FPT Polytechnic phát huy “số hóa” để biến đổi môi trường đào tạo

FPT Polytechnic bắt đầu triển khai kết hợp những hình thức học tập tiên tiến dựa trên nền tảng CNTT như hệ thống quản trị tài nguyên học tập OneLMS, Blended Learning, Quản lý thông tin học tập… Với việc số hóa trong giảng dạy và học tập, FPT Polytechnic đang từng bước biến đổi từ môi trường “đào tạo” (training) với giảng viên làm chủ sang môi trường “học tập” (learning) với sinh viên làm chủ...

Với mục tiêu tăng cường tính chủ động của sinh viên trong học tập và nghiên cứu, từ tháng 12/2012, FPT Polytechnic triển khai kết hợp những hình thức học tập tiên tiến dựa trên nền tảng CNTT như hệ thống quản trị tài nguyên học tập OneLMS, Blended Learning, Quản lý thông tin học tập…
Hệ thống quản trị tài nguyên học tập – OneLMS bao gồm các bài giảng, bài thực hành, kiểm tra, đánh giá…, tạo môi trường tương tác thực sự cho sinh viên trong học tập, trao đổi, hỏi đáp với thầy cô giáo và các trợ giảng ngay trên hệ thống qua các bài thực hành, Quiz...  
FPT Polytechnic phát huy “số hóa” để biến đổi môi trường đào tạo ảnh 1
Bằng “Kho học liệu mở” – OneLMS, sinh viên FPT Polytechnic sẽ có cơ hội phát huy khả năng tự học mọi nơi mọi lúc và được giáo viên nhận xét, hướng dẫn online khi có khúc mắc trong quá trình làm bài tập.
Với “Blended Learning”, hình thức học mới được nhiều trường đại học trên thế giới đang áp dụng và được kỳ vọng làm thay đổi căn bản thói quen học tập của sinh viên Việt Nam hiện nay, giảng viên sẽ đóng vai trò là người định hướng cho sinh viên, còn công nghệ được áp dụng cho quá trình tự học. Theo đó, sinh viên tham khảo bài giảng online trên hệ thống OneLMS để tự học và nộp bài tập thông qua hệ thống OneLMS.  
FPT Polytechnic phát huy “số hóa” để biến đổi môi trường đào tạo ảnh 2
Để giúp sinh viên làm quen với phương pháp này, FPT Polytechnic bắt đầu triển khai phương pháp “Blended Learning” với môn Tiếng Anh. Trong môn học này, sinh viên sẽ cùng nhau tổ chức thu âm nhiều lần một bài đọc, nghe lại và tự nhận ra sự tiến bộ của mình qua mỗi lần thu. Giảng viên sẽ hướng dẫn cho sinh viên cách sửa chữa những lỗi sai về phát âm, ngữ điệu của mình. 
Với việc số hóa trong giảng dạy và học tập, FPT Polytechnic đang từng bước biến đổi từ môi trường “đào tạo” (training) với giảng viên làm chủ sang môi trường “học tập” (learning) với sinh viên làm chủ...
“Những công cụ số khi được áp dụng vào hoạt động đào tạo sẽ mang đến cho giảng viên, đặc biệt là sinh viên FPT Polytechnic cách tiếp cận thông tin học tập một cách đầy đủ, dễ dàng và công bằng nhất. Chúng tôi mong muốn việc tự học và tự nghiên cứu sẽ trở thành thói quen của mỗi sinh viên FPT Polytechnic”, ông Đàm Quang Minh, Giám đốc Văn phòng FPT Polytechnic Việt Nam, kỳ vọng. 
FPT Polytechnic cũng triển khai hệ thống quản lý thông tin học tập (AP) nhằm đáp ứng nhu cầu thực tế về quản lý đào tạo của nhà trường. Sinh viên FPT Polytechnic có thể đăng nhập vào hệ thống để xem thời khóa biểu, các thông báo mới nhất, bảng điểm, điểm danh và các thông tin về đào tạo khác. 
Sau hơn 2 năm thành lập, với 6 cơ sở đào tạo tại Hà Nội, Quảng Ninh, Thanh Hóa, Đà Nẵng, TP. HCM và Đắc Lắk cùng hệ thống văn phòng đại diện, văn phòng tiếp nhận hồ sơ được ủy quyền trải dài từ Bắc - Trung – Nam, hơn 5.000 sinh viên đã và đang theo học, FPT Polytechnic trở thành một lựa chọn của đông đảo phụ huynh và học sinh...
P.R.
Cùng chuyên mục
Phát Đạt thay đổi chiến lược để về đích sớm

Phát Đạt thay đổi chiến lược để về đích sớm

(PLVN) -  Trong kỷ nguyên mới 2019–2023, Công ty Cổ phần Phát triển BĐS Phát Đạt (HOSE: PDR) định hướng phát triển chuyên nghiệp, bền vững và hiệu quả. Doanh nghiệp đang có những bước chuyển mình trong việc tái cơ cấu danh mục đầu tư để đảm bảo cho mục tiêu này.

Đọc thêm

PC Lai Châu đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định trong mùa mưa lũ

Công nhân khắc phục sự cố lưới điện do mưa lũ gây ra
(PLVN) - Với sự chủ động xây dựng kế hoạch và triển khai đồng bộ các giải pháp, đến nay Công ty Điện lực Lai Châu (PC Lai Châu) đã và đang đảm bảo vận hành an toàn, ổn định lưới điện phục vụ phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng và đời sống nhân dân trên địa bàn tỉnh.

