EVNHANOI vượt nắng, thắng mưa...

(PLO) - Dù thời tiết năm nay diễn biến bất thường và có chiều hướng khắc nghiệt, gây khó khăn lớn đến công tác cung ứng điện nhưng Tổng công ty Điện lực Hà Nội (EVNHANOI) đã có nhiều biện pháp khắc phục, đảm bảo cung ứng đủ điện cho địa bàn, kể cả trong những ngày cao điểm nắng nóng như “đổ lửa” đầu hè năm nay. 
Thợ điện Thủ đô phải chống chọi với cái nắng 420C khi làm nhiệm vụ vào thời điểm đầu hè 2017 Thợ điện Thủ đô phải chống chọi với cái nắng 420C khi làm nhiệm vụ vào thời điểm đầu hè 2017

Hàng vạn ca trực đảm bảo điện

Theo thông tin được cung cấp, trong quý II/2017, đặc biệt vào những ngày từ 1-5/6 đã xuất hiện đợt nắng nóng đầu tiên trong năm 2017, nhiệt độ ngoài trời tăng rất nhanh từ mức 360C lên 390C, 400C và đạt mức kỷ lục của Hà Nội xấp xỉ 420C vào ngày 5/6. Ngày 6/6 từ 14h00 - 19h00 xảy ra mưa giông, nền nhiệt độ đã giảm xuống và kết thúc đợt nắng nóng đầu tiên trên địa bàn TP Hà Nội. 

Đại diện EVN HANOI cho biết, theo dõi sản lượng điện của 5 ngày đã tăng 14% so với cùng kỳ và sản lượng điện tiêu thụ lớn nhất (Apmax)  đạt 79,136 trkWh (ngày 5/6) vượt ngưỡng Apmax của 2016, nhưng đến 7/6 sản lượng đã giảm mạnh chỉ còn khoảng 65% so với ngày 5/6.

“Sản lượng điện đột biến thực sự là một thử thách lớn đối với công tác cung ứng điện và đầu tư xây dựng trên địa bàn Hà Nội khi mà mức biến động phụ tải theo thời tiết là quá lớn” - đại diện EVN HANOI cho biết. Dù khó khăn lớn nhưng tổng công ty vẫn quyết tâm vượt qua khi huy động được tổng số ca trực là 43.830 ca; đặc biệt, trong đợt nắng nóng đầu tháng 6 năm nay đã huy động trực tăng cường 10.659 ca. 

Trong  6 tháng đầu năm 2017, EVNHANOI cũng đã khởi công 11 công trình lưới điện và hoàn thành đóng điện 13 công trình, hạng mục công trình với năng lực tăng thêm: 584MVA và 55km dây dẫn. Đến hết tháng 6/2017, toàn tổng công ty đưa vào vận hành 179 công trình lưới điện trung, hạ thế. Điện thương phẩm 6 tháng đầu năm nay đạt hơn 7 triệu kWh, tăng 6,1% so cùng kỳ năm 2016.

Tính đến nay, EVNHANOI đã thi công xong và đã đóng điện vào lưới điện sau hạ ngầm 14 tuyến phố (2 tuyến thuộc quận Hai Bà Trưng, 6 tuyến thuộc quận Ba Đình, 3 tuyến thuộc quận Đống Đa, 1 tuyến thuộc quận Thanh Xuân, 1 tuyến thuộc quận Cầu Giấy và 1 tuyến thuộc quận Hoàng Mai). 

Ngoài ra, còn tập trung tiếp tục thi công, hoàn thành đóng điện, thu hồi vật tư tại 18 tuyến phố đã hoàn thành hạ ngầm lưới điện; đẩy nhanh tiến độ lựa chọn nhà thầu, hoàn thiện hồ sơ cấp phép. Đặc biệt, trong tháng 7 này, EVN HANOI sẽ khởi công toàn bộ các dự án thuộc kế hoạch năm 2017 đối với 60 tuyến phố tại 4 quận Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng, Ba Đình, Đống Đa.

