Ford sắp ra mắt động cơ mới

Hãng Ford mới đưa ra một loại động cơ 1.0L EcoBoost mới,  chỉ có 3 xi lanh và là động cơ nhỏ nhất của họ

Hãng Ford mới đưa ra một loại động cơ 1.0L EcoBoost mới, đây là động cơ đầu tiên của Ford chỉ có 3 xi lanh và là động cơ nhỏ nhất mà họ từng sản xuất.

Động cơ này được thiết kế bởi trung tâm Dunton Technical của Ford tại Anh quốc. Động cơ 1.0L EcoBoost hứa hẹn mang lại hiệu năng như một động cơ 4 xi lanh bình thường cùng khả năng tiết kiệm nhiên liệu hơn. Những hệ thống đúc kết nên động cơ EcoBoost phải kể đến là hệ thống tăng áp turbocharging, phun xăng trực tiếp và hệ thống trục cam đôi biến thiên thiên thời gian đóng mở van kép Ti-VCT.

Ford B-Max
Ford B-Max

Ông Derrick Kuzak, giám đốc phát triển sản phẩm toàn cầu của Ford cho rằng động cơ này sẽ mang lại công suất cũng như mô-men xoắn tương đương thậm chí tốt hơn phần lớn các động cơ xăng 1.6L thông thường.

Chiếc xe đầu tiên có sự xuất hiện của động cơ này là Ford Start Concept mini tại triển lãm ôtô Bắc Kinh 2010, và gần đây hơn là Ford B-Max study tại triển lãm ôtô Geneva 2011. Động cơ này sẽ được dùng cho các dòng xe nhỏ của Ford và sẽ xuất hiện tại thị trường Bắc Mỹ.

Theo ông Derick Kuzak: “Người tiêu dùng muốn có một chiếc xe tiết kiệm nhiên liệu hơn. Vì vậy, động cơ 1.0L EcoBoost sẽ mang lại cho những khách hàng đang nhiều lựa chọn hơn” 

Ford Fiesta 2011
Ford Fiesta 2011

Hiện tại hãng Ford vẫn chưa công bố mẫu xe nào sẽ trang bị động cơ này, nhưng mọi người có cơ sở để tin rằng Ford Ka và Fiesta sẽ là hai trong những mẫu Ford đầu tiên có sự xuất hiện của động cơ xăng EcoBoost. Họ chỉ công bố đầu đủ các thông tin của động cơ này khi nó chính thức được ra mắt tại triển lãm Frankfurt vào tháng 09/2011.

Theo Carscoop

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng trao quyết định bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng cho bà Lâm Thị Phương Thanh. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Sáng 1/7, Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức công bố quyết định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác cán bộ dưới hình thức trực tuyến tại 3 điểm cầu Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM.

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.