Festival Huế 2018: Muôn sắc màu lễ hội đường phố

(PLO) - Chiều ngày 28/4 tại TP. Huế lễ hội đường phố được diễn ra với chủ đề “Sắc màu văn hóa” là sự hòa quyện giữa âm nhạc và vũ điệu đặc sắc, sự đồng điệu trong dòng chảy văn hóa âm nhạc và vũ nhạc qua ngôn ngữ không biên giới, tạo nên điểm nhấn độc đáo cho Festival Huế. 
Màn biểu diễn Lân-Rồng của Thái Nghi Đường Màn biểu diễn Lân-Rồng của Thái Nghi Đường

Lễ hội đường phố “Sắc màu văn hóa” là một trong những chương trình chính tại Festival 2018, thu hút nhiều đoàn nghệ thuật của Việt Nam và nhiều đoàn đến từ các quốc gia trên thế giới như Bỉ, Mông Cổ, Thái Lan, Ba Lan, Nhật Bản, Slovakia...

Festival Huế 2018: Muôn sắc màu lễ hội đường phố ảnh 1

Màn đi cà kheo của đoàn nghệ thuật Bỉ

Festival Huế 2018: Muôn sắc màu lễ hội đường phố ảnh 2
Các đoàn nghệ thuật đi qua Nhà văn hoá Trung tâm TP.Huế 

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Nguyễn Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, “Sắc màu văn hóa” là sự kiện văn hóa lớn có ý nghĩa góp phần quan trọng cho thành công của Festival Huế 2018, khẳng định và tôn vinh những giá trị tinh hoa của văn hóa Việt Nam và các nước trên thế giới”.

Festival Huế 2018: Muôn sắc màu lễ hội đường phố ảnh 3
Các đoàn nghệ thuật đi qua Nhà văn hoá Trung tâm TP.Huế 

Mở màn chương trình, không khí lễ hội tại Cung An Định (đường Nguyễn Huệ) là điểm xuất phát của đoàn diễu hành được khuấy động bằng những tiếng trống trận rền vang do đoàn trống đến từ Thái Nghi Đường (TP. Huế) biểu diễn.

Rồi lần lượt các đoàn nối tiếp nhau đi dọc theo tuyến đường Nguyễn Huệ qua Hùng Vương, Đống Đa... Tại mỗi điểm giao nhau, các nghệ sĩ cùng biểu diễn, phục vụ người xem, tạo nên một không khí rộn ràng, khuấy động không gian rộng lớn.

Festival Huế 2018: Muôn sắc màu lễ hội đường phố ảnh 4
Biểu diễn sư tử đến từ đoàn nghệ thuật Nhật Bản
Festival Huế 2018: Muôn sắc màu lễ hội đường phố ảnh 5

Điệu nhảy truyền thống của đoàn Slovakia

Festival Huế 2018: Muôn sắc màu lễ hội đường phố ảnh 6

Đoàn Mông Cổ

Festival Huế 2018: Muôn sắc màu lễ hội đường phố ảnh 7

Đoàn Ba Lan

Festival Huế 2018: Muôn sắc màu lễ hội đường phố ảnh 8

Đoàn Thái Lan

Đến với lễ hội năm nay, những đoàn nghệ thuật của mỗi quốc gia đều cố gắng thể hiện cho người xem những đặc điểm văn hóa độc đáo nhất của đất nước mình.

Quốc Trực
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bão trên Biển Đông

Bão trên Biển Đông
(PLVN) - Vùng nguy hiểm do bão trên Biển Đông trong 24-48 giờ tới: Phía Bắc vĩ tuyến 17,0; phía Đông kinh tuyến 110. Toàn bộ tàu thuyền hoạt động trong khu vực này đều có nguy cơ cao chịu tác động của gió giật mạnh và sóng lớn...

Việt Nam quyết tâm hướng tới đại dương xanh, hành tinh xanh

 Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu trong chương trình cầu truyền hình trực tiếp “Khát vọng Đại dương xanh”.
(PLVN) -  Tinh thần trên được Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh tại Chương trình cầu truyền hình trực tiếp “Khát vọng Đại dương xanh” do Ban Tuyên giáo Trung ương chủ trì, phối hợp với Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam tổ chức.

Bảo vệ môi trường biển vẫn là bài toán nan giải

Ô nhiễm môi trường biển chủ yếu đến từ áp lực phát triển kinh tế - xã hội. (Ảnh minh họa)
(PLVN) -  Công tác bảo tồn hệ sinh thái biển và bảo vệ môi trường biển vẫn là bài toán nan giải ở nước ta, bởi việc xác định mức độ ô nhiễm, khả năng ứng phó kịp thời khi sự cố xảy ra trên biển đến nay vẫn còn hạn chế.

Áp thấp nhiệt đới mạnh, sắp thành bão trên Biển Đông

Vị trí và đường đi của áp thấp nhiệt đới trưa nay, 29/7.
Áp thấp nhiệt đới di chuyển chủ yếu theo hướng Tây Bắc, mỗi giờ đi được 5-10km và có khả năng mạnh lên thành bão. Đến 10h ngày 1/7, vị trí tâm bão ở khoảng 19,0 độ Vĩ Bắc; 114,1 độ Kinh Đông, cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 380km về phía Bắc Đông Bắc...

Thời tiết Hà Nội và cả nước ngày và đêm nay, 29/6

Thời tiết Hà Nội và cả nước ngày và đêm nay, 29/6
(PLVN) - Các tỉnh miền Bắc phổ biến hình thái ngày có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to; chiều tối và đêm có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Trung Bộ trở vào ngày nắng, có nơi nắng nóng gay gắt: Bắc Trung Bộ nắng nóng đặc biệt gay gắt...