Được biết, trong 6 tháng cuối năm, EVN HANOI sẽ triển khai các giải pháp quản lý kỹ thuật vận hành nhằm đảm bảo cung cấp đủ điện phục vụ các hoạt động kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội và sinh hoạt của nhân dân trên địa bàn Thành phố và hoàn thành các chỉ tiêu cả năm 2017 do EVN giao như độ tin cậy cung cấp điện, suất sự cố, tổn thấtđiện năng...

EVNHANOI vượt nắng, thắng mưa... ảnh 1
Nhân viên EVNHANOI tuyên truyền an toàn điện trong mùa mưa bão

Nâng cao chất lượng dịch vụ từng ngày

Thời gian qua, EVNHANOI đã triển khai đa dạng hóa hình thức thanh toán chi phí lắp đặt cấp điện mới, theo đó khách hàng đăng ký mua điện có thể lựa chọn các hình thức để thanh toán chi phí cấp điện như: Thanh toán qua 12 tổ chức ngân hàng đã ký hợp tác với EVNHANOI; nhân viên khảo sát cấp điện thu chi phí cấp điện mới khi khách hàng có nhu cầu thanh toán; nộp tiền tại phòng giao dịch khách hàng của Công ty Điện lực. 

Bên cạnh đó khách hàng sẽ nhận được thông báo thanh toán chi phí cấp điện mới qua email hoặc chủ động tra cứu trên trang web chăm sóc khách hàng của Tổng công ty, ứng dụng Chăm sóc khách hàng EVNHANOI CSKH và chủ động truy vấn tin nhắn MO. Đặc biệt, khi thanh toán chi phí lắp đặt cấp điện mới, khách hàng chỉ cần cung cấp mã yêu cầu cấp điện mới. Khách hàng được miễn phí toàn bộ các giao dịch nộp tiền với thủ tục nhanh chóng, thuận tiện.

Hiện, EVN HANOI cũng đã tiến hành làm việc với 17 ngân hàng, tổ chức tiền gửi thanh toán, đã ký hợp đồng hợp tác mở rộng và đa dạng hóa hình thức thanh toán giúp khách hàng có thể thanh toán tiền điện tiện lợi và nhanh nhất. Các ngân hàng đều có dịch vụ thanh toán trực tuyến qua internet, mobile banking hoặc khách hàng có thể đến thanh toán trực tiếp tại 892 quầy giao dịch của các ngân hàng, 1.862 điểm thu tiền qua các tổ chức tiền gửi thanh toán.

Bên cạnh những nỗ lực nhằm phục vụ khách hàng, EVNHANOI cũng tiến hành triển khai đánh giá điểm số hài lòng khách hàng nhằm đưa ra giải pháp nâng cao và cải thiện chất lượng dịch vụ về điện. Ngoài ra, còn triển khai 32 dịch vụ về điện theo hướng dịch vụ trực tuyến cấp độ 1, 2, 3 và 4 giúp khách hàng dễ tiếp cận, dễ tham gia sử dụng dịch vụ và cập nhật tiến độ thực hiện dịch vụ.

Đảm bảo điện cho Lễ kỷ niệm ngày ký Hiệp ước hữu nghị, hợp tác Việt Nam - Lào 

Lễ kỷ niệm 40 năm Ngày ký Hiệp ước Hữu nghị và hợp tác Việt Nam – Lào (18/7/1977 - 18/7/2017)  diễn ra tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô (91 Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội).  Để đảm bảo cấp điện phục vụ tổ chức lễ kỷ niệm, EVNHANOI lập phương án đảm bảo điện và giao nhiệm vụ cụ thể cho các đơn vị trong toàn tổng công ty.

Theo đó, sẽ không cắt điện để sửa chữa lưới cao, trung, hạ áp cấp cho các điểm cấp điện phục vụ tổ chức lễ kỷ niệm; đồng thời tăng cường phương án đảm bảo bằng 2 nguồn điện lưới và có máy phát điện, bộ lưu điện dự phòng. 

