Furama Đà Nẵng tiên phong bảo tồn động vật hoang dã

Hiệp ước Bảo vệ Tê Giác được Furama Resort ký kết tại Hội thảo chuyên đề bảo vệ động vậy hoang dã
Hiệp ước Bảo vệ Tê Giác được Furama Resort ký kết tại Hội thảo chuyên đề bảo vệ động vậy hoang dã
(PLO) - Ngày 18/8, Furama Resort Đà Nẵng, Khu nghỉ mát tiên phong trong các vấn đề trách nhiệm xã hội và bảo vệ động vật hoang dã nói chung và tê giác nói riêng, đã kí Hiệp ước Bảo vệ Tê Giác tại Hội thảo chuyên đề về bảo vệ động vật hoang dã, đặc biệt là tê giác.

Chương trình do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Mạng lưới Giám sát Buôn bán Động, thực vật Hoang dã TRAFFIC tổ chức. 

Theo đó, Bản Hiệp ước không sử dụng sản phẩm làm từ sừng tê giác là cam kết của khu nghỉ trong vấn đề sử dụng cũng như tuyên truyền cho du khách không sử dụng bất kì sản phẩm nào làm từ động vật hoang dã. 

Furama trở thành khu nghỉ mát đầu tiên tham gia chiến dịch mang nhiều ý nghĩa này.

Các đại biểu tham dự Hội thảo
Các đại biểu tham dự Hội thảo

Ông Matthias Wiesmann, tổng Giám đốc điều hành Furama Resort Đà Nẵng cho biết, Furama Đà Nẵng rất tự hào khi đồng hành hỗ trợ cộng đồng trong nhiều chương trình xã hội, đặc biệt, hoạt động đấu tranh chống lại nạn vận chuyển và buôn bán trái phép động, thực vật hoang dã. Từ Hội thảo, đơn vị sẽ hiểu rõ hơn về vai trò của cộng đồng doanh nghiệp cũng như của chính doanh nghiệp mình, trong nỗ lực tạo nên những thay đổi tích cực, góp phần duy trì sự đa dạng sinh học, cân bằng sinh thái và vì một môi trường sống tốt đẹp hơn cho cộng đồng.

“Tham gia chiến dịch này, chúng tôi mong muốn góp phần nâng cao nhận thức của người dân toàn cầu về bảo tồn và bảo vệ các cá thể hoang dã. Đặc biệt, Furama là đơn vị tiên phong đã và đang hợp tác chặt chẽ với chính quyền địa phương để bảo vệ thiên nhiên hoang dã, trước hết đối với Voọc Chà Vá Chân Nâu, cũng như môi trường xanh sạch đẹp của Đà Nẵng và miền Trung Việt Nam”, ông Matthias Wiesmann nói

Tham dự Hội thảo, ông Huỳnh Tấn Vinh, Chủ Tịch Hiệp Hội Du Lịch Đà Nẵng chia sẻ thêm: “Việc bảo tồn Vọoc Chà Vá tại bán đảo Sơn Trà (Đà Nẵng), không chỉ để giữ gìn môi trường hoang dã của thành phố mà còn thu hút khách du lịch đến với Đà Nẵng như một thành phố xanh, thành phố môi trường. Qua đây, chúng tôi mong muốn chính quyền Đà Nẵng đề nghị với Ủy Ban Tổ Chức APEC 2017 lấy Vọoc Chà Vá Chân Nâu làm biểu tượng cho sự kiện này tại Đà Nẵng, như một cách quảng bá thành phố Đà Nẵng xanh, thân thiện và bảo vệ môi trường”.

Ngoài ra, cùng với chiến dịch này, tất cả các khách mời tham dự Hội thảo sẽ đi thăm khu vực sinh sống của Voọc Chà Vá Chân Nâu tại Bán đảo Sơn Trà.

Đọc thêm

BIDV nhận 02 giải thưởng quốc tế uy tín dành cho sản phẩm, dịch vụ doanh nghiệp

Ông Nguyễn Chiến Thắng (Giám đốc Trung tâm Phát triển Ngân hàng số BIDV)và bà Bùi Minh Trang (Phó Giám đốc Ban Chính sách Sản phẩm bán buôn BIDV) nhận giải thưởng
(PLVN) - Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) vừa được tạp chí The Asian Banker trao tặng giải thưởng “Ngân hàng ứng dụng API & Ngân hàng mở tốt nhất Việt Nam” và “Ngân hàng Tài trợ thương mại tốt nhất Việt Nam” năm 2024. Giải thưởng là minh chứng cho nỗ lực của BIDV để mang tới sản phẩm dịch vụ tiện ích và hiệu quả cho doanh nghiêp.

Nam A Bank triển khai dự án quản lý rủi ro môi trường, xã hội và quản trị ESG

Nam A Bank triển khai dự án quản lý rủi ro môi trường, xã hội và quản trị ESG
(PLVN) -  Sáng ngày 19/07/2024, Lễ triển khai Dự án quản lý rủi ro môi trường, xã hội và quản trị - ESG tại Nam A Bank đã diễn ra thành công. Việc thực thi ESG góp phần giúp Ngân hàng kiểm soát những rủi ro liên quan đến yếu tố môi trường, phát triển bền vững và sớm hiện thực hóa mục tiêu phát triển Ngân hàng xanh đạt cấp độ 5 vào năm 2025.

BIDV nhận “cú đúp” giải thưởng uy tín trong lĩnh vực ngân hàng bán lẻ

Đại diện BIDV nhận giải thưởng Sản phẩm vay nhà ở tốt nhất Việt Nam
(PLVN) - Với kết quả kinh doanh ấn tượng, sản phẩm dịch vụ sáng tạo và giải pháp vượt trội dành cho khách hàng cá nhân, ngày 18/07/2024 tại Hà Nội, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đã được tạp chí The Asian Banker trao 02 giải thưởng: Sản phẩm cho vay nhà ở tốt nhất Việt Nam và Dịch vụ Private Banking tốt nhất Việt Nam năm 2024.

Điện mặt trời - nguồn năng lượng của tương lai

Năng lượng xanh - sạch mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn.
(PLVN) - Trong bối cảnh thế giới đang đau đầu với cuộc khủng hoảng năng lượng và các cam kết chống biến đổi khí hậu của nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam, điện mặt trời ngày càng được các nước ưu tiên phát triển.

AEON Việt Nam mở rộng kinh doanh, mang đến cơ hội phát triển sự nghiệp bền vững năm 2024

AEON Việt Nam mở rộng kinh doanh, mang đến cơ hội phát triển sự nghiệp bền vững năm 2024
(PLVN) -Trong năm 2024, AEON Việt Nam mang đến hơn 9.000 cơ hội việc làm đa dạng vị trí và ngành nghề, tạo cơ hội phát triển cho cả nguồn nhân lực bên ngoài và nhân sự nội tại của doanh nghiệp. Nhà bán lẻ tích cực tuyển dụng nhân sự nhằm phục vụ chiến lược mở rộng kinh doanh trong năm nay và giai đoạn mua sắm cao điểm đợt cuối năm.

Nissan Navara chính thức ra mắt phiên bản mới tại Việt Nam

Nissan Navara chính thức ra mắt phiên bản mới tại Việt Nam
(PLVN) - Nissan Việt Nam - Nhà phân phối độc quyền thương hiệu Nissan vừa chính thức ra mắt Nissan Navara phiên bản mới với những cải tiến đáng kể về nội thất, bao gồm Nissan Navara Pro4X, Nissan Navara VL 4WD và Nissan Navara EL 2WD, tất cả đều được nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan.

NAPAS, Mastercard và Payoo trao cơ hội tầm soát miễn phí ung thư cho phụ nữ yếu thế

NAPAS, Mastercard và Payoo trao cơ hội tầm soát miễn phí ung thư cho phụ nữ yếu thế
(PLVN) - Song hành cùng chương trình khuyến mãi nhằm thúc đẩy hoạt động thanh toán không tiếp xúc trên quy mô lớn, Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (NAPAS), Mastercard và Trung gian Thanh toán Payoo tiếp tục triển khai chương trình an sinh xã hội “Chạm sẻ chia, Trao hy vọng” nhằm mang đến cơ hội tầm soát ung thư miễn phí cho hàng ngàn phụ nữ khó khăn tại Hà Nội và TP.HCM, đặc biệt hỗ trợ chi phí tầm soát chuyên sâu cho những phụ nữ có nguy cơ cao mắc bệnh.

Thương hiệu ô tô OMODA & JAECOO sắp đổ bộ Việt Nam

Mang trong mình danh hiệu "thương hiệu ô tô toàn cầu tăng trưởng nhanh nhất thế giới", OMODA & JAECOO sẽ có mặt tại thị trường Việt Nam vào cuối quý III đầu quý IV.
(PLVN) -  Vào cuối quý III, đầu quý IV năm nay, OMODA & JAECOO - "thương hiệu ô tô toàn cầu tăng trưởng nhanh nhất thế giới" sẽ chính thức có mặt tại Việt Nam với mục tiêu đầy tham vọng: trở thành top 5 thương hiệu ô tô tại Việt Nam trong vòng 4 năm tới…