FLC làm việc với 7 quỹ đầu tư nước ngoài tại Singapore

(PLO) -“Mặc dù được các quỹ chủ động quan tâm mời sang để trao đổi nhưng chúng tôi thực sự bất ngờ về cách tiếp cận của những quỹ này. Chắc chắn họ đã dành thời gian tìm hiểu khá kỹ về FLC để có thể đưa ra được những câu hỏi thực sự trọng tâm đến như vậy.” TS. Lê Thành Vinh, Ủy viên HĐQT Tập đoàn FLC chia sẻ.
FLC làm việc với 7 quỹ đầu tư nước ngoài tại Singapore

Theo lời mời của Daiwa Securities Co. Ltd, Tập đoàn FLC đã tham dự sự kiện “Ngày các công ty Việt Nam” (Vietnam Corporate Day) tại Singapore. TS. Lê Thành Vinh, Ủy viên HĐQT cùng các cán bộ chủ chốt của Tập đoàn FLC đã làm việc trực tiếp với 7 quỹ đầu tư nước ngoài để giải đáp các câu hỏi về FLC mà các quỹ này đang quan tâm.

Theo hình thức hỏi đáp trực tiếp và riêng rẽ (one-on-one), Đoàn công tác đã lần lượt tiếp đại diện của các quỹ Lion Global Investors Limited (Singapore), Polunin Capital Partners Limited (Anh), Khazanal Nasional Bhd (Malaysia), Diam Asset Management (Nhật Bản), Tokio Marine Asset Management (Singapore), Nomura Asset Management (Nhật Bản) và Daiwa Capital Markets (Singapore).

Tại các buổi làm việc,  đại diện các Quỹ đặt ra về các vấn đề liên quan đến định hướng chiến lược, kế hoạch, các tiềm năng, cơ hội phát triển của FLC cũng như các dự án cụ thể mà FLC đang triển khai. Đại diện các quỹ cũng đã có những đánh giá khá cao về những thành quả mà FLC đã đạt được cũng như triển vọng phát triển của FLC trong thời gian tới, đặc biệt là trong bối cảnh thị trường bất động sản ở Việt Nam đang bước vào một chu kỳ phục hồi và tăng trưởng mới.

FLC làm việc với 7 quỹ đầu tư nước ngoài tại Singapore ảnh 1
 Tập đoàn FLC bất ngờ  trước sự quan tâm của các quỹ tới các dự án của FLC

“Chúng tôi ấn tượng về những tốc độ tăng trưởng liên tục của FLC trong thời gian qua, nhất là khi thị trường bất động sản của FLC gặp nhiều khó khăn như vậy. Sự linh hoạt chuyển hướng trong điều hành quả thực làm cho FLC khác với nhiều doanh nghiệp khác.” Còn Ông Shinichiro Odaka – Giám đốc đầu tư của Nomura thì nhận định: “Quỹ đất ở các vị trí trung tâm mà FLC đã tích lũy được trong giai đoạn thị trường khủng hoảng vừa qua hứa hẹn sẽ đưa lại cho FLC những sự đột phá mới trong những năm tới đây. Khi người ta sợ bất động sản FLC lại đi vào tìm cơ hội cho mình. Tôi cho rằng đây là bước đi của những người khác thường", ông Goh Keat Siang - Phó Chủ tịch Quỹ Khazanah Nasional nhận xét.

Trước sự quan tâm đặc biệt này, TS Lê Thành Vinh đã gửi lời mời tới các Quỹ sang thăm và làm việc với Tập đoàn, đặc biệt là các dự án mà Tập đoàn đang triển khai để có thể đánh giá được hết các tiềm năng và cơ hội của FLC.

Anh Phương
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hành trình TH bảo đảm chuỗi sản xuất giữa dịch COVID-19, chung tay vì cộng đồng

Hành trình TH bảo đảm chuỗi sản xuất giữa dịch COVID-19, chung tay vì cộng đồng
(PLVN) - Đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh thông suốt, không gián đoạn bởi đại dịch COVID-19, Tập đoàn TH đã chuẩn bị nhiều phương án phòng chống dịch tại các doanh nghiệp của mình. Cùng với việc bảo vệ chuỗi sản xuất, TH cũng tích cực thực hiện các hoạt động trách nhiệm xã hội, chung tay cùng cộng đồng trong công tác đẩy lùi dịch bệnh.

