EVNGENCO2 đặt mục tiêu sản xuất đạt 2 tỷ kWh điện trong năm 2023

Chủ trì Đại hội tiến hành biểu quyết
Chủ trì Đại hội tiến hành biểu quyết
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  “Phấn đấu đạt sản lượng sản xuất của công ty mẹ và công ty con 100% vốn là 2 tỷ kWh” - đây là mục tiêu được đề ra tại Đại hội cổ đông thường niên năm 2023 của Tổng công ty Phát điện 2 - Công ty Cổ phần (EVNGENCO2) diễn ra vào chiều ngày 09/6/2023 tại thành phố Cần Thơ .

Vượt khó hoàn thành tốt kế hoạch năm 2022

Năm 2022 được xem là cột mốc quan trọng đánh dấu hành trình xây dựng và phát triển của Tổng công ty Phát điện 2 sau 10 năm thành lập. Mặc dù đứng trước nhiều khó khăn, thách thức trong bối cảnh tình hình thế giới diễn biến phức tạp, làm đứt gãy nguồn cung về năng lượng, nhưng EVNGENCO2 vẫn luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo của EVN, Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại Doanh nghiệp, Bộ Công Thương, các Bộ, ngành, địa phương để hoàn thành tốt nhiệm vụ đảm bảo an ninh năng lượng.

Đặc biệt, từ sự bản lĩnh, quyết đoán của Ban Lãnh đạo, sự nỗ lực của toàn thể CBCNV đã giúp EVNGENCO2 khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt kế hoạch năm 2022 với tổng sản lượng điện sản xuất toàn Tổng công ty đạt 16,3tỷ kWh, đạt 103% kế hoạch, chiếm khoảng 13% tổng sản lượng điện sản xuất của EVN và các GENCOs; chiếm 6% tổng sản lượng điện toàn hệ thống.

Năm 2022 cũng là năm EVNGENCO2 cùng Tập đoàn Điện lực Việt Nam cơ bản hoàn thành chuyển đổi số. Tổng công ty đã có những bước tiến trong công cuộc chuyển đổi số như: Số hoá 3D các thiết bị, kết cấu, chi tiết máy trong Nhà máy điện; Phát triển các phần mềm “Tự động cập nhật và báo cáo các số liệu vận hành hồ chứa”, “Quản lý kế hoạch sản xuất kinh doanh”; Tổ chức các buổi hội thảo, các khóa đào tạo chuyên sâu giúp nâng cao nhận thức về các tính năng, hiệu quả các giải pháp chuyển đổi số…

Công tác sửa chữa lớn của các Đơn vị trong toàn Tổng công ty đều hoàn thành đúng và vượt tiến độ so với kế hoạch. Toàn tổng công ty đã ủng hộ khoảng 20 tỷ đồng cho các chương trình an sinh xã hội tại các địa phương.

Tại Đại hội, các đại biểu đã được nghe Báo cáo kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2022 và kế hoạch năm 2023; Tờ trình thông qua Báo cáo tài chính 2022; Báo cáo hoạt động của Hội đồng quản trị, Ban kiểm soát; Tờ trình thông qua lựa chọn Công ty kiểm toán báo cáo tài chính năm 2023… Các nội dung đã được đại hội thông qua với tỷ lệ 100%.

Đồng thời, các cổ đông đã đặt câu chất vấn liên quan đến việc vận hành các Nhà máy điện trước tình hình thời tiết phức tạp, lượng nước về các hồ Thuỷ điện rất thấp; tình hình đầu tư xây dựng các dự án nguồn điện… và được Lãnh đạo EVNGENCO2 giải đáp thoả đáng.

Năm 2023 nhiều thách thức

Từ tháng 4/2023, do ảnh hưởng của hiện tượng El-Nino, lượng nước về các hồ Thuỷ điện rất thấp, mưa ít, nắng nóng gay gắt. Bên cạnh đó, tình hình cung ứng nhiên liệu tiếp tục gặp nhiều khó khăn.

