EVNSPC thực hiện tốt mục tiêu đảm bảo cấp điện và chống dịch hiệu quả năm 2021

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Chiều ngày 13/1/2021, Tổng Công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022.

Năm 2021, miền Nam chịu ảnh hưởng nặng nề nhất cả nước bởi dịch COVID-19. Vì vậy, hoạt động của EVNSPC cũng chịu tác động rất lớn do dịch bệnh. EVNSPC đã nỗ lực vượt qua mọi khó khăn để thực hiện tốt mục tiêu kép: Vừa chống dịch, vừa đảm bảo cung cấp điện ổn định cho sản xuất và đời sống người dân tại 21 tỉnh, thành phố phía Nam.

Đặc biệt, Tổng công ty đã đảm bảo cung cấp điện cho 326 điểm cách ly tập trung; 416 cơ sở y tế, bệnh viện điều trị cho bệnh nhân nhiễm COVID-19 và 1.204 trạm, chốt kiểm soát dịch. Tổng công ty cũng đã giảm giá điện, giảm tiền điện với tổng số tiền 1.203 tỷ đồng chia sẻ khó khăn với khách hàng.

Trong năm qua, EVNSPC đã ứng dụng hiệu quả các giải pháp họp trực tuyến, làm việc từ xa, văn phòng không giấy tờ, chữ ký số, cung cấp dịch vụ trực tuyến, giao dịch điện tử, chăm sóc khách hàng đa phương tiện. Điều này đã giúp Tổng công ty và các đơn vị thành viên vận hành bộ máy hiệu quả, duy trì xuyên suốt mọi hoạt động trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp.

EVNSPC thực hiện tốt mục tiêu đảm bảo cấp điện và chống dịch hiệu quả năm 2021 ảnh 1

Tổng Giám đốc EVNSPC Nguyễn Phước Đức báo cáo tại Hội nghị Tổng kết công tác năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022.

Thực hiện chủ đề năm 2021 “Chuyển đổi số trong Tập đoàn Điện lực Quốc gia Việt Nam”, EVNSPC đã hoàn thành 100% khối lượng công việc năm 2021 và đạt trên 92% so với kế hoạch EVN giao đến hết năm 2022. Hiện nay, các hoạt động nghiệp vụ của Tổng công ty và các đơn vị thành viên đã được ứng dụng triệt để trên nền tảng di động thống nhất như: Digital Office, BI-EVNSPC; EVNSPC Home; Kiểm tra chất lượng điện năng; Kiểm tra lưới điện; Quản lý an toàn; Ứng dụng Nhánh rẽ khách hàng để cảnh báo mất điện phục vụ sửa chữa điện...

EVNSPC thực hiện tốt mục tiêu đảm bảo cấp điện và chống dịch hiệu quả năm 2021 ảnh 2

Chủ tịch HĐTV EVN Dương Quang Thành biểu dương nỗ lực và thành tích đạt được của EVNSPC đạt được trong năm 2021.

EVNSPC cũng đã ứng dụng mạnh mẽ công nghệ thông tin và thiết lập hạ tầng tự động hóa trong vận hành, điều khiển lưới điện. 100% số lượng trạm biến áp 110kV của Tổng công ty đã vận hành theo chế độ không người trực. 100% các gói thầu được thực hiện các hình thức đấu thầu rộng rãi và đánh giá, chấm điểm qua mạng. Toàn bộ các dự án lưới điện từ 110 kV được áp dụng phần mềm quản lý tiến độ tiên tiến; triển khai giám sát nhà thầu, nhân lực, trang thiết bị ra, vào tại công trường qua hệ thống camera thông minh...

EVNSPC thực hiện tốt mục tiêu đảm bảo cấp điện và chống dịch hiệu quả năm 2021 ảnh 3

Lãnh đạo EVN trao tặng bức tranh ghi nhận đóng góp của EVNSPC vào thành tích chung của Tập đoàn Điện lực Việt Nam.

Tổng công ty đã triển khai ứng dụng đồng bộ công nghệ số vào hoạt động kinh doanh, dịch vụ khách hàng với nhiều trải nghiệm tiện ích để thích ứng linh hoạt với bối cảnh dịch bệnh và điều kiện bình thường mới.

EVNSPC thực hiện tốt mục tiêu đảm bảo cấp điện và chống dịch hiệu quả năm 2021 ảnh 4

Chủ tịch HĐTV EVN Dương Quang Thành trao tặng Cờ thi đua của Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại Doanh nghiệp cho các tập thể của EVNSPC đạt thành tích xuất sắc năm 2021.

Năm 2021 cũng là năm rất đặc biệt với EVNSPC trong hoạt động an sinh xã hội. EVNSPC đã chi cho các hoạt động an sinh xã hội lên đến 81 tỉ đồng. Thực tế, trong đợt đại dịch COVID-19 bùng phát lần thứ 4, diễn ra nặng nề tại các tỉnh phía Nam, EVNSPC là một trong những tổng công ty điện lực lớn đi đầu trong công tác từ thiện, an sinh xã hội.

