Filip Nguyễn có quốc tịch Việt Nam

Filip Nguyễn trong màu áo CLB Hà Nội, ảnh CLB Hà Nội
Filip Nguyễn trong màu áo CLB Hà Nội, ảnh CLB Hà Nội
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -Thủ môn của CLB Hà Nội Filip Nguyễn vừa thông báo là anh đã có quốc tịch Việt Nam.

Filip Nguyễn đã có quốc tịch Việt Nam. Điều này cũng đồng nghĩa, thủ thành 31 tuổi hoàn toàn có cơ hội khoác áo đội tuyển (ĐT) Việt Nam tham dự vòng chung kết Asian Cup 2023 diễn ra vào tháng 1 tới đây.

Việc Filip Nguyễn có được HLV Philippe Troussier triệu tập lên ĐT Việt Nam ngay trong tháng 1/2024, trước khi vòng chung kết Asian Cup 2023 diễn ra hay không, cần chờ thời gian trả lời. Thế nhưng có thể nhìn thấy, trong bối cảnh hiện tại, nếu Filip Nguyễn góp mặt, sẽ giúp cho các đồng nghiệp có thêm động lực phấn đấu. Đặc biệt, Đặng Văn Lâm, người được xem như thủ môn số 1 trong khung gỗ của ĐT Việt Nam.

Dẫu vậy khi có sự xuất hiện của Filip Nguyễn mọi thứ có thể sẽ thay đổi khi nhà cầm quân người Pháp rất thích những thủ môn chơi chân tốt.

HLV Troussier cũng có quan điểm muốn kêu gọi cầu thủ Việt kiều về chơi bóng cho đội tuyển Việt Nam, ông chia sẻ: “Tôi đã có nhiều kinh nghiệm làm việc tại châu Phi, nơi bóng đá gần đây rất thành công không chỉ nhờ sức mạnh cầu thủ trong nước mà chủ yếu từ Phi kiều được đào tạo, thi đấu và thành danh tại châu Âu. Ở Đông Nam Á, Thái Lan, Malaysia, Indonesia đều đang thực hiện tốt việc này. Với bóng đá Việt Nam, trong nhận diện của tôi, không có quá nhiều cầu thủ đâu. Nhưng theo danh sách tuyển trạch viên cung cấp, khoảng 20 cái tên Việt kiều tới từ Bulgaria, Czech, Nga, Pháp... được liệt kê”.

Ông Troussier đã từng trao cơ hội cho các cầu thủ Việt kiều. Hồi tháng 6 năm nay, ông Troussier triệu tập 3 gương mặt Việt kiều. Ngoài Đặng Văn Lâm và Adriano Schmidt đã quen thuộc, còn có Andrej Nguyễn An Khánh, tiền vệ đang khoác áo U19 Sigma Olomouc của CH Czech. Tuy nhiên, chỉ Đặng Văn Lâm là trụ lại ở ĐT Việt Nam.

Trước đó nữa, Đặng Văn Robert từng nhiều lần được triệu tập lên đội tuyển Việt Nam. Mạc Hồng Quân đã được HLV Nguyễn Hữu Thắng và Toshiya Miura trọng dụng. Ở cấp độ U23, Martin Lò cũng đã được gọi nhưng tiền vệ này không để lại nhiều dấu ấn.

Đọc thêm

Bình Định: Tổ chức thành công giải đua thuyền máy nhà nghề quốc tế được xem như một nhiệm vụ chính trị

Quang cảnh buổi họp báo
(PLVN) - Chiều ngày 23/02, UBND tỉnh Bình Định đã có buổi làm việc với các cơ quan truyền thông, báo chí về công tác tổ chức Giải Đua thuyền máy Nhà nghề Quốc tế UIM F1H2O và UIM-ABP AQUABIKE Bình Định Grand Prix 2024. Sự kiện dự kiến thu hút khoảng 50.000 khách du lịch trong nước và quốc tế đến với Bình Định.