Bố trí lực lượng kiểm tra và tuần canh hành lang an toàn lưới tại các đường dây 110 kV  cấp điện cho Cung Văn hóa trong thời gian diễn ra Lễ kỷ niệm. Đặc biệt, đối với Công ty Điện lực Hoàn Kiếm, đã chủ động liện hệ với Cung Văn hóa Hữu Nghị Việt Xô lập phương án đảm bảo điện chi tiết và cụ thể tại các trọng điểm cần đảm bảo điện. Phối hợp cùng kiểm tra toàn diện các trạm biến áp, trạm cắt, các đư¬ờng dây trung, hạ thế cấp điện cho trạm biến áp Cung Văn hóa. Trong thời gian đảm bảo điện phải tăng cường kiểm tra, tuần canh hành lang tuyến cáp cấp cho các trạm trọng điểm, không để xảy ra sự cố do hành lang tuyến cáp bị vi phạm. 

Nhật Thu
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Dược phẩm TV.Pharm khởi động dự án ‘Tiếp bước cùng em đến trường’

Lãnh đạo TV.Pharm thực hiện việc ký kết với 02 trường trước sự chứng kiến của đại diện chính quyền địa phương xã Hòa Ân và Thông Hòa, huyện Cầu Kè.
(PLVN) - Được sự thống nhất của ban lãnh đạo công ty CP dược phẩm TV.Pharm, Chi hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng TV.Pharm ( thành viên của Hội giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam) đã khởi động dự án hỗ trợ học phí cho học sinh nghèo bằng lễ ký kết thực hiện chương trình “Tiếp bước cùng em đến trường” tại tỉnh Trà Vinh.

Sun Property: Thương hiệu hàng đầu của second home cao cấp

Sun Property: Thương hiệu hàng đầu của second home cao cấp
(PLVN) - Sở hữu “ngôi nhà thứ hai” là xu thế không mới của các nhà đầu tư Việt. Tuy nhiên, xu thế này đang được tái định vị với những giá trị vượt trội, tiên phong dẫn dắt bởi Sun Property (thành viên Tập đoàn Sun Group) - thương hiệu BĐS cao cấp gắn với du lịch nghỉ dưỡng hàng đầu Việt Nam.

Giải mã câu chuyện kinh doanh của “người hàng xóm quốc dân” F88

Giải mã câu chuyện kinh doanh của “người hàng xóm quốc dân” F88
Luôn nắm bắt cơ hội từ thị trường, xây dựng và phát triển các sản phẩm, dịch vụ phù hợp với phân khúc khách hàng là người lao động phổ thông, qua đó giúp cuộc sống của họ bớt “đầu tắt mặt tối”, F88 dần dần trở thành "người hàng xóm quốc dân" của mọi người. Cùng giải mã câu chuyện kinh doanh của F88.

SHB được vinh danh là Ngân hàng Tốt nhất Việt Nam

Ảnh minh họa
(PLVN) - Vừa qua, Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB) được Tạp chí uy tín Global Finance vinh danh là “Ngân hàng Tốt nhất Việt Nam” năm 2022 - một trong những hạng mục quan trọng nhất của hệ thống giải thưởng “Best Bank” do Global Finance tổ chức thường niên nhằm vinh danh tổ chức tài chính xuất sắc nhất tại mỗi một quốc gia.

Tối ưu lợi nhuận với Tiền gửi iDepo của VIB

Tối ưu lợi nhuận với Tiền gửi iDepo của VIB
(PLVN) - Ngân hàng Quốc Tế (VIB) vừa chính thức ra mắt sản phẩm Tiền gửi iDepo với ưu điểm dễ dàng chuyển nhượng bất cứ khi nào có nhu cầu và lợi tức vượt trội so với kênh khác cho nguồn vốn nhàn rỗi lớn.

Nhà máy Hà Nam của doanh nghiệp sữa Cô Gái Hà Lan được vinh danh “Doanh nghiệp tiêu biểu xuất sắc”

Tập đoàn sở hữu thương hiệu sữa Cô gái Hà Lan được vinh danh “Doanh nghiệp tiêu biểu xuất sắc” tỉnh Hà Nam.
(PLVN) - Với hơn 25 năm kiên trì tạo những giá trị tích cực vì sự phát triển bền vững cho cộng đồng và xã hội, Nhà máy Hà Nam của Tập đoàn FrieslandCampina Việt Nam (doanh nghiệp sở hữu thương hiệu Cô Gái Hà Lan -Dutch Lady, Friso, Yomost, Fristi...) vừa được Ủy ban Nhân dân tỉnh Hà Nam công nhận “Doanh nghiệp tiêu biểu xuất sắc năm 2021”.