Cụ thể, Tổng công ty đã chi 65 tỉ đồng để tài trợ mua hệ thống oxy, máy thở, trang thiết bị, vật tư y tế và hỗ trợ luôn máy tính, máy in cho các đơn vị phòng chống dịch tuyến đầu tại TP.HCM và các tỉnh, thành phố phía Nam. Ngoài ra, trong năm nay EVNSPC đã xây dựng 245 căn nhà tình nghĩa, tình thương tại 21 tỉnh thành trên địa bàn cung cấp điện của Tổng công ty với tổng mức hỗ trợ lên đến 12,25 tỉ đồng.

EVNSPC thực hiện tốt mục tiêu đảm bảo cấp điện và chống dịch hiệu quả năm 2021 ảnh 5

Tổng Giám đốc EVN Trần Đình Nhân tặng Cờ thi đua của EVN cho các tập thể của EVNSPC đạt thành tích xuất sắc năm 2021.

Năm 2022 có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với Tổng Công ty Điện lực miền Nam, là năm thứ 2 thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 5 năm 2021 - 2025 nhưng là năm đầu tiên hồi phục sau đại dịch COVID-19 lần thứ 4. Với mục tiêu thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19, EVNSPC tiếp tục tập trung thực hiện “mục tiêu kép”, vừa phòng chống dịch bệnh hiệu quả, vừa đảm bảo hoạt động sản xuất - kinh doanh.

Theo đó, EVNSPC cũng đề ra các mục tiêu cụ thể như: Nỗ lực đảm bảo cung ứng điện cho phát triển kinh tế - xã hội của đất nước và đời sống nhân dân; Đẩy mạnh công tác tuyên truyền và phòng chống dịch COVID-19; Đảm bảo tiến độ đầu tư các dự án theo đúng tiến độ được duyệt; Thực hiện các nhiệm vụ được giao để vận hành thị trường điện theo lộ trình được Tập đoàn chỉ đạo và phê duyệt; Nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, năng suất lao động và đảm bảo an toàn lao động; Đảm bảo kinh doanh có lợi nhuận, bảo toàn, phát triển vốn; Tiếp tục quá trình tái cơ cấu, sắp xếp, đổi mới doanh nghiệp, hoàn thiện bộ máy tổ chức để phát triển bền vững; Tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ và đặc biệt là đẩy nhanh chuyển đổi số trong các lĩnh vực hoạt động của EVNSPC.

Các chỉ tiêu kế hoạch chủ yếu: Điện sản xuất thực hiện 85 triệu kWh tăng 4,9% so với ước thực hiện năm 2021; điện thương phẩm 81 tỷ 790 triệu kWh, tăng 7% so với ước thực hiện năm 2021; Tiết kiệm 2% sản lượng điện thương phẩm; giá bán điện bình quân thực hiện cao hơn kế hoạch EVN giao; tỷ lệ điện dùng để phân phối điện 3,82%; suất sự cố 110 kV, đối với SSC thoáng qua đường dây 110 kV là 0,794 vụ/100km/năm, SSC kéo dài đường dây 110 kV là 0,794 vụ/100km/năm, SSC trạm biến áp 110 kV là 0,150 vụ/TBA/năm; độ tin cậy cung cấp điện MAIFI 2,21 lần, SAIDI 277 phút, SAIFI 2,62 lần; năng suất lao động theo điện thương phẩm 3,96 triệu kWh/LĐ; theo khách hàng là 459 khách hàng/LĐ; về đầu tư xây dựng dự kiến đầu tư khoảng 11.159 tỷ đồng.

Minh Hùng
Cùng chuyên mục
Lễ công bố chương trình quà Tết tặng người nghèo Xuân Nhâm Dần 2022.

BIDV dành 65.000 phần quà Tết trị giá 32,5 tỷ đồng tặng người nghèo

(PLVN) - Đây là năm thứ 14 liên tiếp, cán bộ công nhân viên BIDV đóng góp tâm sức thực hiện chương trình vì cộng đồng giàu ý nghĩa này. Số quà trên sẽ được trao cho đồng bào nghèo, người dân bị ảnh hưởng bởi thiên tai, dịch bệnh COVID-19 trên cả nước trước Tết Nguyên đán 2022.

Đọc thêm

Đại Hoàng Minh: Từ dự án ở khán đài SEA Games đến đối tác lớn của ngành Điện

Đại Hoàng Minh: Từ dự án ở khán đài SEA Games đến đối tác lớn của ngành Điện
(PLVN) - Công ty CP Thương mại Quốc tế Đại Hoàng Minh là cái tên quen thuộc trong ngành sản xuất thiết bị điện nhưng ít ai biết để đến được thành công hôm nay, nữ doanh nhân Vũ Thị Minh Uyển (Minh Yến) đã phải đi qua rất nhiều "sóng gió". Nhưng vượt lên tất cả, bằng bản lĩnh, ý chí và sự can trường, cánh cửa thành công đã mở ra với nữ doanh nhân.