MB Ageas Life 2 năm liền nhận giải thưởng Dịch vụ Tài chính Việt Nam tiêu biểu

MB Ageas Life 2 năm liền nhận giải thưởng Dịch vụ Tài chính Việt Nam tiêu biểu
(PLVN) -  Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ MB Ageas (MB Ageas Life) vừa được vinh danh là “Công ty Bảo hiểm Nhân thọ có Sản phẩm Dịch vụ sáng tạo tiêu biểu” tại chương trình Giải thưởng dịch vụ tài chính Việt Nam tiêu biểu 2022, do Tập đoàn dữ liệu Quốc tế (IDG) tổ chức vào ngày 17/6/2022. Đây là năm thứ 2 liên tiếp công ty nhận giải thưởng uy tín này.

Niềm vui kép cho nhà đầu tư Sun Grand City Hillside Residence

Niềm vui kép cho nhà đầu tư Sun Grand City Hillside Residence
(PLVN) - Trong khi 8 tòa căn hộ đã được cất nóc, những dãy shophouse đang hoàn thiện mặt ngoài và sắp sửa bàn giao, chủ sở hữu bất động sản tại Sun Grand City Hillside Residence tiếp tục hưởng niềm vui từ sự “lột xác” ấn tượng của Thị trấn Địa Trung Hải, Phú Quốc.

Ngân hàng số - Trụ cột trong chiến lược phát triển của NCB

NCB gia tăng nguồn lực đầu tư vào công nghệ.
(PLVN) - Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB) đang thực hiện những bước cuối cùng trong kế hoạch tăng vốn điều lệ lên 5.600 tỷ đồng. Với những nguồn lực tài chính mới được bổ sung, Ngân hàng này tiếp tục tập trung cho việc thúc đẩy chuyển đổi số - một trụ cột quan trọng trong chiến lược phát triển của NCB thời gian tới. Có thể nói rằng đây chính là một bước đi đúng đắn của Lãnh đạo NCB, nhất là trong bối cảnh hiện nay.

Hướng ứng “Ngày không tiền mặt”, HDBank và Petrolimex phát hành siêu thẻ đồng thương hiệu 4 trong 1

Hướng ứng “Ngày không tiền mặt”, HDBank và Petrolimex phát hành siêu thẻ đồng thương hiệu 4 trong 1
(PLVN) - Ngày 16/6/2022, tại TP.HCM, Ngân hàng HDBank kết hợp cùng Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) chính thức ra mắt siêu thẻ đồng thương hiệu HDBank - Petrolimex 4 trong 1 . Dòng sản phẩm tích hợp cùng lúc Thẻ tín dụng, Thẻ ghi nợ, Thẻ trả trước, đồng thời là phương tiện để nhận diện khách hàng thân thiết của Petrolimex (Petrolimex ID).

Cơ hội trúng thưởng 500 triệu đồng khi gửi tiền tại BIDV

Khách hàng gửi tiết kiệm tại BIDV được nhận ngay quà tặng tiền mặt và mã số dự thưởng.
(PLVN) - Tham gia chương trình “Tiết kiệm mùa vàng – Rộn ràng tài lộc” tại BIDV, khách hàng có cơ hội trúng hàng nghìn giải thưởng, lên tới 500 triệu đồng/giải, tổng trị giá hơn 6 tỷ đồng. Chương trình diễn ra từ 10/06/2022 đến hết 30/9/2022, áp dụng cho khách hàng gửi tiết kiệm tại quầy, gửi online, gửi tiền Tích lũy ước mơ hoặc gửi Tích lũy An Phú Gia.

Những “trái ngọt” của Cô Gái Hà Lan trên hành trình hiện thức hóa sứ mệnh “Vì một Việt Nam vươn cao vượt trội”

Ngày hội “Ngại gì thử thách” đem đến sân chơi để các bé có những trải nghiệm thú vị và nuôi dưỡng tinh thần mạnh mẽ, ý chí không bỏ cuộc trong hành trình lớn khôn.
(PLVN) - Từ khi khởi động vào 2020 đến nay, chặng đường đầu tiên “Vì một Việt Nam vươn cao vượt trội” của Cô Gái Hà Lan đã gặt hái được những kết quả ấn tượng, khi đã từng bước hiện thực hóa mục tiêu giáo dục dinh dưỡng và phát triển thể chất cho hàng triệu trẻ em Việt Nam.

Chặng 5 "Những bước chân vì cộng đồng" chính thức khởi động

Chặng 5 "Những bước chân vì cộng đồng" chính thức khởi động
(PLVN) - Tiếp nối thành công của chặng 4, giải chạy Những bước chân vì cộng đồng - chặng 5, chính thức khởi động từ ngày 11/6 đến 03/7/2022. Với mỗi km vận động viên đi bộ/chạy bộ được, Sacombank sẽ đóng góp 1.000 đồng vào quỹ xây dựng Nhà văn hóa cộng đồng cho dân tộc Pà Thẻn tại tỉnh Tuyên Quang.

The battle of the Moon kingdom - đưa nghệ thuật vươn tầm quốc tế

The battle of the Moon kingdom - đưa nghệ thuật vươn tầm quốc tế
(PLVN) - Độc đáo từ kịch bản đến trang phục, kết hợp tài tình giữa vũ đạo, võ thuật và nghệ thuật trình diễn show diễn Trận chiến ở Vương quốc Mặt trăng tại Sun World Ba Na Hills đưa những chuẩn mực du lịch giải trí quốc tế về với Việt Nam, đem tới cho khán giả những khung cảnh nghệ thuật vốn chỉ có trên “màn ảnh rộng”.