Festival Huế: Đến vườn Cơ Hạ ngắm trăng nghe nhạc Trịnh

Giữa màn đêm huyền ảo, trong khung cảnh tráng lệ của Đại Nội Huế hàng trăm người dân, du khách cùng lắng lòng thưởng thức những ca khúc nhạc Trịnh bất hủ du dương đến xao xuyến lòng người.

[links()] Giữa màn đêm huyền ảo, trong khung cảnh tráng lệ của Đại Nội Huế hàng trăm người dân, du khách cùng lắng lòng thưởng thức những ca khúc nhạc Trịnh bất hủ du dương đến xao xuyến lòng người.

Đó là món quà của nhóm các ca sĩ, nghệ sĩ nổi tiếng yêu mến nhạc sĩ quá cố Trịnh Công Sơn như : Ánh Tuyết, Ánh Hà, Thụy Long, Minh Thúy, Nguyễn Ánh … mang lại cho người xem với chủ đề âm nhạc:  “Chút thiên thu còn mãi”.

Lấy cảm hứng từ hình ảnh chú Cuội ngồi gốc cây đa, có thể nói sân khấu biểu diễn nhạc Trịnh tại vườn Cơ Hạ mang nét độc đáo khó lẫn với các chương trình nghệ thuật khác. Dưới gốc cây bồ đề trăm năm tuổi được điểm xuyết bởi bóng đèn lớn mang hình ảnh ánh trăng đang tỏa sáng, các nghệ sĩ cùng nhau ngân vang những ca khúc nhạc Trịnh bất hủ: “Diễm xưa”, “Lời thiên thu gọi”…đúng là “hay đến khó tả” như lời một khán giả cảm nhận. 

Đông đảo người xem dõi theo những ca khúc nhạc Trịnh.
Đông đảo người xem dõi theo những ca khúc nhạc Trịnh.
Có thể nhận thấy sự hài lòng của người xem qua ánh mắt đăm chiêu dõi theo lời hát. Hai bên hồ nước trong vườn, người xem đứng kín hết chỗ. Người đứng nhón chân, người ngồi xổm ra bãi cỏ nhưng cùng giống nhau một điểm: Chăm chú lắng nghe. Tất cả là tình cảm, tình yêu mến dành cho người nhạc sĩ họ Trịnh.

Tuy đơn giản nhưng sân khấu vườn Cơ Hạ được xem là “điểm nóng” về sức hấp dẫn, thu hút khán giả. Đơn giản bởi chương trình nghệ thuật đã mang lại cho người ta sự đồng cảm hay nói cách khác nhạc Trịnh vẫn còn dư thừa khả năng lấy nước mắt, nụ cười và cả tiếng vỗ tay người xem.

Buổi biểu diễn kết thúc cũng là lúc đồng hồ điểm 23 giờ khuya. Ấy vậy mà nhìn bước chân ai cũng khựng đựng không muốn đi. Có vẻ như người ta vẫn còn muốn được nghe nhiều hơn nữa, nghe đến mức quên cả công việc ngày mai. Nói nhạc Trịnh bất hủ bởi chính lẽ đó.

Hòa cùng đoàn người ra về, tôi nghe những tiếng trầm trồ khen ngợi như: “hay quá”, “xúc động quá”. Nhiều tốp khán giả là con chú ba bốn thế hệ một nhà cùng đi nghe nhạc Trịnh...

Ra đến cổng Đại Nội rồi nhưng tiếng ý ới hẹn nhau sặc chất Huế “túi mai đi xem tiếp nghen”. Chừng đó thôi cũng đủ thấy hết nhạc Trịnh chiếm vị thế không nhỏ trong mỗi người dân xứ Huế nói riêng và du khách thập phương nói chung : “Mưa vẫn bay bay trên tầng tháp cổ. Dài tay em mấy thuở mắt xanh xao. Nghe lá thu mưa reo mòn gót nhỏ…”, một cụ bà tóc bạc bế cháu trên tay nhẩm theo lời nhạc còn trọng lại trong tai.

Mai Long

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng trao quyết định bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng cho bà Lâm Thị Phương Thanh. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Sáng 1/7, Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức công bố quyết định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác cán bộ dưới hình thức trực tuyến tại 3 điểm cầu Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM.

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.