Thấy gì từ nguồn lực tư nhân góp sức chống dịch

Thấy gì từ nguồn lực tư nhân góp sức chống dịch
(PLVN) - Không chỉ là động lực quan trọng để phát triển kinh tế đất nước, doanh nghiệp tư nhân đang ngày càng thể hiện vai trò “xung kích” trên nhiều lĩnh vực, mà đặc biệt là trên mặt trận chống dịch COVID-19 thời gian qua.

Ông Huỳnh Quang Liêm là tân Tổng Giám đốc VNPT

Ông Huỳnh Quang Liêm - tân Tổng Giám đốc VNPT.
(PLVN) -  Gia nhập Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) từ năm 1992, ông Huỳnh Quang Liêm đã trải qua nhiều vị trí quan trọng trước khi được bổ nhiệm chức vụ Tổng Giám đốc VNPT vào ngày hôm nay - 12/7.

Trương Anh - Chủ tịch Tập đoàn VsetGroup: Không thỏa hiệp với số phận!

Trương Anh - Chủ tịch Tập đoàn VsetGroup: Không thỏa hiệp với số phận!
(PLVN) - Trải qua những ngày đầu khởi nghiệp gian khó với đầy rẫy những khó khăn, thất bại song Chủ tịch Tập đoàn VsetGroup Trương Anh chưa bao giờ có ý định buông xuôi và cũng không cho phép mình tự thoả hiệp với số phận. Cứ từng bước, từng bước một, anh đã giải được bài toán cuộc đời và sự nghiệp của mình để chứng minh rằng “tôi làm được”.

Vùng đất đỏ bazan Đắk Lắk cất cánh cùng điện gió

Đắc Lắk ngày càng thu hút nhiều nhà đầu tư điện gió.
(PLVN) - Vùng đất đỏ bazan Đắk Lắk nằm ở trung tâm khu vực Tây Nguyên đang được kỳ vọng trở thành trung tâm kinh tế - xã của cả khu vực. Với những điều kiện địa lý, tiềm năng tự nhiên, Đắk Lắk cũng được định hướng trở thành Trung tâm năng lượng tái tạo của vùng Tây Nguyên.

Herbalife Việt Nam Là Nhà Tài Trợ Đồng Hành của AFF Suzuki Cup 2020

Herbalife Việt Nam Là Nhà Tài Trợ Đồng Hành của AFF Suzuki Cup 2020.
(PLVN) - Công ty dinh dưỡng hàng đầu Herbalife Việt Nam vừa công bố tài trợ AFF Suzuki Cup 2020. Đây là lần đầu tiên công ty trở thành nhà tài trợ cho giải bóng đá, với gói tài trợ bao gồm hỗ trợ về tài chính và tài trợ sản phẩm dinh dưỡng thể thao cho các cầu thủ tham gia thi đấu.

Những “nữ tướng” ngành kỹ thuật – Đam mê để chinh phục!

Những “nữ tướng” ngành kỹ thuật – Đam mê để chinh phục!
(PLVN) - Chuyện nữ giới làm việc trong nhóm ngành STEM (khoa học, kỹ thuật, công nghệ và toán học) ngày càng trở nên phổ biến tại Việt Nam hiện nay. Hình ảnh những “nữ tướng” mạnh mẽ và bản lĩnh đang chứng minh cho xã hội thấy rằng, họ có thể hoàn thành xuất sắc mọi công việc và xây dựng một sự nghiệp rực rỡ trong lĩnh vực mà ưu thế trước nay thường thuộc về cánh mày râu.

Hành trình 40 năm “tìm lửa” của Vietsovpetro

Vietsovpetro đã khai thác được 241 triệu tấn dầu thô, doanh thu bán dầu khí đạt gần 84 tỷ USD.
(PLVN) -  Sau 40 năm hình thành và phát triển, Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro (Vietsovpetro) vẫn là liên doanh hoạt động hiệu quả nhất trong tìm kiếm thăm dò và khai thác dầu khí, có đóng góp to lớn cho kinh tế Việt Nam, góp phần củng cố mối quan hệ hữu nghị truyền thống và đối tác chiến lược toàn diện giữa Việt Nam và Liên bang Nga.