EVN khắc phục sự cố hệ thống lưới điện sau bão

(PLO) - Hiện ngành điện đang nỗ lực tập trung khắc phục hư hỏng lưới điện do bão số 3 gây ra để nhanh chóng cấp điện trở lại cho khách hàng.
Điện lực Hà Nội đang xử lý hư hỏng lưới điện để cấp điện trở lại cho khách hàng Điện lực Hà Nội đang xử lý hư hỏng lưới điện để cấp điện trở lại cho khách hàng

Theo báo cáo nhanh của các đơn vị trực thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), tính đến 21h30 ngày 19/8, các hồ chứa thủy điện và các nhà máy điện vận hành bình thường. Các hồ chứa cũng không xả lũ.

Về lưới điện truyền tải,  hồi 8h11 ngày 19/8, đường dây 500 kV Quảng Ninh-Hiệp Hòa xảy ra sự cố nhưng đến 18h cùng ngày, sự cố này đã được các đơn vị khôi phục.

Đường dây 220 kV hiện vẫn vận hành bình thường.

Trên hệ thống lưới điện 110 kV, có 22 lộ đường dây bị sự cố, đã khắc phục 20 lộ đường dây, còn 2 lộ đường dây chưa khắc phục xong, gồm: Hải Hà-Tiên Yên; Hải Hà-Tex Hong. Tuy nhiên phụ tải đã được chuyển cấp từ nguồn khác cho khách hàng.

Trên hệ thống lưới điện phân phối, EVN cho biết việc cung cấp điện cho các hầu hết các phụ tải và cấp điện cho các trạm bơm tiêu úng không bị ảnh hưởng.

Tại Hà Nội, bão gây sự cố ở 41 đường dây trung áp, 4 cột bị gẫy, đổ, nghiêng. Hiện nay, nhờ nỗ lực khắc phục nên chỉ còn một phần nhánh rẽ của 1 đường dây thuộc khu vực Hà Đông đang xử lý, chưa cấp điện trở lại cho khách hàng.

Tại tỉnh Lạng Sơn, khu vực bị ảnh hưởng lớn nhất là địa bàn các huyện: Cao Lộc, Hữu Lũng, Tràng Định, Đình Lập, Bắc Sơn với 5 lộ đường dây trung áp bị sự cố, 2 cột bị nghiêng sạt, lở…

Hiện 4 nhánh rẽ đường dây cấp điện thuộc các huyện Tràng Định và Đình Lập đang được tập trung xử lý, số khách hàng chưa được cấp điện chỉ còn khoảng 2.500/200.000 khách hàng. Dự kiến trong ngày 20/8, toàn bộ các sự cố sẽ được khôi phục và cấp điện trở lại.

Báo cáo nhanh của Công ty Điện lực Quảng Ninh cho biết khu vực bị ảnh hưởng lớn nhất là địa bàn một số huyện, TP. Hạ Long, Cẩm Phả, Uông Bí, Quảng Yên, Hoành Bồ, Đông Triều, Vân Đồn, Ba Chẽ, Tiên Yên. Bão số 3 đã làm 31 đường dây trung áp bị sự cố. Hiện Công ty Điện lực Quảng Ninh đã khôi phục được 21 đường dây, còn lại 10 đường dây trung áp. Số khách hàng chưa được cấp điện là 93.995/380.991 khách hàng.

Hiện huyện đảo Cô Tô vẫn chưa được cấp điện trở lại cho do biển động sóng lớn. Dự kiến đến 18h ngày 20/8 sẽ khôi phục cấp điện bình thường.

Tại tỉnh Hà Nam, khu vực bị ảnh hưởng gồm một phần KCN Đồng Văn (huyện Duy Tiên), 2 xã thuộc huyện Thanh Liêm, 9 xã thuộc huyện Bình Lục và 6 xã của huyện Kim Bảng.

Có 5/56 đường dây trung áp bị sự cố và 173/1468 trạm biến áp bị mất điện khi bão đổ bộ, hiện đã khôi phục cấp điện trở lại hoàn toàn.

