Festival Huế 2018: Muôn sắc màu lễ hội đường phố

(PLO) - Chiều ngày 28/4 tại TP. Huế lễ hội đường phố được diễn ra với chủ đề “Sắc màu văn hóa” là sự hòa quyện giữa âm nhạc và vũ điệu đặc sắc, sự đồng điệu trong dòng chảy văn hóa âm nhạc và vũ nhạc qua ngôn ngữ không biên giới, tạo nên điểm nhấn độc đáo cho Festival Huế. 
Màn biểu diễn Lân-Rồng của Thái Nghi Đường Màn biểu diễn Lân-Rồng của Thái Nghi Đường

Lễ hội đường phố “Sắc màu văn hóa” là một trong những chương trình chính tại Festival 2018, thu hút nhiều đoàn nghệ thuật của Việt Nam và nhiều đoàn đến từ các quốc gia trên thế giới như Bỉ, Mông Cổ, Thái Lan, Ba Lan, Nhật Bản, Slovakia...

Festival Huế 2018: Muôn sắc màu lễ hội đường phố ảnh 1

Màn đi cà kheo của đoàn nghệ thuật Bỉ

Festival Huế 2018: Muôn sắc màu lễ hội đường phố ảnh 2
Các đoàn nghệ thuật đi qua Nhà văn hoá Trung tâm TP.Huế 

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Nguyễn Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, “Sắc màu văn hóa” là sự kiện văn hóa lớn có ý nghĩa góp phần quan trọng cho thành công của Festival Huế 2018, khẳng định và tôn vinh những giá trị tinh hoa của văn hóa Việt Nam và các nước trên thế giới”.

Festival Huế 2018: Muôn sắc màu lễ hội đường phố ảnh 3
Các đoàn nghệ thuật đi qua Nhà văn hoá Trung tâm TP.Huế 

Mở màn chương trình, không khí lễ hội tại Cung An Định (đường Nguyễn Huệ) là điểm xuất phát của đoàn diễu hành được khuấy động bằng những tiếng trống trận rền vang do đoàn trống đến từ Thái Nghi Đường (TP. Huế) biểu diễn.

Rồi lần lượt các đoàn nối tiếp nhau đi dọc theo tuyến đường Nguyễn Huệ qua Hùng Vương, Đống Đa... Tại mỗi điểm giao nhau, các nghệ sĩ cùng biểu diễn, phục vụ người xem, tạo nên một không khí rộn ràng, khuấy động không gian rộng lớn.

Festival Huế 2018: Muôn sắc màu lễ hội đường phố ảnh 4
Biểu diễn sư tử đến từ đoàn nghệ thuật Nhật Bản
Festival Huế 2018: Muôn sắc màu lễ hội đường phố ảnh 5

Điệu nhảy truyền thống của đoàn Slovakia

Festival Huế 2018: Muôn sắc màu lễ hội đường phố ảnh 6

Đoàn Mông Cổ

Festival Huế 2018: Muôn sắc màu lễ hội đường phố ảnh 7

Đoàn Ba Lan

Festival Huế 2018: Muôn sắc màu lễ hội đường phố ảnh 8

Đoàn Thái Lan

Đến với lễ hội năm nay, những đoàn nghệ thuật của mỗi quốc gia đều cố gắng thể hiện cho người xem những đặc điểm văn hóa độc đáo nhất của đất nước mình.

Quốc Trực
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Lắng nghe và gỡ “gánh nặng” trên vai con trẻ

Học sinh THCS Giảng Võ, Hà Nội trong buổi chia sẻ “Điều em muốn nói”.
(PLVN) -  “Điều em muốn nói” là diễn đàn lần đầu tiên tổ chức tại Hà Nội có sự tham gia của khoảng 1.000 học sinh THCS, các chuyên gia, diễn giả, nhà quản lý giáo dục. Trở lại trường sau thời gian bị ảnh hưởng vì dịch COVID-19, không ít học sinh khủng hoảng tâm lý trước áp lực các kỳ thi cuối năm và chuyển cấp.

Có nên trả tiền cho người quay clip vi phạm giao thông?

Ảnh minh họa
(PLVN) -  Đề xuất lực lượng chức năng trả tiền cho người dân để mua clip quay hình ảnh vi phạm giao thông đang gây tranh cãi. Nhiều vấn đề đặt ra: Nguồn tiền từ đâu? Clip như nào thì được nhận tiền? “Giá” bao nhiêu thì hợp lý?...

Khi nữ công nhân trở thành chuyền trưởng

Đảm bảo bình đẳng giới giúp ngành dệt may, da giầy Việt Nam chống chịu tốt hơn. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Ngành dệt may, da giầy Việt Nam là các ngành kinh tế mũi nhọn đối với sự tăng trưởng và phát triển của đất nước. Các ngành này hiện có khoảng 5 triệu lao động, trong đó tới hơn 70% là lao động nữ.