Ford chi 500 triệu USD để đóng cửa Mercury

Giám đốc tài chính của Ford vừa tiết lộ, hãng này phải chi khoảng 500 triệu USD để đóng cửa Mercury

Theo tờ Automotive News vừa đưa tin, Giám đốc tài chính của Ford, ông Lewis Booth đã tiết lộ, Ford sẽ chi 500 triệu USD để đóng cửa thương hiệu Mercury.

Theo đó, trong 6 tháng đầu năm 2010, nhà sản xuất của Mỹ đã bỏ ra khoảng 247 triệu USD để tiến hành một số thủ tục cần thiết xoay quanh vấn đề khai tử và đóng cửa các đại lý bán lẻ của Mercury. 

Số tiền còn lại, Ford sẽ dùng để bồi thường cho 700 trong số 1.700 đại lý bán lẻ trên cả nước với mức bồi thường khoảng 200.000USD tùy vào doanh số bán hàng của từng đại lý.

Đầu tháng 6, lãnh đạo Ford đã họp bàn và ra quyết định sẽ đóng cửa Mercury do doanh số của chi nhánh này trong vòng một thập kỉ trở lại đây giảm sút nghiêm trọng. Gần đây, trong 16% thị phần của tập đoàn Ford tại Mỹ, Mercury chỉ chiếm 0,8%, và tỷ lệ luôn ở mức đó hoặc thấp hơn trong nhiều năm qua.

Phía Ford cho biết, sau khi khai tử Mercury, hãng sẽ tập trung nguồn lực đầu tư cho các thương hiệu cốt lõi là Ford và Lincoln. Mục tiêu của tập đoàn là đưa Lincoln trở thành thương hiệu trong phân khúc xe sang, đứng ngang hàng với Lexus, Acura, BMW, Mercedes... 

(Nguồn: Autoevolution)

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.