Công ty Điện lực Vĩnh Phúc đã đóng điện trở lại sau khi khắc phục sự cố 33 đường dây, 3 cột bị gẫy, đổ, 3 cột bị nghiêng, sạt lở khi bão đổ bộ.

EVN cho biết hiện các đơn vị trực thuộc vẫn đang tập trung lực lượng, phương tiện để khắc phục, xử lý kịp thời các sự cố để cấp điện trở lại nhanh nhất cho khách hàng.

Theo Chinhphu.vn
Cùng chuyên mục
Công trình khai thác dầu khí trên biển của PVEP

Từ những món nợ ngàn tỷ tới tài khoản ‘rủng rỉnh’ tỷ USD

(PLVN) - Tổng công ty Thăm dò và Khai thác dầu khí (PVEP) đã chính thức bước sang “tuổi” 15, với một chỗ đứng vững chắc trong ngành Năng lượng. Hành trình xây dựng thương hiệu và phát triển doanh nghiệp này đan xen nhiều khó khăn, thuận lợi như thử thách tinh thần lao động dầu khí nhất là với những người “đứng mũi chịu sào” ở đây.

Đọc thêm

Chuyển đổi số công tác hậu cần quân đội

ÔngTrần Duy Giang, Chủ nhiệm Tổng cục Hậu cần và Chủ tịch Tập đoàn Viettel Tào Đức Thắng ký kết hợp tác về chuyển đổi số.
(PLVN) -Tổng cục Hậu cần (Bộ Quốc phòng) và Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) vừa ký kết chương trình phối hợp thực hiện chuyển đổi số công tác hậu cần quân đội giai đoạn 2022- 2025, định hướng đến năm 2030.

HNX bắt đầu công bố dữ liệu tự doanh chứng khoán

HNX bắt đầu công bố dữ liệu tự doanh chứng khoán
(PLVN) -Thực hiện công văn số 2828/UBCK-VP ngày 16/5/2022 của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) về việc công bố thông tin đối với giao dịch tự doanh, Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) đã thực hiện công bố thông tin dữ liệu giao dịch tự doanh trên trang thông tin điện tử của Sở này, bắt đầu từ ngày 20/5/2022.

Cần nhân rộng mô hình 'chuyển nhượng quyền thu phí' cao tốc

Cao tốc TP Hồ Chí Minh – Trung Lương là tuyến đường bộ cao tốc đầu tiên áp dụng hình thức “chuyển nhượng quyền thu phí”
(PLVN) - TS Lê Đỗ Mười - Viện trưởng Viện Chiến lược và Phát triển Giao thông vận tải - cho rằng, cần học hỏi kinh nghiệm của một số nước có hạ tầng giao thông phát triển như Nhật Bản, Trung Quốc… để nước ta quản lý, khai thác hiệu quả khối tài sản đường cao tốc hơn 40 tỷ USD.

Về miền Tây xem kênh Chợ Gạo được 'rót' thêm ngàn tỷ

Kênh Chợ Gạo giai đoạn II do PMU Đường thủy (Bộ GTVT) làm đại diện chủ đầu tư, dự kiến sẽ hoàn thành vào năm 2023
(PLVN) - Dự án kênh Chợ Gạo (Tiền Giang) đã được đầu tư giai đoạn I (phía Bắc của kênh), nay tiếp tục được Bộ GTVT đầu tư nâng cấp giai đoạn II, trị giá hơn 1.300 tỷ đồng. Đây là tuyến giao thông thủy huyết mạch nối liền vựa lúa, vựa thủy sản… ở Đồng bằng sông Cửu Long với trung tâm kinh tế TP.HCM và ngược lại.

Nhiều nước ngừng xuất nông sản, Việt Nam ảnh hưởng thế nào?

