FIFA có thể mất gần 1 tỷ bảng vì xì-căng-đan hối lộ

(ĐNĐT) - 4 trong 6 đối tác thương mại quan trọng của FIFA đã lên tiếng bày tỏ mối quan tâm của họ trong cuộc khủng hoảng sâu sắc ở cơ quan quyền lực nhất của bóng đá thế giới và kêu gọi tổ chức này giải quyết những tranh cãi càng sớm càng tốt.

(ĐNĐT) - 4 trong 6 đối tác thương mại quan trọng của FIFA đã lên tiếng bày tỏ mối quan tâm của họ trong cuộc khủng hoảng sâu sắc ở cơ quan quyền lực nhất của bóng đá thế giới và kêu gọi tổ chức này giải quyết những tranh cãi càng sớm càng tốt.

Mô tả ảnh.
Hãng tín dụng khổng lồ Visa, hãng hàng không Dubai Emirates, Coca-Cola và Adidas kêu gọi chấm dứt nhanh vụ xì-căng-đan hối lộ ở FIFA, bởi trong vài tuần qua, vụ bê bối đã ít nhiều ảnh hưởng tiêu cực đến thương hiệu của họ.

Để có thể được tài trợ cho hoạt động bóng đá thế giới, mỗi đối tác phải chi trả khoảng tiền từ 85 đến 300 triệu bảng, đổi lại họ được toàn quyền quảng bá thương hiệu của mình ở tất cả các giải đấu do FIFA  tổ chức. Nhưng với cáo buộc tham nhũng ở FIFA hiện nay, các hoạt động kinh doanh của họ đang bị suy giảm đáng kể.
Như vậy, nếu FIFA không thể khắc phục vụ xì-căng-đan này triệt để thì nguy cơ số tiền tài trợ gần 1 tỷ bảng từ 6 đối tác thương mại chính sẽ không còn nữa, khi mà hợp đồng kinh doanh của họ ký với FIFA đã gần hết hạn.

Một phát ngôn viên của Visa cho biết: "Tình hình hiện nay rõ ràng là không tốt cho công việc kinh doanh và chúng tôi yêu cầu FIFA nhanh chóng làm sáng tỏ mọi việc". Boutros Boutros, Phó chủ tịch truyền thông của Emirates nói: "Emirates, giống như tất cả người hâm mộ bóng đá trên thế giới, đang thất vọng với những người điều hành môn thể thao này”.
Trong khi đó, phát ngôn viên của Adidas bày tỏ sự thất vọng: "Tiêu cực xảy ra ở FIFA là không tốt cho bóng đá thế giới và cũng không tốt cho các đối tác của FIFA."

Visa tài trợ đến năm 2014 có giá trị 85 triệu bảng.
Adidas tài trợ cho đến năm 2014 có giá trị 186 triệu bảng.
Coca-Cola tài trợ đến năm 2012 có giá trị 290 triệu bảng
Emirates tài trợ 118,3 triệu bảng từ năm năm 2006 đến năm 2014.
Sony tài trợ 185 triệu bảng trong 9 năm kể từ năm 2005.
Hyundai tài trợ đến năm 2022 với giá trị 182 triệu bảng.

Nguyễn Bá
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng trao quyết định bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng cho bà Lâm Thị Phương Thanh. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Sáng 1/7, Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức công bố quyết định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác cán bộ dưới hình thức trực tuyến tại 3 điểm cầu Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM.

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.