Tổng Giám đốc Trương Hoàng Vũ báo cáo các nội dung tại Đại hội ảnh 1

Tổng Giám đốc Trương Hoàng Vũ báo cáo các nội dung tại Đại hội

Trước những thách thức này, EVNGENCO2 triển khai nhiều giải pháp để hoàn thành kế hoạch như: Vận hành các tổ máy phát điện an toàn, hiệu quả, sẵn sàng đáp ứng nhu cầu huy động của hệ thống; Các Đơn vị Thủy điện đảm bảo cấp nước cho nhu cầu sinh hoạt, sản xuất nông nghiệp mùa khô, vận hành đúng quy trình hồ chứa và liên hồ được phê duyệt; Tổ chức thực hiện và hoàn thành các nhiệm vụ của Chủ đề năm 2023 “Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí”; Triển khai thực hiện các dự án có liên quan đến EVNGENCO2 thuộc Quy hoạch điện VIII; Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện chuyển đổi số và ứng dụng khoa học công nghệ trong hoạt động sản xuất kinh doanh…

Mục tiêu trong năm 2023, EVNGENCO2 phấn đấu đạt sản lượng sản xuất của công ty mẹ và công ty con 100% vốn là 2 tỷ kWh.

Ông Đinh Thế Phúc - Thành viên HĐTV EVN phát biểu tại Đại hội ảnh 2

Ông Đinh Thế Phúc - Thành viên HĐTV EVN phát biểu tại Đại hội

Ông Đinh Thế Phúc - Thành viên hội đồng thành viên EVN, đại diện cổ đông lớn của EVNGENCO2 chia sẻ: “Năm 2022, EVNGENCO2 đã đạt được những thành tích ấn tượng, phát triển ổn định. Bước sang năm 2023, Tổng công ty cần tiếp tục tiết kiệm chi phí, đảm bảo các tổ máy vận hành ổn định và hiệu quả; Đảm bảo công tác sửa chữa lớn, bảo trì, bảo dưỡng thiết bị đúng kế hoạch đề ra; Đẩy nhanh tiến độ đầu tư xây dựng các dự án được EVN thông qua; Ứng dụng khoa học công nghệ vào hoạt động sản xuất kinh doanh, cùng EVN thực hiện lộ trình chuyển đổi số, trở thành doanh nghiệp số vào năm 2025; Bám sát Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại Doanh nghiệp triển khai các bước tiếp theo để hoàn thành công tác quyết toán cổ phần hoá… EVN với tư cách là cổ đông lớn sẽ hỗ trợ tối đa để EVNGENCO2 ngày càng phát triển”.

Các đại biểu biểu quyết tại Đại hội ảnh 3

Các đại biểu biểu quyết tại Đại hội

Trước những khó khăn hiện hữu trong năm 2023, EVNGENCO2 quyết tâm tập trung mọi nguồn lực để khắc phục hạn chế, thực hiện tốt trọng trách, nhiệm vụ chính trị đảm bảo an ninh năng lượng Quốc gia và hoàn thành tốt kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2023.

Đọc thêm

longformBỏ phố về quê, chàng trai người Mường góp phần thay đổi diện mạo xã nghèo

Bỏ phố về quê, chàng trai người Mường góp phần thay đổi diện mạo xã nghèo
(PLVN) - Sinh ra và lớn lên tại xã vùng cao Độc Lập, chàng trai Nguyễn Trung Kiên (SN 1990) cách đây 8 năm đã quyết định từ bỏ một công việc ở thành phố với mức lương nhiều người mơ ước để quay về lập nghiệp trên mảnh đất quê hương. Bắt đầu từ từng gói hạt giống, cân phân bón, anh Kiên đã giúp “thay da đổi thịt” vùng quê nghèo Độc Lập.

Phòng ngừa rủi ro khi giao dịch thương mại quốc tế

Vietcombank có nhiều biện pháp phòng ngừa rủi ro cho doanh nghiệp khi giao dịch quốc tế.
(PLVN) - Việc các doanh nghiệp (DN) Việt bị lừa đảo khi tham gia các giao dịch thương mại quốc tế (TMQT) không còn hiếm trong thời gian qua. Rất nhiều khuyến cáo đã được đưa ra, trong đó, Vietcombank cũng đã “đăng đàn” thông tin về việc có thể hỗ trợ để giúp doanh nghiệp phòng tránh tối đa rủi ro này.

PV GAS sinh nhật tuổi 33

PV GAS sinh nhật tuổi 33!
(PLVN) - Hôm nay (20/9), Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) tròn 33 tuổi (20/9/1990 - 20/9/2023). Một vận hội mới đang mở ra với doanh nghiệp tiên phong của ngành công nghiệp khí Việt Nam.