Việc nhiều nước cấm xuất khẩu lúa mì sẽ ảnh hưởng đến ngành chế biến thực phẩm, thức ăn chăn nuôi của Việt Nam.
(PLVN) - Nhiều dự báo cho thấy, thị trường toàn thế giới đang đối mặt với cuộc khủng hoảng về giá do nhiều mặt hàng thiết yếu, nông sản là nguyên liệu sản xuất đã bị nhiều quốc gia cấm xuất khẩu. Thị trường Việt Nam bị tác động ra sao sau các lệnh cấm này?

Quy hoạch điện VIII: Đã 'chốt' nhưng vẫn còn... chỉnh

Chính phủ yêu cầu Bộ Công Thương làm rõ tính khả thi, hiệu quả trong phát triển hệ thống lưu trữ năng lượng đối với điện mặt trời tới năm 2030
(PLVN) - Mặc dù Hội đồng thẩm định đã quyết định "chốt" Quy hoạch điện VIII tại cuộc họp thẩm định trước kỳ nghỉ lễ 30/4/2022, nhưng mới đây Văn phòng Chính phủ tiếp tục có văn bản đề nghị Bộ Công Thương làm rõ hơn các vấn đề trong Quy hoạch điện VIII 

Sẽ đưa tài sản ảo vào Luật Phòng, chống rửa tiền?

Một buổi tọa đàm về phòng, chống rửa tiền thông qua tài sản ảo.
(PLVN) - Ngân hàng nhà nước đang chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan nghiên cứu, đề xuất các nội dung sửa đổi Luật Phòng, chống rửa tiền 2012, một trong các vấn đề được bàn thảo là việc đưa tài sản ảo vào dự luật này như thế nào khi hiện nay chưa có quy định rõ ràng tài sản ảo, tiền ảo là tài sản.

Mục tiêu 'zero' tiền mặt ở Kho bạc

 Mục tiêu đến năm 2025, sẽ không còn giao dịch chi bằng tiền mặt qua hệ thống kho bạc.
(PLVN) - Theo Đề án phát triển thanh toán không dùng tiền mặt trong hệ thống Kho bạc Nhà nước, cơ quan này phấn đấu đến cuối năm 2025 không còn giao dịch chi bằng tiền mặt và sẽ giảm đến mức tối thiểu các giao dịch thu bằng tiền mặt.

Cổ phiếu tăng trần hoặc giảm sàn 5 phiên liên tiếp phải báo cáo

Ảnh minh họa
(PLVN) -Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) chỉ đạo các Sở Giao dịch chứng khoán (GDCK) về việc công bố thông tin đối với giao dịch tự doanh của công ty chứng khoán, và các thông tin liên quan đến công ty có ảnh hưởng đến biến động giá cổ phiếu đối với các mã trần/sàn 5 phiên liên tiếp.

Manh nha lưới điện thông minh ở miền núi Lai Châu

Đường dây truyền tải điện 500kV Sơn La - Lai Châu
(PLVN) -Dự án Tự động hóa lưới điện trung áp năm 2022 là chương trình trọng điểm của Tổng Công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) vừa được Công ty Điện lực (PC) Lai Châu hoàn thành và đưa vào vận hành tại tỉnh này, với 4 mạch vòng trung áp (DMS).

Vận tải biển 'ăn nên làm ra'

Ảnh minh họa
(PLVN) - Sản lượng hàng hóa qua cảng biển tăng, cước phí vận tải biển tăng… là những nguyên nhân chủ yếu khiến doanh thu, lợi nhuận của các doanh nghiệp kinh doanh vận tải biển từ đầu năm đến nay “ăn nên làm ra”.

Thúc đẩy thương mại, đầu tư, du lịch Việt -Mỹ

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự hội nghị xúc tiến thương mại, đầu tư, du lịch Việt Nam-Mỹvới chủ đề “Khám phá lại Việt Nam”. Ảnh: VGP
(PLVN) - Chiều 17/5 (theo giờ địa phương), tại San Francisco, Thủ tướng Phạm Minh Chính dự hội nghị xúc tiến thương mại, đầu tư, du lịch Việt Nam-Mỹ với chủ đề “Khám phá lại Việt Nam” (Rediscovering Viet Nam).