoa hồng có lẽ là món hàng hóa nổi tiếng nhất của chợ Hàng Bè.

Cùng với phố Gia Ngư, Cầu Gỗ, Hàng Bè và ngõ Trung Yên, chợ Hàng Bè là nơi tập hợp các hàng quán bán đồ đã nấu chín, trong đó nổi tiếng nhất là gà ngậm hoa hồng.

'Gà ngậm hoa hồng' khu phố cổ Hà Nội đắt khách ngày ông Công ông Táo ảnh 1

Vì năm nay ngày cúng ông Công ông Táo vào ngày thường (thứ Ba) trùng với ngày đi làm nên nhiều người lựa chọn mua đồ chế biến sẵn để bày mâm cỗ thắp hương. Địa chỉ mua đồ cúng làm sẵn nổi tiếng nhất ở Hà Nội là chợ Hàng Bè.

'Gà ngậm hoa hồng' khu phố cổ Hà Nội đắt khách ngày ông Công ông Táo ảnh 2

Giá "gà ngậm hoa hồng" dao động từ 400.000-500.000 đồng/con. Các loại xôi cúng như xôi gấc, xôi đỗ từ 30.000 - 50.000 đồng/đĩa; chim quay khoảng 100.000 đồng/con…

'Gà ngậm hoa hồng' khu phố cổ Hà Nội đắt khách ngày ông Công ông Táo ảnh 3'Gà ngậm hoa hồng' khu phố cổ Hà Nội đắt khách ngày ông Công ông Táo ảnh 4

Từ sáng sớm, chợ Hàng Bè đã tấp nập người mua bán. Mặt hàng bán chạy nhất trong ngày hôm nay là gà, xôi và hoa để bày mâm cúng ông Công ông Táo.

'Gà ngậm hoa hồng' khu phố cổ Hà Nội đắt khách ngày ông Công ông Táo ảnh 5

Chợ Hàng Bè rất nhỏ nhưng được gọi vui là "chợ nhà giàu" vì thực phẩm ở đây tươi ngon nhưng giá cao hơn các chợ khác.

'Gà ngậm hoa hồng' khu phố cổ Hà Nội đắt khách ngày ông Công ông Táo ảnh 6

Từng con gà luộc chín chuẩn bị trang trí chờ khách tới mua.

'Gà ngậm hoa hồng' khu phố cổ Hà Nội đắt khách ngày ông Công ông Táo ảnh 7

Dù "gà ngậm hoa hồng" để chưng cho mâm cúng ông Công ông Táo có thể không thể ngon bằng gà luộc bình thường, tuy nhiên hình thức rất hút mắt. Giá có hơi cao nhưng cả năm có một lần nên người mua sẵn sàng chi tiền.

'Gà ngậm hoa hồng' khu phố cổ Hà Nội đắt khách ngày ông Công ông Táo ảnh 8

Loại hoa hồng được chọn phải tươi, nở bung, đỏ đậm, mua từ sáng sớm từ chợ đầu mối

'Gà ngậm hoa hồng' khu phố cổ Hà Nội đắt khách ngày ông Công ông Táo ảnh 9

Chợ Hàng Bè bán nhiều đồ ăn làm sẵn, từ đồ cúng lễ như gà luộc, xôi... đến thức ăn hàng ngày như cá kho, thịt kho. Tất cả đều có tiếng là ngon và luôn đắt hàng.

Trang Ly (tổng hợp)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Giá vàng tăng trở lại

Ảnh minh họa
(PLVN) - Sáng nay, giá vàng trong nước và thế giới tăng trở lại, rút ngắn khoảng cách chênh lệch còn 16,91 triệu đồng/lượng.

Đồng USD tiếp đà giảm, Euro tăng giá

Ảnh minh họa
(PLVN) - Sáng nay - 25/5 (theo giờ Việt Nam), chỉ số Dollar Index (DXY), đo lường đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 101,87 điểm, giảm 0,21 % so với phiên giao dịch trước đó.

Báo động an toàn thực phẩm mùa nắng nóng

Ảnh minh họa
(PLVN) -  Nhiều vụ ngộ độc thực phẩm đã xảy ra trên cả nước. Cơ quan chức năng cũng phát hiện không ít vụ việc thực phẩm hư hỏng, ôi thiu lưu thông ngoài thị trường. Vấn đề an toàn thực phẩm cần được hết sức lưu tâm, đặc biệt khi mùa nắng nóng đến.

Hoa Kỳ thiếu hụt nghiêm trọng sữa công thức dành cho trẻ em

Máy bay quân sự đã được triển khai để vận chuyển lô sữa công thức từ Đức sang Hoa Kỳ ngày 22/5. Ảnh: Getty Images
(PLVN) - Do tình trạng thiếu hụt nghiêm trọng sữa công thức dành cho trẻ em ở Hoa Kỳ, một chiếc máy bay chở nguồn cung sữa công thức khẩn cấp từ châu Âu đã hạ cánh xuống Indianapolis. Đây là hoạt động trong Chiến dịch Fly Formula do Tổng thống Mỹ Joe Biden đặt hàng.

Nga ra quy định mới về kiểm soát ngoại tệ

Nga ra quy định mới về kiểm soát ngoại tệ
Ngày 23/5, trên trang web của mình, Bộ Tài chính Nga ra thông cáo cho biết, một ủy ban của chính phủ đã nới lỏng quy định bắt buộc bán nguồn thu ngoại hối của các doanh nghiệp xuất khẩu.

Đồng USD suy yếu trở lại

Ảnh minh họa
(PLVN) - Sáng nay - 23/5 (theo giờ Việt Nam), chỉ số Dollar Index (DXY), đo lường đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 102,77 điểm, giảm 0,37 % so với phiên giao dịch trước đó.