Facebook thông báo cho người dùng các bài đăng sai về COVID-19

(PLVN) - Facebook hôm 16/4 cho biết, họ sẽ bắt đầu thông báo cho những người dùng đã đăng bài sai về COVID-19 có thể gây hại thể chất, như uống thuốc tẩy để chữa virus chẳng hạn, và kết nối họ để thông tin chính xác.
Facebook thông báo cho người dùng các bài đăng sai về COVID-19

Gã khổng lồ truyền thông xã hội, sở hữu mạng chia sẻ ảnh Instagram và ứng dụng nhắn tin WhatsApp, cho biết họ đã nỗ lực để kiểm soát khối lượng lớn thông tin sai lệch như các bài đăng nói rằng khoảng cách vật lý sẽ không kiềm chế được căn bệnh này.

Đến nay, đại dịch COVID-19 đã giết chết hơn 136.000 người trên toàn cầu và lây nhiễm hơn 2 triệu người, trong khi nhiều quốc gia đang thực thi các phong tỏa chặt chẽ để cố gắng ngăn chặn sự lây lan.

Facebook cho biết họ đã gỡ xuống hàng trăm ngàn bài đăng sai có thể gây hại và tháng trước đã hiển thị cảnh báo về 40 triệu bài đăng đáng ngờ khác liên quan đến virus.

“Chúng tôi cũng sẽ sớm bắt đầu hiển thị các tin nhắn trong News Feed cho những người trước đây có thông tin sai lệch có hại liên quan đến COVID-19 mà chúng tôi đã xóa, kết nối họ với thông tin chính xác”, Giám đốc điều hành Mark Zuckerberg nói trong một bài đăng.

Số người này bao gồm những người đã thích, phản ứng hoặc bình luận trên các bài đăng, Facebook cho biết.

Các thông điệp sẽ bắt đầu xuất hiện trong vài tuần tới.

Ủy viên châu Âu về các giá trị và tính minh bạch Vera Jourova hoan nghênh các biện pháp mới nhất nhưng cho biết vẫn còn nhiều việc phải làm: “Chúng tôi sẽ cần sự minh bạch hơn và truy cập dữ liệu tốt hơn để các nhà nghiên cứu xác minh đầy đủ phạm vi và tác động của nội dung sai lệch. Từ đó, có thể đánh giá hành động của Facebook từ các quan điểm về cả sức khỏe cộng đồng và các quyền cơ bản”.

Bách Nguyễn
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Viet Solutions 2021: Tìm kiếm giải pháp thúc đẩy chuyển đổi số Quốc gia

Sau 2 mùa giải, Viet Solutions có gần 600 dự án gửi về cuộc thi, tổng giá trị hợp đồng đã ký kết lên tới 20 tỷ đồng.
(PLVN) - Ngày 10/6/2021, Bộ Thông tin & Truyền thông phối hợp với Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) công bố mùa giải thứ 3 – Viet Solutions 2021, nhằm tìm kiếm giải pháp thúc đẩy chuyển đổi số Quốc gia. Trong mùa giải năm 2021, Viet Solutions mở rộng tiếp nhận cả các ý tưởng công nghệ và tăng gấp 3 giá trị giải thưởng.

Tập đoàn Kim Tín chi 5 triệu USD để chuyển đổi số toàn diện

Kim Tín và FPT khởi động dự án chuyển đổi số của hai tập đoàn hàng đầu Việt Nam.
(PLVN) -  Với việc ký kết hợp đồng và khởi động dự án Chuyển đổi số toàn diện diễn ra ngày hôm nay - 04/06, Tập Đoàn Kim Tín đã "giao" vào tay Tập đoàn FPT yếu tố quan trọng quyết định hiện thực hoá mục tiêu đưa Kim Tín phát triển bứt phá trong tương lai.

Truy vết, xử lý ca bệnh, ổ dịch nhanh chóng nhờ phần mềm công nghệ

Truy vết, xử lý ca bệnh, ổ dịch nhanh chóng nhờ phần mềm công nghệ
(PLVN) - Tình hình dịch tại Bắc Giang lần này khác rất nhiều so với những ổ dịch tại các địa phương trước đó kể cả về quy mô, mức độ lẫn thời gian diễn biến. Đặc biệt, để giải quyết được thông tin của các mẫu gộp một cách bài bản, hệ thống và có hiệu quả, bắt buộc chúng ta cần phải áp dụng những ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT).

Huawei đã làm gì để thể hiện là "doanh nghiệp có trách nhiệm"?

Huawei đã làm gì để thể hiện là "doanh nghiệp có trách nhiệm"?
(PLVN) - Huawei cam kết giảm thiểu tác động đến môi trường trong quá trình sản xuất, vận hành và trong suốt vòng đời của các sản phẩm và dịch vụ của mình, nhằm cắt giảm lượng khí thải carbon, thúc đẩy năng lượng tái tạo và đóng góp vào các hệ thống kinh tế tái tạo.