Festival Huế 2022 sẽ được tổ chức liên tục, kéo dài trong suốt năm

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  UBND tỉnh Thừa Thiên Huế vừa ban hành Kế hoạch số 407/KH-UBND tổ chức các hoạt động Festival Huế 2022 gắn với định hướng Festival bốn mùa bằng chuỗi các hoạt động lễ hội trải dài trong năm.
Huế tổ chức Festival bốn mùa (ảnh minh hoạ). Huế tổ chức Festival bốn mùa (ảnh minh hoạ).

Theo đó, Lễ Ban Sóc sẽ khởi động Festival Huế 2022 vào lúc 8h30 ngày 01/01/2022 tại Ngọ Môn – Đại Nội Huế và kết thúc bằng chương trình Countdown ngày 31/12/2022.

Festival Huế 2022 định hướng bốn mùa có nhiều đổi mới so với các kỳ Festival trước gồm: Lễ hội mùa xuân “sắc xuân giao hòa” diễn ra từ tháng 1- 3; Lễ hội Mùa Hạ “Di sản văn hóa với Hội nhập và Phát triển” diễn ra từ tháng 4 – 6; Lễ hội mùa Thu “Thu quyến rũ” diễn ra từ tháng 7 – 9 và Lễ hội “Giai điệu mùa đông” từ tháng 10 - 12.

Mỗi mùa cùng với những biến chuyển của thời tiết, Huế sẽ có chuỗi các lễ hội gắn liền với truyền thống văn hóa của vùng đất cố đô. Cụ thể: Mùa xuân với nhiều lễ hội cung đình và dân gian đặc thù; mùa hạ với chuỗi hoạt động nghệ thuật đã định vị nên thương hiệu Festival Huế, quy tụ các đoàn nghệ thuật đặc sắc trong nước và quốc tế; mùa thu với các show ca nhạc “Dấu chân kỷ niệm”, ngày hội âm nhạc gắn với giới trẻ hay lễ hội Trung thu xứ Huế.

Đặc biệt, vào mùa đông Festival Huế 2022 sẽ mang đến cho du khách hàng loạt các Liên hoan hấp dẫn: Liên hoan giọng ca vàng bolero Huế, xiếc quốc tế, ca Huế, Tuần lễ Du lịch chăm sóc sức khỏe Huế; Festival âm nhạc – Giai điệu mùa đông và khép lại với chương trình Countdown 2022.

Bên cạnh đó, nhiều triển lãm nghệ thuật, trưng bày, hội thảo khoa học, các giải thi đấu thể thao trong nước, quốc tế, duy trì những chương trình biểu diễn các câu lạc bộ nghệ thuật: ban nhạc, đội kèn … cũng làm phong phú thêm lễ hội đặc sắc này.

Kế thừa thành quả qua các kỳ Festival và định hướng bốn mùa tạo nên “làn gió mới” trong lễ hội đặc trưng Festival Huế kỳ vọng đa dạng hóa hoạt động trải dài trong năm phát huy thế mạnh danh thắng, du lịch tâm linh… tăng sức hút du khách đến Huế.

Bảo Hoà
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đà Nẵng đã sẵn sàng cho sự kiện Diễn đàn phát triển đường bay Châu Á

Đà Nẵng đã sẵn sàng cho sự kiện Diễn đàn phát triển đường bay Châu Á
(PLVN) -  Cùng với sự chỉ đạo quyết liệt của lãnh đạo TP Đà Nẵng, sự nỗ lực của các sở, ban, ngành và sự chung tay, đồng hành của doanh nghiệp, Diễn đàn phát triển đường bay châu Á – Routes Asia 2022 đã sẵn sàng để tạo ấn tượng tốt đẹp với đại biểu quốc tế, góp phần thúc đẩy hoạt động hàng không du lịch quốc tế đến/đi Đà Nẵng và Việt Nam.

Tập đoàn Thắng Lợi đặt mục tiêu doanh thu tăng 354% năm 2022

Tập đoàn Thắng Lợi tổ chức ĐHĐCĐ thường niên 2022
(PLVN) - Công ty Cổ phần Tập đoàn BĐS Thắng Lợi (Tập đoàn Thắng Lợi) vừa tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên 2021 nhằm báo cáo, tổng kết hoạt động kinh doanh năm 2021 và chia sẻ định hướng phát triển trong năm 2022. Đại hội đã thông qua mục tiêu doanh thu và lợi nhuận sau thuế tăng lần lượt 354% và 146% so với năm 2021.

Bắc Quang, Hà Giang thiệt hại nặng nề do mưa lũ

Bắc Quang, Hà Giang thiệt hại nặng nề do mưa lũ
(PLVN) - Đêm ngày 27 rạng sáng ngày 28/ 5 trên địa bàn một số xã của huyện Bắc Quang tiếp tục xảy ra mưa to đến rất to, gây sạt lở nhiều tuyến đường, sạt ta luy của 1 số hộ gia đình và thiệt hại đến hoa màu, tài sản của nhân dân.Tổng thiệt hại ước gần 550 triệu đồng.

Những người chống lại “thủy thần”

Những người chống lại “thủy thần”
(PLVN) - Đuối nước và nỗi đau nhức nhối nó mang lại luôn là nỗi ám ảnh của các bậc phụ huynh và toàn xã hội. Năm học sắp kết thúc, hè về là thời điểm mà nguy cơ tai nạn đuối nước ở trẻ nhỏ gia tăng. Đây cũng là lúc những người chống lại “thủy thần” tiếp tục thực hiện nghĩa vụ cao cả của mình.

Rộn ràng ngày hội nông sản lớn nhất Bình Định

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Phi Long (trái) và Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Tuấn Thanh (giữa) tham quan các gian hàng trưng bày sản phẩm.
(PLVN) - Từ ngày 27 - 28/5, UBND huyện Hoài Ân (tỉnh Bình Định) đã tổ chức Ngày hội Nông sản huyện Hoài Ân lần thứ nhất năm 2022. Ngày hội là nơi kết nối giao thương, tạo điều kiện để doanh nghiệp, doanh nhân với nông dân cùng hợp tác, liên doanh, liên kết trong chuỗi sản xuất, nâng cao giá trị sản phẩm…