EVN Hà Nội: Kiểm tra toàn bộ hóa đơn điện tăng “khủng” trên 130%

(PLO) -Chiều nay15/7, tại cuộc họp báo của Thành ủy Hà Nội, lãnh đạo Tổng công ty Điện lực Hà Nội (EVN Hà Nội) khẳng định sẽ kiểm tra toàn bộ các hóa đơn tiền điện của khách hàng tăng trên 130%.
Ông Nguyễn Quang Trung, lãnh đạo EVN Hà Nội trả lời báo chí Ông Nguyễn Quang Trung, lãnh đạo EVN Hà Nội trả lời báo chí

Từ ngày 1/6, Bộ Công thương ban hành và áp dụng biểu giá mới về tính giá điện trên cả nước. Tuy nhiên, cũng từ khi áp dụng biểu giá điện mới, hàng ngàn hộ dân đã phản ánh, khiếu nại hóa đơn tiền điện từ tháng 6 tăng bất thường, có gia đình tăng gấp đôi, gấp ba. Nhiều trường hợp khẳng định không dùng tăng sản lượng điện nhưng hóa đơn tiền điện tăng cao đột biến. Sự việc hóa đơn tiền điện tăng bất thường khiến nhiều người dân khá sốc và bức xúc.

Trước tình hình đó, lãnh đạo EVN Hà Nội khẳng định để sẽ công khai, minh bạch gi các chỉ số công tơ điện với khách hàng. Cụ thể, EVN Hà Nội đã có văn bản gửi các công ty điện lực yêu cầu tăng cường các biện pháp quản lí công tác ghi chỉ số công tơ.

Theo đó, khi có ý kiến của khách hàng về việc hóa đơn tiền điện tăng, EVN Hà Nội đã chủ động, khẩn trương xác minh và GĐ công ty điện lực phải trực tiếp giải quyết và phải trả lời khách hàng trong thời gian sớm nhất. Những trường hợp sai sót chỉ số công tơ, sai trong tính toán hóa đơn tiền điện dẫn đến hóa đơn tiền điện của khách hàng không đúng với thực tế được xử lý nghiêm và công khai

Ong Nguyễn Quang Trung, Phó Giám đốc EVN Hà Nội cho biết, sẽ tăng cường công tác kiểm tra ghi chỉ số ở một số điểm bất thường. Đặc biệt, trong thời gian tới EVN Hà Nội sẽ triển khai công tác kiểm  tra 100% khách hàng có sản lượng tăng cao trên 130%.

Bên cạnh đó, EVN Hà Nội sẽ áp dụng thực hiện hình thức nhắn tin thông báo sản lượng điện tiêu thụ và tiền điện trong tháng để khách hàng biết và kiểm tra. Mở rộng hình thức gửi thông báo qua email. Nói rõ về việc này, ông Nguyễn Quang Trung cho biết, đối với những khách hàng có đăng kí thì công ty sẽ gửi tin nhắn ngay sau 24 giờ công nhân ghi xong chỉ số công tơ điện và chi phí tin nhắn công ty hoàn toàn chịu.

Cụ thể, từ kỳ hóa đơn tháng 7/2014, EVN Hà Nội sẽ thực hiện nhắn tin thông báo tiền điện cho khách hàng các thông tin, chỉ số cuối kì, sản lượng điện tiêu thụ, tiền điện phải thanh toán để khách hàng có đầy đủ thông tin về việc ghi số công tơ.

Trong đó, sẽ thông báo thời gian ghi chỉ số công tơ đến các tổ dân phố và mời đại diện tổ dân phố và mời đại diện tổ dân phố cùng tham gia ghi chỉ số công tơ.

Tổ chức tiếp xúc trực tiếp với khách hàng tại các tổ dân phố để tuyên truyền tiết kiệm điện, đồng thời tiếp nhận các thông tin phản ánh của khách hàng liên quan đến các dịch vụ của EVN Hà Nội để giải quyết thấu đáo vì lợi ích của khách hàng.

“Trong thời gian tới Hà Nội sẽ học tập TP.HCM trong việc ghi chỉ số công tơ điện để minh bạch hóa mọi thông tin với người dân trong đó có việc áp dụng công tơ điện tử”, ông Trung chia sẻ. 

Hướng Dương
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Quý II/2021: VNDIRECT dự báo tăng trưởng GDP 7%

Quý II/2021: VNDIRECT dự báo tăng trưởng GDP 7%
(PLVN) -  Trung tâm nghiên cứu của Công ty Chứng khoán VNDIRECT vừa phát hành Báo cáo Cập nhật vĩ mô với dự báo khả năng nền kinh tế phục hồi từ đầu quý III/2021, do vậy tăng trưởng GDP quý II/2021 dự báo chỉ còn 7%…

Doanh nghiệp hàng không xoay xở vượt khó

Ảnh minh họa
(PLVN) - Doanh nghiệp ngành hàng không đang gặp nhiều khó khăn do lượng khách sụt giảm nghiêm trọng bởi dịch COVID-19. Trong khi nhiều hãng bay trên thế giới đã phá sản thì các doanh nghiệp hàng không Việt Nam vẫn đang xoay xở cố trụ cùng nhiều giải pháp hỗ trợ của Nhà nước.

Thêm đối tác mới nhập khẩu vải thiều Việt Nam vào Nhật Bản

Dự kiến sẽ có khoảng 1.000 tấn vải thiều tươi được xuất khẩu sang Nhật Bản trong năm nay.
(PLVN) - Ngày 17/6/2021, lô vải thiều Thanh Hà (Hải Dương) gần 1 tấn đã được đối tác nhập khẩu và bán buôn mới tại Nhật Bản chuyển đến 150 đầu mối bán lẻ trên khắp nước Nhật. Trước đó, một lô vải thiều Thanh Hà khác cũng được một đối tác tiềm năng lớn tại Nhật lần đầu tiên nhập mẫu để phân phối ở thị trường này.

Vải thiều “vượt” dịch ngoạn mục

Chiến dịch tiêu thụ vải thiều lớn xuất hiện ngay trong cao điểm dịch COVID-19.
(PLVN) - Vụ vải thiều năm nay rơi đúng đợt dịch COVID-19 bùng nổ ở Việt Nam. Hầu như các kế hoạch liên quan đến xuất khẩu vải sang thị trường chính (Trung Quốc) bị phá vỡ… Một chiến dịch tiêu thụ vải thiều đã xuất hiện, hướng về thị trường trong nước.

Thành lập doanh nghiệp dự án - Công ty TNHH Điện Khí Bạc Liêu

Thành lập doanh nghiệp dự án - Công ty TNHH Điện Khí Bạc Liêu
(PLVN) - Ngày 17/6, Văn phòng UBND tỉnh Bạc Liêu thông tin, Dự án Nhà máy Điện khí tự nhiên hóa lỏng (LNG) Bạc Liêu (Dự án) do công ty Delta Offshore Energy (DOE) là chủ đầu tư với công suất 3.200 MW vừa tiếp tục đạt được một mốc tiến độ quan trọng với việc thành lập doanh nghiệp dự án - Công ty TNHH Điện Khí Bạc Liêu.

Doanh nghiệp dệt may xoay xở vượt khó

May Đáp Cầu đã phải dừng sản xuất 2 nhà máy tại tâm dịch Bắc Ninh.
(PLVN) -  Nhà máy xuất hiện F0, công nhân nghỉ việc vì không chấp nhận ăn ngủ tại chỗ… là những khó khăn khiến kế hoạch sản xuất, giao hàng của doanh nghiệp ngành may trong vùng dịch bị xáo trộn, thiệt hại kinh tế đáng kể.