Finance Asia vinh danh Vingroup

 Finance Asia - tạp chí uy tín hàng đầu Châu Á trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng - vừa công bố bình chọn “Giao dịch tốt nhất Việt Nam” trong năm 2012 cho thương vụ phát hành 300 triệu USD trái phiếu chuyển đổi Quốc tế (TPCĐQT) của Tập đoàn Vingroup.

 Finance Asia - tạp chí uy tín hàng đầu Châu Á trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng - vừa công bố bình chọn “Giao dịch tốt nhất Việt Nam” trong năm 2012 cho thương vụ phát hành 300 triệu USD trái phiếu chuyển đổi Quốc tế (TPCĐQT) của Tập đoàn Vingroup.

Đây là Giải thưởng thường niên danh giá của Finance Asia nhằm tôn vinh các giao dịch xuất sắc trên thị trường vốn và tài chính tại các quốc gia trong khu vực Châu Á - Thái Bình Dương. Tất cả các hạng mục đều được xét duyệt, bình chọn dựa trên những tiêu chí rất khắt khe và xem xét những giao dịch lớn, mang lại hiệu quả lớn có tính dẫn dắt, đột phá tại các thị trường.

Với thành tích nổi bật, mang tính tiên phong bởi thương vụ phát hành thành công TPCĐQT lên đến 300 triệu USD, trong tình trạng khó khăn của nền kinh tế và thị trường tài chính tại Việt Nam cũng như khu vực năm 2012, giao dịch của Tập đoàn Vingroup đã được bình chọn là “Giao dịch tốt nhất Việt Nam”.
Theo Finance Asia, sau thành công của thương vụ phát hành TPCĐ bằng USD tại Singapore năm 2009;  trở lại với thị trường vốn Quốc tế năm nay, Vingroup là doanh nghiệp Việt Nam đầu tiên có thể huy động vốn từ các nhà đầu tư nước ngoài kể từ khi thị trường tài chính Việt Nam và khu vực lâm vào hoàn cảnh khó khăn, tạo thành cuộc thử nghiệm thực sự với thị trường…

Trung tam thuong mai Vincom Center A TP HCM - Vingroup
Trung tâm thương mại Vincom Center A TP HCM  của Vingroup

Ủng hộ nhận định này, các chuyên gia tài chính quốc tế cũng ghi nhận, thương vụ này là một thành công vượt bậc khôi phục lại niềm tin của các nhà đầu tư quốc tế, đồng thời tạo được tiếng vang lớn trong thị trường tài chính châu Á nói riêng và các nhà đầu tư tài chính quốc tế nói chung. The Asset mới đây cũng đã công bố giải thưởng “Triple A” xếp đây là “Giao dịch tốt nhất Việt Nam năm 2012”.

Chia sẻ niềm vui này, bà Lê Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Vingroup khẳng định: "Đây sẽ là động lực để Vingroup tự tin và nỗ lực hơn nữa trong sự nghiệp phát triển mang tính bền vững của mình… Vingroup cũng gửi lời cảm ơn tới các nhà đầu tư quốc tế đã tin tưởng vào Vingroup và cam kết sẽ làm hết sức mình để không phụ sự tin tưởng này… "

Được biết, những tập đoàn lớn trong khu vực có các giao dịch thành công được Finance Asia vinh danh cùng với Vingroup của Việt Nam năm nay là Tesco Lotus - (Thái Lan), Dai-ichi Life Insurance (Đài Loan), Genting (Singapore), Samsung Electronics (Hàn Quốc), Cikarang Listrindo (Indonesia) và một số công ty khác của Trung Quốc, Hồng Kông, Ấn Độ, Malaysia,…

Lễ giao giải và vinh danh những người chiến thắng của năm nay sẽ được tổ chức tại Khách sạn Grand Hyatt, Hong Kong vào ngày 5/2/2013.

Hồng Anh
 

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Khi tấm lòng thiện nguyện được lan toả rộng trong doanh nghiệp

Khi tấm lòng thiện nguyện được lan toả rộng trong doanh nghiệp
(PLVN) - Với khẩu hiệu “Lá lành đùm lá rách” nhằm phần nào làm vơi đi những khó khăn trong cuộc sống của mỗi cá nhân, mỗi gia đình có hoàn cảnh khó khăn để tạo động lực vươn lên trong cuộc sống, vừa qua vào dịp tháng 3/2021, Công ty TNHH Long Hải đã thành lập “Quỹ Thiện nguyện” do bà Nguyễn Thị Khánh Thiện – Tổng Giám đốc Công ty là thành viên sáng lập và trực tiếp điều hành quỹ.

EASY CREDIT - Thương hiệu tài chính đột phá thời công nghệ số

EASY CREDIT - Thương hiệu tài chính đột phá thời công nghệ số
(PLVN) - EASY CREDIT là thương hiệu cung cấp các giải pháp tài chính trực tuyến, cho vay tiền tín chấp online thuộc công ty Tài Chính Cổ Phần Điện Lực (EVN Finance). Luôn lấy tôn chỉ là “Điểm tựa khi cần” để mang đến những sản phẩm tốt nhất cho khách hàng, với mục tiêu trở thành một trong những dịch vụ tài chính số uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

Khi người lính tỏa sáng

Khi người lính tỏa sáng
(PLVN) - Là người lính trưởng thành ở Trường Sơn những năm tháng chiến tranh, với bản chất “bộ đội cụ Hồ”, dù trên chiến trường hay thương trường, Anh hùng Phan Văn Quý, nguyên Đại biểu Quốc hội khóa XIII, Chủ tịch Công ty CP Tập đoàn Thái Bình Dương (Pacific) luôn vượt qua mọi khó khăn, vươn lên và tỏa sáng. Khi đã thành đạt, ông không quên đồng đội cũ và tham gia nhiều hoạt động xã hội, từ thiện.

Vedan Việt Nam tri ân 139 nhân viên gắn bó 20-25 năm

Vedan Việt Nam tri ân 139 nhân viên gắn bó 20-25 năm
(PLVN) - Ngày 28/4/2021, Vedan Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi Lễ trao tặng Kỷ niệm chương để tri ân sự cống hiến và thành quả đạt được của 139 nhân viên (bao gồm 42 nhân viên có thâm niên 20 năm và 97 nhân viên có thâm niên 25 năm - tính đến hết năm 2020). Đây là hoạt động thường niên được công ty tổ chức từ năm 2013.

TNR Holdings Vietnam nỗ lực vì khách hàng

TNR Holdings Vietnam nỗ lực vì khách hàng
(PLVN) - Với tầm nhìn trở thành tập đoàn quản lý, kinh doanh và phát triển bất động sản thuộc Top đầu tại Việt Nam và trong khu vực, TNR Holdings Vietnam luôn chú trọng nâng tầm chất lượng cuộc sống cho người Việt bằng các sản phẩm quy mô, hiện đại, sáng tạo và dẫn đầu xu hướng.

TNR Holdings Vietnam sải cánh vươn xa

TNR Holdings Vietnam sải cánh vươn xa
(PLVN) - Với năng lực quản lý bền vững, tiềm năng tài chính vững mạnh, TNR Holdings Vietnam đang hướng đến mục tiêu trở thành tập đoàn đầu tư xây dưng bất động sản và du lịch nghỉ dưỡng thuộc top đầu tại Việt Nam, hướng tới trở thành tập đoàn danh tiếng trong khu vực Đông Nam Á và Châu Á – Thái Bình Dương.