Lý do khiến VCCI phải đổi tên từ "Phòng" thành "Liên đoàn"

Trụ sở VCCI tại Hà Nội
(PLVN) - Đại hội VII Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), nhiệm kỳ 2021-2026 đã nhất trí đổi tên “Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam” thành “Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam”. Vì sao lại quyết định thay đổi một thương hiệu đã quá quen thuộc như vậy?

Mười năm dấu ấn thương hiệu: Kinh doanh Abipha sẵn sàng “cuộc đua” mới

Mười năm dấu ấn thương hiệu: Kinh doanh Abipha sẵn sàng “cuộc đua” mới
(PLVN) -  Ngay từ thời điểm thành lập, đội ngũ ban lãnh đạo Công ty CP Dược phẩm Quốc tế Abipha đã xác định xây dựng Abipha phát triển chuyên sâu trong lĩnh vực sản xuất và phân phối thuốc, thực phẩm chức năng và các sản phẩm phục vụ hoạt động chăm sóc, bảo vệ sức khoẻ con người. Sau 10 năm, Dược phẩm Abipha đã có nhiều bước phát triển ấn tượng, mở rộng chi nhánh trải khắp ba miền.

Doanh nhân Thăng Long: Ngời sáng giữa… “tâm bão”!

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội đại diện DN trao hỗ trợ cho các hộ nghèo.
(PLVN) - Với chủ đề “Đoàn kết cùng thành công”, Lễ Tôn vinh Doanh nghiệp (DN), Doanh nhân Thăng Long 2021 đã được long trọng tổ chức tại Nhà hát lớn TP Hà Nội vào tối 27/12. Dẫu phải đối mặt với khó khăn chất chồng vì ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, đội ngũ doanh nhân, DN Thủ đô vẫn trụ vững, nỗ lực vươn lên, tỏa sáng. Và việc tổ chức Lễ Tôn vinh DN, Doanh nhân Thăng Long 2021 là một việc làm vô cùng ý nghĩa tại thời điểm này!

Doanh nhân Nguyễn Thị Thu Trang: Không"ngủ đông" vẫn an toàn giữa đại dịch

Doanh nhân Nguyễn Thị Thu Trang: Không"ngủ đông" vẫn an toàn giữa đại dịch
(PLVN) - Trái với không ít doanh nghiệp chọn cách “ngủ đông” để bảo toàn lực lượng trong đại dịch, thì nữ doanh nhân Nguyễn Thị Thu Trang - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty CP Thiết bị y tế TAF & Công ty truyền thông TAF Media, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn bất động sản TLM lại chọn hướng đi rất riêng để ứng biến linh hoạt trước mọi tình huống khó khăn.

Đại sứ Úc tại Việt Nam ấn tượng với đóng góp của Hòa Phát về thương mại và đầu tư

Đại sứ Úc tại Việt Nam ấn tượng với đóng góp của Hòa Phát về thương mại và đầu tư.
(PLVN) - Mới đây, Đại sứ Australia tại Việt Nam Robyn Mudie và bà Rebecca Ball - Tham tán Thương mại Đầu tư cấp cao đã có chuyến thăm và làm việc tại Tập đoàn Hòa Phát. Buổi làm việc nhằm tìm hiểu các hoạt động xúc tiến thương mại, đầu tư hiện nay và kế hoạch những năm sắp tới của Hòa Phát tại Úc.

VinUni trao giải thưởng cuộc thi “Giải bài toán kinh doanh toàn cầu”

Đội EVA với 4 thành thành viên đến từ 4 trường đại học của thế giới và Việt Nam đã xuất sắc giành Giải Nhất cuộc thi.
(PLVN) - Cuộc thi “Giải bài toán kinh doanh toàn cầu 2021 - VinUniversity Global Case Competition” (VGCC) do Trường Đại học VinUni tổ chức vừa tìm được quán quân. 3 đội thi đến từ Mỹ, Phần Lan và Việt Nam đã xuất sắc vượt qua 1.085 đội đến từ 200 trường Đại học hàng đầu thế giới, thuộc 30 quốc gia để giành giải Nhất - Nhì – Ba.

BIC chi trả hơn 2 tỷ đồng quyền lợi bảo hiểm BIC Bình An Doanh Nghiệp cho khách hàng không may tử vong

BIC trao quyền lợi bảo hiểm sản phẩm BIC Bình An Doanh Nghiệp cho đại diện của người được bảo hiểm.
(PLVN) - Tổng Công ty Bảo hiểm BIDV (BIC) và Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam – Chi nhánh Hùng Vương (BIDV Hùng Vương) vừa gặp gỡ và trao hơn 02 tỷ đồng quyền lợi bảo hiểm sản phẩm BIC Bình An Doanh Nghiệp cho đại diện của Người được bảo hiểm - ông L.V.V không may tử vong do tai nạn cuối tháng 09/2021 tại xã Địch Quả, huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ.