EVNHANOI kích hoạt kịch bản ứng phó dịch COVID-19

Trung tâm điều độ Hệ thống điện Hà Nội lập tức triển khai 2 khối điều hành.
Trung tâm điều độ Hệ thống điện Hà Nội lập tức triển khai 2 khối điều hành.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Ngay khi Hà Nội thông báo thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg, Tổng Công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) đã lập tức kích hoạt kịch bản ứng phó với dịch COVID-19.

Đại diện EVNHANOI cho biết, từ thời điểm Hà Nội thực hiện Công điện số 15 của Chủ tịch UBND TP Hà Nội về phòng, chống dịch COVID-19 (ngày 18/7/2021), EVNHANOI đã chuẩn bị các phương án chuẩn bị ứng phó.

Do đó, khi Hà Nội quyết định áp dụng Chỉ thị 16/CT-TTg từ 6h ngày 24/7/2021, EVNHANOI đã lập tức kích hoạt các phương thức vận hành để đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục và ổn định, phục vụ phòng chống dịch, hoạt động sản xuất kinh doanh và nhu cầu tiêu dùng của nhân dân Thủ đô.

Sau khi UBND thành phố Hà Nội có kế hoạch trưng dụng 10 dự án nhà tái định cư tại các quận Hoàng Mai, Tây Hồ, Cầu Giấy, Bắc Từ Liêm, Đông Anh, Long Biên để sử dụng làm nơi cách ly, lập bệnh viện dã chiến với dự kiến 20.000 – 30.000 giường, EVNHANOI đã yêu cầu các đơn vị quản lý tại địa bàn các quận lập phương án vận hành, chuẩn bị đầy đủ vật tư và thiết bị dự phòng để xử lý nhanh trong trường hợp xảy ra sự cố.

Theo đó đã bố trí máy phát điện Diesel để cung cấp điện tại các điểm đảm bảo điện trong thời gian khắc phục sự cố. Trường hợp phải xử lý sự cố tại hiện trường hoặc khuôn viên khu vực bệnh viện, cơ sở y tế đang theo dõi và điều trị cách ly các bệnh nhân nghi nhiễm và nhiễm virus Covid-19, cán bộ công nhân viên được trang bị bảo hộ phù hợp đảm bảo an toàn khi thực hiện nhiệm vụ tránh bị lây nhiễm

Ngoài ra, EVNHANOI đã thành lập 8 cụm Công ty Điện lực để phối hợp trong công tác quản lý vận hành, đảm bảo điện phòng chống dịch. Các đơn vị trong cùng một cụm có trách nhiệm hỗ trợ nhau trong công tác quản lý vận hành, đảm bảo điện trong tình huống gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh. Cùng với đó là dự phòng nhân lực để sẵn sàng ứng phó tình huống phải cách ly người nhiễm và nghi nhiễm COVID-19.

Cụ thể, EVHNANOI đã triển khai các ca trực tập trung đảm bảo duy trì vận hành lưới điện Hà Nội đối với cán bộ, công nhân viên trực tiếp tham gia sản xuất; bố trí ăn nghỉ tập trung đối với các đơn vị như Trung tâm Điều độ hệ thống điện TP Hà Nội (TTĐĐ HTĐ), Công ty lưới điện Cao thế TP Hà Nội, Công ty Công nghệ thông tin Điện lực Hà Nội.

Đối với đơn vị đặc thù như TTĐĐ HTĐ, EVNHANOI đã kích hoạt 2 khối trung tâm điều hành. Bao gồm: Khối 1 điều hành trực tiếp lưới điện, trực ca chế độ 12 giờ, ở nội trú tại trung tâm trong 72 giờ và không được ra ngoài trong thời gian trực nội trú; khối 2 làm việc từ xa và hỗ trợ cho khối 1 hoàn thành nhiệm vụ. Trong mọi trường hợp, TTĐĐ HTĐ luôn đảm bảo công tác chỉ huy cung ứng điện cho Thủ đô.

Ngoài ra, Tổng Công ty này cũng đã tăng cường chế độ trực vận hành, chuẩn bị đầy đủ vật tư và thiết bị dự phòng để xử lý nhanh trong trường hợp xảy ra sự cố; Bố trí máy phát điện Diesel để cung cấp điện tại các điểm đảm bảo điện trong thời gian khắc phục sự cố.

Bên cạnh đó tăng cường các ca trực, các đợt kiểm tra tại trạm cung cấp điện cho các bệnh viện trên địa bàn Hà Nội như: Bệnh Viện Nhiệt đới Trung ương, Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Phổi Trung ương, Bệnh viện Nhi Trung ương… Đồng thời xây dựng các phương án đảm bảo cung cấp điện cho các Bệnh viện thực hiện công tác phòng chống dịch, kể cả trường hợp xấu nhất xảy ra.

Trong trường hợp phải xử lý sự cố tại hiện trường hoặc khuôn viên khu vực bệnh viện, cơ sở y tế đang theo dõi và điều trị cách ly các bệnh nhân nghi nhiễm và nhiễm COVID-19, các đơn vị được trang bị bảo hộ phù hợp để đảm bảo an toàn cho các cán bộ, công nhân viên làm nhiệm vụ để không bị ảnh hưởng lây nhiễm.

Đại diện EVNHANOI cho biết, các kịch bản ứng phó cho mọi tình huống đã được chuẩn bị đầy đủ và sẽ lập tức kích hoạt khi sự cố xảy ra. Người lao động của đơn vị cũng được trang bị đầy đủ trang thiết bị bảo hộ theo quy định của Bộ Y tế khi thực hiện nhiệm vụ, quyết tâm bằng mọi nỗ lực đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục và ổn định phục vụ phòng chống dịch, hoạt động sản xuất kinh doanh và nhu cầu tiêu dùng của nhân dân Thủ đô.

Đọc thêm

Để xây dựng một đô thị thông minh, dữ liệu đóng vai trò vô cùng quan trọng

Gian trưng bày của VNPT tại Vietnam - Asia Smart City Summit 2023
(PLVN) - Là một trong những doanh nghiệp lớn về xây dựng và phát triển các giải pháp xây dựng thành phố thông minh tại Việt Nam, tham dự sự kiện Vietnam - Asia Smart City Summit 2023, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) không chỉ giới thiệu các giải pháp về thành phố thông minh mà còn có giới thiệu về hệ sinh thái số gồm AI, VNPT IOT Guard, VNPT IOC và Hệ sinh thái Cloud.

Kỳ vọng vào Tháng khuyến mại tập trung quốc gia 2023

Họp báo giới thiệu Vietnam Grand Sale được tổ chức ngày 29/11.
(PLVN) - Diễn ra từ ngày 4/12/2023 - 10/1/2024 trên phạm vi toàn quốc, chương trình Tháng khuyến mại tập trung quốc gia 2023 được kỳ vọng sẽ có hơn 100.000 chương trình tham gia hưởng ứng, qua đó tăng sức cầu và đưa tổng mức doanh thu dịch vụ bán lẻ tăng lên trong dịp cuối năm.

EVN cảnh báo tình trạng giả mạo trang web

Trang web giả mạo EVN.
(PLVN) - Thông tin từ Tập đoàn điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, gần đây trên mạng internet tiếp tục xuất hiện trang web giả mạo thương hiệu, nhãn hiệu EVN có địa chỉ tietkiemdienxanh.com.