Facebook phủ nhận việc phát triển một ứng dụng ẩn danh

Trong 24 giờ qua, cư dân mạng xôn xao trước thông tin Facebook đang phát triển một dạng ứng dụng ẩn danh.
Facebook phủ nhận việc phát triển một ứng dụng ẩn danh

Trong 24 giờ qua, cư dân mạng xôn xao trước thông tin Facebook đang phát triển một dạng ứng dụng ẩn danh.

Vào ngày 7/10 vừa qua, tờ New York Times khẳng định rằng trang mạng xã hội phổ biến nhất thế giới đang nghiên cứu một ứng dụng độc lập có tác dụng như một diễn đàn kín, cho phép giấu tên thật của mình.

Nhà báo Mike Isaac còn cho rằng giám đốc sản phẩm của Facebook Josh Miller là người đứng đầu của ứng dụng này, gây ra nhiều tin đồn trên mạng.

Trong vài tháng gần đây Facebook bị cáo buộc sao chép nhiều ứng dụng và dịch vụ phổ biến, đáng chú ý nhất là Snapchat. Báo cáo mới nhất cho rằng Secret - ứng dụng cho phép người dùng chia sẻ ẩn danh với bạn bè, đã tạo cảm hứng cho Facebook.

Tuy nhiên, Miller khẳng định trên rằng Facebook đang phát triển một thứ gì đó nhưng nó không liên quan gì tới Secret.

Ông đưa ra một loạt tweet như: "Nhận diện người dùng không phải là mục tiêu sản xuất. Cái chúng tôi tập trung nghiên cứu là điều nhiều người mong đợi chứ không phải là một đầu mối nặc danh."

Trước khi gia nhâp Facebook, Miller là nhà đồng sáng lập của mạng xã hội Branch - nơi mọi người có thể tranh luận những chủ đề cụ thể và chuyên sâu. Và có lẽ thứ ông đang phát triển trên Facebook sẽ có trọng tâm tương tự, ví dụ như cho phép thảo luận chuyên sâu và tương tác theo nhóm về các chủ đề nhạy cảm./.

Theo Quân Trần
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Phát động thi thiết kế 'Cùng nhau chiến thắng COVID-19'

Phát động thi thiết kế 'Cùng nhau chiến thắng COVID-19'
(PLVN) - Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc phối hợp với Cơ quan Nội dung Sáng tạo Hàn Quốc dưới sự chủ trì của Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam tổ chức cuộc thi thiết kế với chủ đề “Hãy tin tưởng, khích lệ lẫn nhau và cùng nhau chiến thắng COVID-19”.

Tết Đoan Ngọ tại Hoàng thành Thăng Long

ảnh minh họa
(PLVN)  - Nhằm giới thiệu nét cổ truyền của Tết Đoan Ngọ đến đông đảo công chúng, Trung tâm Bảo tồn Di sản Thăng Long - Hà Nội tổ chức triển lãm “Tết Đoan Ngọ xưa và nay - Gió lành Đoan Dương” theo hình thức trực tuyến tại khu trung tâm Hoàng thành Thăng Long.

Giải quyết vấn đề bằng cái tâm của một con người

Giải quyết vấn đề bằng cái tâm của một con người
(PLVN) - Là thông điệp mà cuốn sách “Đằng sau một quyết định lớn” (tựa gốc: “Managing in the gray”) mang đến cho người đọc. Tác giả cuốn sách là Joseph L. Badaracco, giáo sư trường kinh doanh Harvard, người có gần 40 năm giảng dạy về chiến lược, lãnh đạo và đạo đức kinh doanh.

Ám ảnh “gương mặt thân quen” trên màn hình phim Việt

 Quỳnh Kool góp mặt trong nhiều bộ phim truyền hình mới phát sóng.
(PLVN) - Không ít khán giả gần đây tỏ ra nhàm chán khi những bộ phim truyền hình khung “giờ vàng” lại “quanh đi quẩn lại” vài diễn viên quen mặt. Có người xem còn nhầm lẫn phim này với phim kia vì một diễn viên đóng một dạng vai trong nhiều phim.