Facebook phủ nhận việc phát triển một ứng dụng ẩn danh

Trong 24 giờ qua, cư dân mạng xôn xao trước thông tin Facebook đang phát triển một dạng ứng dụng ẩn danh.
Facebook phủ nhận việc phát triển một ứng dụng ẩn danh
Trong 24 giờ qua, cư dân mạng xôn xao trước thông tin Facebook đang phát triển một dạng ứng dụng ẩn danh.
Vào ngày 7/10 vừa qua, tờ New York Times khẳng định rằng trang mạng xã hội phổ biến nhất thế giới đang nghiên cứu một ứng dụng độc lập có tác dụng như một diễn đàn kín, cho phép giấu tên thật của mình.
Nhà báo Mike Isaac còn cho rằng giám đốc sản phẩm của Facebook Josh Miller là người đứng đầu của ứng dụng này, gây ra nhiều tin đồn trên mạng.
Trong vài tháng gần đây Facebook bị cáo buộc sao chép nhiều ứng dụng và dịch vụ phổ biến, đáng chú ý nhất là Snapchat. Báo cáo mới nhất cho rằng Secret - ứng dụng cho phép người dùng chia sẻ ẩn danh với bạn bè, đã tạo cảm hứng cho Facebook.
Tuy nhiên, Miller khẳng định trên rằng Facebook đang phát triển một thứ gì đó nhưng nó không liên quan gì tới Secret.
Ông đưa ra một loạt tweet như: "Nhận diện người dùng không phải là mục tiêu sản xuất. Cái chúng tôi tập trung nghiên cứu là điều nhiều người mong đợi chứ không phải là một đầu mối nặc danh."
Trước khi gia nhâp Facebook, Miller là nhà đồng sáng lập của mạng xã hội Branch - nơi mọi người có thể tranh luận những chủ đề cụ thể và chuyên sâu. Và có lẽ thứ ông đang phát triển trên Facebook sẽ có trọng tâm tương tự, ví dụ như cho phép thảo luận chuyên sâu và tương tác theo nhóm về các chủ đề nhạy cảm./.
Theo Quân Trần
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Nam Em thực hiện mini concert thứ 2

Nam Em tổ chức tổ chức concert “Love story 2” vào tuần sau. Ảnh: NVCC.
(PLVN) - Hơn một năm kể từ lần tổ chức đêm nhạc “Love story” tại TP HCM, Nam Em vừa thông báo sẽ tổ chức concert “Love story 2” vào ngày 6/7, tại Nhà văn hóa Sinh viên TP HCM (TP Dĩ An, Bình Dương). 

Sao Mai Huyền Trang "Về miền ký ức"

Sao Mai Huyền Trang "Về miền ký ức"
(PLVN) -  "Về miền ký ức" là sự kết hợp giữa ca sỹ Huyền Trang và tác giả Lê Xuân Bắc. Dự án gồm 4 MV với phong cách âm nhạc dân gian viết về tình yêu quê hương rất dễ nghe với giai điệu trữ tình, lời ca mộc mạc và giọng hát ngọt ngào, tinh tế say đắm lòng người của Huyền Trang Sao Mai.

“Cuộc sống tươi đẹp” – trao nhau những yêu thương

“Cuộc sống tươi đẹp” – trao nhau những yêu thương
(PLVN) - Được ví như một "mâm cơm của mọi nhà", “Cuộc sống tươi đẹp” sẽ là khoảng thời gian giúp cho mọi người trút bỏ được sự mệt nhọc sau một ngày, được kể cho nhau nghe những câu chuyện diễn ra xung quanh và hơn hết là để được nhận yêu thương và trao đi yêu thương.