Facebook cấm quảng cáo phụ kiện vũ khí tại Mỹ trước lễ nhậm chức của ông Biden

(PLVN) - Facebook đã tuyên bố sẽ cấm quảng cáo phụ kiện vũ khí và thiết bị bảo hộ tại Mỹ, có hiệu lực từ 16/1 cho tới ít nhất 2 ngày sau lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden vào ngày 20/1.
Người biểu tình ủng hộ tổng thống Trump tràn vào tòa nhà Quốc hội để ngăn việc xác nhận chiến thắng của ông Biden, ngày 6/1. Người biểu tình ủng hộ tổng thống Trump tràn vào tòa nhà Quốc hội để ngăn việc xác nhận chiến thắng của ông Biden, ngày 6/1.

Facebook đưa ra lệnh cấm trên vì vụ bạo loạn tại tòa nhà Quốc hội Mỹ - Đồi Capitol hôm 6/1. Những vật phẩm bị cấm quảng cáo có thể kể đến là két súng, áo chống đạn và bao đựng súng, Reuters đưa tin.

"Chúng tôi đã cấm quảng cáo vũ khí, đạn dược và các phụ tùng nâng cấp như ống giảm thanh. Nhưng giờ đây, chúng tôi cũng sẽ cấm quảng cáo cho các phụ kiện khác", theo thông báo mới của Facebook.

Trước đó, ba thượng nghị sĩ Dân chủ Mỹ hôm 15/1 đã gửi thư cho CEO Facebook Mark Zuckerberg, yêu cầu nhà sáng lập Facebook chặn quảng cáo các sản phẩm phục vụ chiến đấu vũ trang.

Theo các thượng nghị sĩ này, Facebook phải thực hiện yêu cầu trên cùng các động thái khác để "chịu trách nhiệm về việc kẻ thù trong nước của Mỹ đã sử dụng các sản phẩm và nền tảng của công ty nhằm thực hiện các mục đích bất chính của họ".

Hôm 15/1, Facebook đã cấm mở bất cứ sự kiện nào trên mạng xã hội của mình gần những địa điểm như Nhà Trắng và Đồi Capitol (Washington). Những sự kiện diễn ra gần các tòa nhà quốc hội khác trên khắp nước Mỹ cũng bị cấm đến hết ngày 20/1.

Cục Điều tra liên bang Mỹ đã cảnh báo sẽ có biểu tình vũ trang tại Washington và toàn bộ các thành phố chính của 50 tiểu bang cho đến ngày ông Biden nhậm chức.

Hải Sơn
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Khởi động tuần lễ hướng về Bác Hồ tại Ấn Độ

Đoàn công tác của Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ do Đại sứ Phạm Sanh Châu dẫn đầu thăm và dâng hoa tại Tượng đài Bác Hồ trên Đại lộ Jarwarhalal Nehru. Ảnh: Phan Tùng VOV
(PLVN) - Theo tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ, ngày 14/5, trong khuôn khổ của chương trình kỷ niệm 132 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh và 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Ấn Độ, Đại sứ quán Việt Nam đã khởi động tuần lễ hướng về Bác Hồ tại Thành phố Kolkata, Thủ phủ Bang Tây Bengal, Ấn Độ.

Tỷ lệ lan truyền COVID-19 tăng trở lại trên toàn thế giới

Tỷ lệ lan truyền COVID-19 trên toàn thế giới tăng trở lại nhưng tỷ lệ tử vong do virus corona vẫn tiếp tục giảm. Ảnh: CBC
(PLVN) - Tỷ lệ mắc COVID-19 trên toàn thế giới một lần nữa đang gia tăng sau khi giảm trong 7 tuần. Tổng cộng, từ ngày 7 đến ngày 13/5, thế giới đã ghi nhận khoảng 3,4 triệu ca lây nhiễm, nhiều hơn khoảng 0,2 triệu so với tuần trước đó, theo tính toán của TASS.

Tổng thống Nga Putin cảnh báo Phần Lan

Tổng thống Nga Vladimir Putin.
(PLVN) - Tổng thống Nga Vladimir Putin trong cuộc điện đàm với người đồng cấp Phần Lan Sauli Niinisto cảnh báo rằng việc Phần Lan chối bỏ chính sách trung lập quân sự truyền thống sẽ là sai lầm trong bối cảnh không có bất cứ mối đe dọa nào đối với an ninh của nước này.

UAE bổ nhiệm tân Tổng thống

Thái tử của Abu Dhabi Sheikh Mohammed bin Zayed al-Nahyan được bầu làm tân Tổng thống UAE. Ảnh: Reuters chụp ông khi gặp Thủ tướng Anh Boris Johnson tại Phố Downing, London, Anh, ngày 16/9/2021).
(PLVN) - Nhà lãnh đạo trên thực tế của Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UEA) Sheikh Mohammed bin Zayed al-Nahyan được Hội đồng tối cao liên bang bầu làm Tổng thống quốc gia Ả Rập vùng Vịnh vào ngày 14/5, củng cố quyền lực của ông là nhà sản xuất dầu OPEC và "người nắm giữ cuộc chơi" chính trong khu vực.

Những quốc gia an toàn nhất và nguy hiểm nhất với du khách LGBT

Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất thường không chào đón du khách đồng tính.
(PLVN) -  Sau đại dịch, du khách LGBT phải đối mặt với rất nhiều thách thức khi nhiều nước trên thế giới điều chỉnh Luật LGBT. Mặc dù đã cải thiện trong những năm gần đây nhưng thống kê của Equaldex vẫn cho thấy hơn 70 quốc gia trên thế giới vẫn thi hành luật cấm người LGBT, án phạt từ đòn roi, phạt tiền cho đến tù chung thân, thậm chí là tử hình.

Việt Nam luôn coi Mỹ là một trong những đối tác quan trọng hàng đầu

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tiếp Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken. Ảnh: VGP
(PLVN) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính khẳng định Việt Nam luôn coi Mỹ là một trong những đối tác quan trọng hàng đầu, mong muốn cùng Mỹ tiếp tục đưa quan hệ Đối tác toàn diện đi vào chiều sâu, thực chất, ổn định lâu dài, đáp ứng lợi ích chính đáng của mỗi nước và đóng góp tích cực vào hòa bình, ổn định, hợp tác, phát triển tại khu vực cũng như trên thế giới.