chuyên đề

Gã đàn ông cướp của người tình sau phút ái ân vào tù

Cho rằng bị người tình gạt hết tiền rồi hắt hủi, Nguyễn Văn Sĩ (SN 1955, ngụ ấp 4, xã Tam An, huyện Long Thành, Đồng Nai), dùng dao trấn lột nữ trang của bạn tình ngay sau phút giây ân ái mặn nồng. Tiền không đòi được, gã đàn ông phong tình còn phải trả giá cho hành vi của mình bằng 13 năm tù với hai tội danh cướp tài sản và cố ý gây thương tích.

Tiếc món tiền đã bỏ ra, Nguyễn Văn Sĩ (SN 1955, ngụ ấp 4, xã Tam An, huyện Long Thành, Đồng Nai), dùng dao trấn lột nữ trang của bạn tình ngay sau phút giây ân ái mặn nồng. Tiền không đòi được gã đàn ông phong tình còn phải trả giá cho hành vi của mình bằng 13 năm tù với hai tội danh cướp tài sản và cố ý gây thương tích.

Bị cáo Sĩ
Bị cáo Nguyễn Văn Sĩ

Chân dung gã đàn ông phong tình

Tuổi đã ngót nghét lục tuần nhưng trông Nguyễn Văn Sĩ không có vẻ đứng đắn đạo mạo của một người đứng tuổi, ngược lại ở hắn tỏ rõ bản chất đào hoa phong tình của một gã đàn ông ham tửu sắc. 

Sĩ đã từng có một gia đình êm ấm, với bà vợ tần tảo đảm đang và các con đã đến tuổi dựng vợ gả chồng. Nhưng vì không chịu được bản tính lăng nhăng của hắn nên người vợ đã quyết tâm tuyệt tình, đâm đơn ly dị. Từ khi cầm “tấm vé độc thân”, Sĩ càng thừa cơ được tự do quan hệ với nhiều phụ nữ, từ những người đàn bà nạ dòng đến những cô gái chỉ đáng tuổi con mình. Trong số những người tình của Sĩ, có chị Nguyệt Hường (tên nạn nhân đã thay đổi). 

Sau 5 tháng quen biết, Sĩ và chị Hường đã nhiều lần hẹn hò nhau đến các khách sạn, nhà nghỉ để thoải mái tâm sự với nhau. Theo Sĩ khai thì mối tình của hắn với chị Hường thực chất chỉ là quan hệ tình - tiền. Để chiếm được thân xác người tình trẻ đẹp, Sĩ đã phải bỏ ra nhiều tiền để cung phụng.

Tối 25/8/2011, sau khi uống rượu cùng bạn, lòng Sĩ thấy xốn xang khi thiếu vắng người tình nên điện thoại hẹn chị Hường đến một nhà nghỉ ở thị trấn Long Thành “tâm sự”. Nghe điện thoại của Sĩ, chị Hường vui vẻ đến điểm hẹn.

Tại nhà nghỉ, Sĩ bảo người tình lên phòng trước, còn mình lấy con dao để dưới yên xe máy lận vào lưng quần, rồi mới thủng thẳng bước theo. Vào phòng nghỉ, Sĩ nhẹ nhàng rút con dao giấu ở đầu giường. Sau phút ái ân nồng nàn, Sĩ thô bạo cầm bàn tay có đeo 2 chiếc nhẫn vàng của người tình định tháo ra.

Mặc dù đang say men tình nhưng trước hành vi thô bạo của gã người tình, chị Hường lập tức phản đối. Lúc này Sĩ hiện nguyên hình là kẻ cướp, tiếp tục giằng co với chị Hường. Khi chị này tri hô “cướp, cướp” để cầu cứu, Sĩ liền bật dậy vớ con dao để trên đầu giường chém chị…

Nghe tiếng hô thất thanh từ phòng đôi tình nhân mới vào, chủ phòng trọ liền chạy ra đóng cửa chính. Trong phòng trọ, chị Hường liên tục cất tiếng hô “cướp” để cầu cứu. Do cửa chính đã bị chốt nên Sĩ phải trèo qua tường rào bỏ chạy thoát thân, bỏ mặc người tình lõa thể đau đớn. 

Nạn nhân được đưa đi cấp cứu, thoát chết nhưng chịu thương tật 34%. Hai ngày sau, Sĩ mới ra trình diện Công an huyện Long Thành và thuật lại đầu đuôi câu chuyện.

Kết cục mối tình "mèo mả gà đồng"

Tại phiên tòa sơ thẩm, bị xét xử về hai tội cướp tài sản và cố ý gây thương tích nhưng Sĩ một mực kêu oan, cho rằng do bản thân trình độ học vấn thấp, bị người tình gạt hết tiền rồi hắt hủi nên mới nông nổi “đòi lại tiền” theo cách đó mà không biết là phạm tội.

Người nhà bị cáo thì cho biết, khi “loằng ngoằng” với nhân tình, có bao nhiêu tài sản của gia đình, Sĩ đều bán hết. Trường hợp của chị Hường có thể cũng không ngoại lệ. Chuyện bị người tình hắt hủi khiến Sĩ quẫn trí lừa người tình vào nhà nghỉ ái ân thỏa thê rồi lấy dao đòi nợ, theo người nhà bị cáo là có cơ sở.

Tuy nhiên, có mặt tại Tòa, bị hại Nguyệt Hường phủ nhận hoàn toàn chuyện đã được “đại gia” Sĩ "bao". Chị Hường cho rằng lời khai của Sĩ là hoàn toàn bịa đặt. 

Tuy vậy, người bị hại vẫn đề nghị Tòa xem xét giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo. Bởi trong thời gian chị điều trị bệnh, gia đình bị cáo đã có trách nhiệm lo toan chu toàn những khoản chi phí điều trị vết thương. Hơn nữa, việc Sĩ bị án nặng chị cũng chẳng vui sướng gì. 

Trước sau, Sĩ vẫn “cãi chày cãi cối” rằng bản thân hắn chỉ đòi lại số tài sản đã “bao gái” chứ không nhằm mục đích cướp tài sản. Sĩ cố tình không hiểu rằng hành vi hắn dùng vũ lực đe dọa để chiếm đoạt nữ trang đã phạm vào tội cướp tài sản. Với hành vi đó, bị cáo Nguyễn Văn Sĩ bị TAND tỉnh Đồng Nai tuyên mức án 13 năm tù về tội cướp tài sản và cố ý gây thương tích cho chị Hường bị thương tật 34%. 

Những tiếng thở dài ngậm ngùi dành cho Nguyễn Văn Sĩ khi bị cáo tiu nghỉu bước lên xe tù. Chỉ vì đam mê tửu sắc mà tự tay Sĩ đã đánh mất tất cả: sự nghiệp trước đó, tổ ấm gia đình và cả quãng đời tự do của chính bản thân mình.

Dạ Thảo

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.