Shark Tank Việt Nam mùa 6 trở lại - cánh cửa cơ hội của các startup

Shark Tank Việt Nam mùa 6 trở lại - cánh cửa cơ hội của các startup
(PLVN) - Với mong muốn cùng với các startup (khởi nghiệp) xoay chuyển tình thế, tìm “cửa sáng” trong thời điểm nhiều thách thức, Shark Tank Việt Nam trở lại với mùa 6, tiếp tục giúp các mô hình kinh doanh độc đáo, sáng tạo thâm nhập thị trường bứt phá tăng trưởng thông qua màn thuyết trình gọi vốn từ các shark.

Chủ tịch VNR: 'Đường sắt dần qua những cung đường hiểm trở'

Ông Đặng Sỹ Mạnh - Chủ tịch Hội đồng thành viên VNR
(PLVN) - Đường sắt Việt Nam một thời hoàng kim, với những tên gọi như Tổng cục Đường sắt, Liên hiệp Đường sắt Việt Nam, được cả xã hội quan tâm, nhiều người muốn “khoác áo” đường sắt làm việc ngành này. Nhưng Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) cũng đã có thời đoạn khó khăn, ví ngang một cung đường hiểm trở, khiến tàu không thể đi nhanh, thậm chí có lúc phải dừng chạy.

BIDV tổ chức Hội nghị khách hàng Nhật Bản năm 2023

Toàn cảnh Hội nghị
(PLVN) -  Ngày 14/9/2023, tại Hà Nội, BIDV phối hợp cùng 13 ngân hàng đối tác Nhật Bản tổ chức Hội nghị khách hàng Nhật Bản năm 2023. Hội nghị nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Nhật Bản (21/9/1973-21/9/2023).

Vietcombank tích cực mở rộng tín dụng xanh

Ông Nguyễn Việt Cường (ngoài cùng, bìa phải) tham dự Lễ khai mạc Vietnam International Sourcing 2023. (Nguồn ảnh: Vietcombank)
(PLVN) - Tín dụng xanh (TDX) đang là chủ đề được các tổ chức tín dụng trong và ngoài nước quan tâm. Trong đó, các lĩnh vực năng lượng tái tạo (NLTT), đầu tư vào công trình xanh, phương tiện giao thông điện và nông nghiệp sạch đang là các xu hướng nhằm hiện thực hóa cam kết mạnh mẽ của Chính phủ Việt Nam tại COP26.

Vinachem triển khai xây dựng chiến lược phát triển Tập đoàn đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2040

Tổng giám đốc Vinachem Phùng Quang Hiệp phát biểu tại hội nghị.
(PLVN) - Xây dựng Chiến lược phát triển đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2040 là một nhiệm vụ quan trọng trong hàng loạt các kế hoạch hành động của Tập đoàn Hóa chất Việt Nam nhằm đảm bảo tương lai phát triển lâu dài, phù hợp với định hướng phát triển của Đảng, Nhà nước và nhu cầu phát triển của chính Tập đoàn

EVN tập trung thi công các dự án nguồn điện

EVN tập trung thi công các dự án nguồn điện
(PLVN) - Theo thông tin từ Tập đoàn điện lực Việt Nam (EVN), sản lượng toàn hệ thống sau 8 tháng đạt 186,3 tỷ kWh, tăng 2,7% so với cùng kỳ năm trước. Tỷ lệ huy động một số loại hình nguồn điện đã có sự thay đổi sau khi có sự vào cuộc của Chính phủ, ban, bộ, ngành.

Chính thức khởi động dự án khu công nghiệp VSIP Cần Thơ

Chính thức khởi động dự án khu công nghiệp VSIP Cần Thơ
(PLVN) - Ngày 9/9, UBND TP Cần Thơ phối hợp với Công ty Liên doanh TNHH khu công nghiệp Việt Nam – Singapore (VSIP Group), tổ chức Lễ khởi động dự án khu công nghiệp Vĩnh Thạnh (giai đoạn 1) – VSIP Cần Thơ tại xã Vĩnh Trinh, huyện Vĩnh Thạnh (TP Cần Thơ). Đây là khu công nghiệp Việt Nam – Singapore (VSIP) thứ 13 trên cả nước và là dự án đầu tiên tại ĐBSCL.