EVN Tiền Giang ủng hộ 3 tỷ đồng hỗ trợ mua sắm trang thiết bị y tế

Ông Nguyễn Thanh Linh, PGĐ Sở Y tế tỉnh Tiền Giang nhận kinh phí hỗ trợ 3 tỷ đồng.
Ông Nguyễn Thanh Linh, PGĐ Sở Y tế tỉnh Tiền Giang nhận kinh phí hỗ trợ 3 tỷ đồng.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Nhằm thể hiện tinh thần, trách nhiệm vì cộng đồng của ngành Điện miền Nam trong đại dịch COVID-19, Công ty Điện lực Tiền Giang được sự ủy quyền của Tổng Công ty Điện lực miền Nam đã trao tặng số tiền 3 tỷ đồng mua sắm trang thiết bị y tế, hệ thống oxy của bệnh viện, trung tâm hồi sức, cấp cứu bệnh nhân COVID-19.

Sáng 13/9/2021, ông Lê Hữu Đức - Giám đốc Công ty Điện lực Tiền Giang được sự ủy quyền của Tổng công ty Điện lực miền Nam, thực hiện trao tặng kinh phí ủng hộ cho tỉnh qua Sở Y tế Tiền Giang.

Được sự ủy quyền của Tổng công ty Điện lực miền Nam, Điện lực Tiền Giang thực hiện trao tặng số tiền 3 tỷ đồng mua sắm trang thiết bị y tế, hệ thống oxy của bệnh viện, trung tâm hồi sức, cấp cứu bệnh nhân COVID-19, góp phần chia sẻ, cùng chung tay góp sức với tỉnh nhà đẩy lùi dịch bệnh COVID-19.

Công đoàn cơ sở Công ty Điện lực Tiền Giang trao 50 triệu đồng cho lực lượng y, bác sĩ chống dịch.

Công đoàn cơ sở Công ty Điện lực Tiền Giang trao 50 triệu đồng cho lực lượng y, bác sĩ chống dịch.

Bên cạnh đó, Đại diện Công đoàn cơ sở Công ty Điện lực Tiền Giang cũng đã trao số tiền hỗ trợ 50 triệu đồng cho lực lượng y, bác sĩ thuộc Sở Y tế tham gia phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Công ty Điện lực Tiền Giang ngoài nhiệm vụ đảm bảo cung cấp điện phục vụ phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn tỉnh Tiền Giang còn thực hiện nhiệm vụ quan trọng là đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục cho 105 cơ sở cách ly tập trung, bệnh viện điều trị bệnh nhân COVID-19 nằm tại 11 huyện, thành, thị của tỉnh.

Công ty Điện lực Tiền Giang đã thực hiện miễn giảm tiền điện 3 đợt trong năm 2021 (năm 2020 giảm 02 đợt): Tổng số khách hàng giảm giá 3 đợt năm 2021 là 575.967 khách hàng với số tiền 59.416.607.734đ. Trong đó có: 238 khu cách ly, bệnh viện, cơ sở phòng chống dịch COVID-19 với số tiền là: 1.434.352.000đ; 697. Khách hàng lưu trú du lịch với số tiền: 1.487.273.358đ. Số còn lại 574.762 là khách hàng TSSH và khách hàng là doanh nghiệp chế biến, bảo quản thủy sản, rau quả, doanh nghiệp sản xuất hàng xuất khẩu (được giảm giá điện, theo quy định của Chính phủ).

Đọc thêm

Trung tâm hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gái bị bạo lực: Nơi bình yên tìm về

Ngôi nhà Ánh Dương ở Thanh Hóa chính thức đi vào hoạt động từ tháng 1/2022. (Ảnh: HLHPNVN)
(PLVN) -  Với nạn nhân bị bạo lực giới nói chung và bạo lực gia đình nói riêng, để “bình yên tìm về” là cả một hành trình dài. Nhưng qua mô hình Trung tâm dịch vụ một cửa hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gái bị bạo lực - Ngôi nhà Ánh Dương, trong hành trình đó, họ không đơn độc. Với nhiều người, hạnh phúc, bình yên đã thực sự trở lại.

Ngăn chặn ma túy “núp bóng” thuốc lá điện tử

Hiện nay chỉ có một số ít cơ quan có năng lực xét nghiệm phát hiện ma túy tổng hợp được như: Viện Giám định Pháp y – Bộ Y tế, Viện Khoa học hình sự - Bộ Công an. (Nguồn ảnh: Thanh Loan)
(PLVN) -  Trong những năm gần đây, các sản phẩm thuốc lá thế hệ mới hay còn gọi là thuốc lá mới đã xuất hiện trên toàn thế giới với hai dòng sản phẩm chính là thuốc lá điện tử và thuốc lá làm nóng. Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn cho hay, khoảng từ năm 2015, các sản phẩm thuốc lá mới bắt đầu du nhập vào Việt Nam và nhanh chóng thu hút giới trẻ.

Thuốc lá điện tử gây ảo giác, loạn thần

4 trường hợp là học sinh nhập viện do ngộ độc sau khi hút thuốc lá điện tử. (Ảnh: Bệnh viện Bãi Cháy)
(PLVN) - Thời gian qua, tại một số bệnh viện đã tiếp nhận một số bệnh nhân đến điều trị có liên quan đến hút thuốc lá điện tử. Điều đáng lưu ý là hầu hết, bệnh nhân đến bệnh viện do có dấu hiệu đau đầu, lo âu, mất ngủ, rối loạn hoảng sợ, có một vài trường hợp có dấu hiệu loạn thần, ảo giác. Vấn đề này ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe tâm thần của người sử dụng.

Sôi nổi Hội thi “Nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh” tỉnh Bạc Liêu

Sôi nổi Hội thi “Nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh” tỉnh Bạc Liêu
(PLVN) - Hòa chung không khí thi đua sôi nổi của thiếu nhi cả nước, thiếu nhi Bạc Liêu đã và đang ra sức thi đua rèn luyện, học tập, thực hiện các công trình, phần việc Măng non lập thành tích chào mừng để kỷ niệm 82 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 – 15/5/2023), làm quà nhân kỷ niệm 133 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2023).

Đừng coi thường say nóng, say nắng

Ảnh minh họa. (Nguồn: baochinhphu.vn)
(PLVN) -  Dù miền Bắc mới bước vào đợt nắng nóng gay gắt diện rộng thứ 2 kể từ đầu mùa nhưng nhiệt độ cao nhất ở nhiều nơi mấy ngày qua đều chạm hoặc vượt ngưỡng 40 độ C. Dự báo, thời gian tới sẽ xuất hiện nắng nóng nhiều hơn và gia tăng về cường độ trên phạm vi toàn quốc.