Facebook và Twitter không tìm thấy sự can thiệp của nước ngoài vào các cuộc biểu tình ở Mỹ

Facebook và Twitter không tìm thấy sự can thiệp của nước ngoài vào các cuộc biểu tình ở Mỹ
(PLVN) - Facebook và Twitter không tìm thấy sự can thiệp của nước ngoài vào các cuộc biểu tình ở Mỹ. Đây là phát biểu của người đại diện hai mạng xã hội này tại phiên điều trần tại Quốc hội Hoa Kỳ, Sputnik đưa tin.

Họ khẳng định chỉ phát hiện thấy trên mạng hành vi của những kẻ lừa đảo, ví dụ như chào bán loại áo phông không hề tồn tại. Tuy nhiên, không thấy có nhà hoạt động nước ngoài nào có hành vi mờ ám liên quan đến các cuộc biểu tình. Đồng thời, các công ty cam đoan rằng, họ “đặc biệt săn lùng những hành vi như vậy” nhằm mục đích phòng ngừa.

Trước đó, bà Susan Rice, cựu cố vấn an ninh quốc gia thời chính quyền Tổng thống Barack Obama, nói rằng Nga có thể đứng đằng sau các cuộc bạo loạn rầm rộ ở Hoa Kỳ.

Theo bà, người Nga có thể thông qua mạng xã hội để kích động cả hai phe tham gia biểu tình. Bà Rice không đưa ra bằng chứng nào để chứng minh cho nhận định của mình. Sau đó, Tổng chưởng lý Hoa Kỳ William Barr cũng tuyên bố có sự can thiệp nước ngoài vào các cuộc biểu tình ở Hoa Kỳ, mà không cáo buộc bất kỳ quốc gia cụ thể nào.

Chính quyền Moskva sau đó đã gọi những lời cáo buộc như vậy là "hồ đồ và vớ vẩn".

Kể từ cuối tháng 5, các cuộc biểu tình rầm rộ bắt nguồn từ cái chết của công dân gốc Phi George Floyd đã nổ ra tại hàng chục thành phố của Mỹ kèm theo tình trạng mất trị an và đụng độ với cảnh sát. Ở một số bang biểu tình biến thành bạo loạn với những hành vi trấn cướp, bắn nhau và đốt phá. Người biểu tình cáo buộc nguyên nhân xảy ra sự việc là do cảnh sát và định kiến phân biệt chủng tộc trong xã hội.

Đọc thêm

Cựu Tổng thống Medvedev nói về nền kinh tế Nga

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Cựu Tổng thống Nga Dmitry Medvedev khẳng định, bất chấp xung đột với Ukraine và các lệnh trừng phạt của phương Tây, nền kinh tế Nga không bị mất cân bằng, không chỉ tập trung vào ngành công nghiệp quốc phòng.

EU cảnh báo đáp trả nếu Nga triển khai vũ khí hạt nhân ở Belarus

Người phụ trách chính sách đối ngoại của EU Josep Borrell.
(PLVN) - Người phụ trách chính sách đối ngoại của Liên minh châu Âu (EU) Josep Borrell tuyên bố EU sẵn sàng áp đặt thêm các biện pháp trừng phạt nếu Nga triển khai vũ khí hạt nhân chiến thuật ở Belarus. Phía Nga cho rằng, Mỹ đã đặt những vũ khí như vậy ở một số quốc gia nên Belarus yêu cầu triển khai vũ khí hạt nhân chiến thuật của Nga không phải điều bất thường...