SHB tặng đến 85% phí bảo hiểm nhân thọ cho khách hàng

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Mong muốn mang tới cho khách hàng cuộc sống an yên, hạnh phúc, Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) triển khai chương trình ưu đãi “Tặng Bảo hiểm – Trao Bình an” dành cho cá nhân, doanh nghiệp với tổng giá trị quà tặng lên tới 45 tỷ đồng.

Bảo hiểm PVI tung ra thị trường sản phẩm Bảo hiểm COVID-19 toàn cầu

Người dân Việt Nam có thể hoàn toàn vững tâm xuất ngoại cùng gói Bảo hiểm COVID-19 toàn cầu đầu tiên tại Việt Nam
(PLVN) - Bảo hiểm PVI là doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ đầu tiên được Bộ Tài chính phê duyệt sản phẩm bảo hiểm liên quan đến COVID-19: “ Bảo hiểm COVID-19 toàn cầu ” và hiện là đơn vị duy nhất nhận bảo hiểm cho quyền lợi “chi trả chi phí cách ly y tế khi Người được bảo hiểm bị nhiễm COVID-19” tại nước ngoài.

SHB tặng lãi suất lên đến 1,1%/năm cho khách hàng gửi tiết kiệm

Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) triển khai chương trình “Lãi như ý – Hè mê ly” dành cho khách hàng cá nhân gửi tiết kiệm tại quầy và trên kênh ngân hàng điện tử.
(PLVN) - Tưng bừng chào đón mùa hè 2022, Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) triển khai chương trình “Lãi như ý – Hè mê ly” dành cho các khách hàng cá nhân gửi tiết kiệm tại quầy và trên kênh ngân hàng điện tử với lãi suất ưu đãi cao hơn đến 1,1% so với mức hiện hành.

Cargill cải thiện điều kiện học tập cho trẻ em nông thôn Việt Nam

Cargill đã tổ chức lễ khánh thành công trình trường học thứ 105 do công ty tài trợ xây dựng tại huyện Mường Lát.
(PLVN) - Tiếp nối hành trình 26 năm thực hiện Chương trình Xây dựng Trường học cho Việt Nam, ngày 14/5 vừa qua, Cargill đã tổ chức lễ khánh thành công trình trường học thứ 105 do công ty tài trợ xây dựng tại huyện Mường Lát (Thanh Hóa), mở rộng phạm vi và tác động tới thêm một cộng đồng dân cư vùng sâu vùng xa có nhu cầu cấp thiết về cải thiện điều kiện giáo dục.

Trao giải Hội giao lưu “An tàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ” 2021- 2022

Thượng tá Tạ Thị Hồng Minh và ông Kazuya Maruyama - Trợ lí Giám đốc HVN trao giải nhất cho các học sinh xuất sắc
(PLVN) - Công ty Honda Việt Nam (HVN) vừa phối hợp với Vụ Giáo dục Tiểu học - Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia cùng Cục Cảnh sát giao thông - Bộ Công An tổ chức Lễ trao giải Hội giao lưu “ATGT cho nụ cười trẻ thơ” cấp Quốc gia dành cho giáo viên và học sinh tiểu học của 63 tỉnh/ thành phố trong năm học 2021 – 2022.

Toyota Vietnam triển khai chương trình ưu đãi: ”An tâm bảo dưỡng- Vững bước hành trình”

Toyota Vietnam triển khai chương trình ưu đãi: ”An tâm bảo dưỡng- Vững bước hành trình”
(PLVN) - Với triết lý “Khách hàng là trọng tâm của mọi hoạt động”, từ 16/05 đến 30/06/2022, Công ty Ô tô Toyota Việt Nam và hệ thống đại lý Toyota trên toàn quốc thực hiện chương trình ưu đãi dịch vụ “An tâm bảo dưỡng - Vững bước hành trình” nhằm tri ân khách hàng đã luôn tin yêu và đồng hành cùng Toyota trong suốt thời gian qua.