Eurowindow Tower Thanh Hóa – lựa chọn an cư thông thái trước “bão giá” vật liệu xây dựng

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Trước thực trạng giá thép, giá vật liệu xây dựng liên tục tăng thời gian gần đây đã khiến cho giá nhà được dự báo có thể tăng lên mức 10 -15% và người mua đang đổ xô tìm kiếm những dự án sắp bàn giao để được giá tốt và ít bị tác động bởi giá nguyên vật liệu tăng.
Chung cư Eurowindow Tower dự kiến bàn giao cho khách hàng trong tháng 09/2021. Chung cư Eurowindow Tower dự kiến bàn giao cho khách hàng trong tháng 09/2021.

Giá vật liệu xây dựng ảnh hưởng đến dự án BĐS hình thành trong tương lai như thế nào?

Với một công trình xây dựng, cơ cấu chi phí nguyên vật liệu thường chiếm đến 60% giá trị công trình. Trong đó, thép chiếm tỉ trọng cao nhất ở mức từ 25-35%. Hiện, giá thép trên thị trường đang đạt ngưỡng khoảng từ 18,7 - 19,5 triệu đồng/tấn, tăng hơn 45% so với hồi đầu năm và tăng gần gấp rưỡi so với quý III/2020. Bên cạnh đó, giá các nguyên vật liệu khác như cát, xi măng, gạch xây, gạch ốp… cũng tăng theo và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt khiến cho lĩnh vực xây dựng, bất động sản nhà ở gặp nhiều khó khăn, buộc các nhà đầu tư phải tăng giá bán.

Theo báo cáo quý I/2021 của Hội môi giới BĐS Việt Nam, giá căn hộ chung cư có thể tăng từ 4% - 6% trong thời gian tới, tuy nhiên với tình hình giá vật liệu xây dựng tăng như hiện nay, mức này được dự báo có thể tăng tới 10% - 15%.

Eurowindow Tower Thanh Hóa – lựa chọn an cư thông thái trước “bão giá” vật liệu xây dựng  ảnh 1

Giá thép và các nguyên vật liệu xây dựng tăng cao khiến thị trường BĐS chịu nhiều ảnh hưởng.

Như vậy, đối với các công trình xây dựng đang trong quá trình thi công hoặc chuẩn bị thi công sẽ rơi vào một số kịch bản sau:

Thứ nhất: Một số đơn vị còn tồn vật liệu xây dựng (giá nhập đợt đầu năm) sẽ thi công cầm chừng và chờ giá nguyên vật liệu hạ nhiệt để triển khai tiếp, dẫn đến tiến độ thi công trì trệ, chi phí trả nhân công tăng, đội vốn công trình và chậm bàn giao.

Thứ hai: Đối với đơn vị đã hết vật liệu xây dựng nhập kho, sẽ khó nhập mới khi giá vật liệu xây dựng tăng cao như hiện tại. Nếu chủ đầu tư không chấp thuận điều chỉnh theo giá vật liệu mới dẫn tới nhà thầu tạm ngừng thi công, công trình đắp chiếu, chậm bàn giao để chờ giá vật liệu xây dựng giảm. Trường hợp chủ đầu tư chấp thuận điều chỉnh thì cũng khiến tổng mức đầu tư công trình tăng và chủ đầu tư sẽ buộc phải tăng giá bán để bù vào chi phí.

Thứ 3: Đối với các công trình chuẩn bị thi công (đã ký HĐ xây lắp) thì đơn vị thi công sẽ phải đàm phán cùng chủ đầu tư để điều chỉnh hợp đồng dẫn tới vấn đề chậm tiến độ khởi công dự án và đội vốn lên so với mức dự toán khiến ngưỡng giá bán sẽ cao và thời gian bàn giao sẽ chậm hơn so với dự kiến.

Tóm lại, dù ở kịch bản nào thì tất cả các dự án đang thi công và chuẩn bị thi công đều sẽ phải chịu 2 yếu tố đó là chậm tiến độ bàn giao và giá bán sẽ bị đẩy lên rất cao.

Thời điểm vàng để lựa chọn Eurowindow Tower Thanh Hóa?

Eurowindow Tower ThanhHóalà dự án căn hộ chung cư cao cấp nằm tại trung tâm khu đô thị Eurowindow Garden City – ngã tư vòng xuyến Hồng Hạc. Dự án được các chuyên gia bất động sản đánh giá là đẳng cấp bậc nhất Thanh Hóa, với hàng loạt những yếu tố “vàng” như vị trí đắc địa, trung tâm của trung tâm, cùng tiện ích đa dạng, đồng bộ.

Anh Lê Duy Tùng, khách hàng mới sở hữu căn hộ tại dự án Eurowindow Tower cho biết: “Thời gian vừa qua thông tin giá thép liên tục tăng cao khiến anh khá lo lắng về vấn đề xây nhà vì tính riêng giá thép đã khiến chi phí xây dựng tăng 10 -15% so với kế hoạch ban đầu, chưa kể các vật liệu xây dựng khác cũng tăng. Chính vì vậy anh đã chuyển hướng sang mua căn hộ chung cư tại dự án Eurowindow Tower vì dự án đã xong phần thô và chuẩn bị bàn giao nên anh yên tâm về chất lượng, tiến độ công trình và đặc biệt là giá đang khá tốt”.

Eurowindow Tower Thanh Hóa – lựa chọn an cư thông thái trước “bão giá” vật liệu xây dựng  ảnh 2

Chung cư Eurowindow Tower dự kiến bàn giao cho khách hàng trong tháng 09/2021.

Với lợi thế sắp bàn giao và không chịu ảnh hưởng của giá nguyên vật liệu tăng, Eurowindow Tower Thanh Hóa đang trở thành lựa chọn hàng đầu của những khách hàng thông thái, mong muốn một nơi an cư chất lượng và có đầy đủ tiện ích cho một cuộc sống đúng nghĩa.

Theo thông tin từ ông Phan Đăng Quang – Trưởng phòng kinh doanh Công ty CP BĐS Bắc Bộ, đơn vị phân phối độc quyền dự án Eurowindow Tower Thanh Hóa thì hiện tại chủ đầu tư đã tung ra quỹ căn cuối cùng của dự án, với số lượng căn hộ có hạn và quý khách hàng vẫn được sở hữu với mức giá rất tốt khi giá vật liệu đang tăng cao, thị trường căn hộ chung cư đang lên một ngưỡng giá mới, đây là cơ hội hiếm có để khách hàng đưa ra lựa chọn cho mình.

Đơn vị phân phối độc quyền: Công ty Cổ phần BĐS Bắc Bộ- thành viên Đất Xanh Miền Bắc.

Hotline: 0917 66 5151

Website: batdongsanbacbo.vn/du-an/chung-cu-eurowindow-tower-thanh-hoa

PV
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Chính quyền lên tiếng vụ mua nhà có ngân hàng bảo lãnh vẫn bị mất trắng

Chính quyền lên tiếng vụ mua nhà có ngân hàng bảo lãnh vẫn bị mất trắng
Theo UBND quận Bình Tân (TPHCM), chủ đầu tư dự án Kingsway Tower đang rơi vào tình trạng khủng hoảng tài chính, không có chi phí để trả lương cho nhân viên. Trong thời gian qua, công ty đang tạm dừng hoạt động và công trình xây dựng tại dự án cũng tiếp tục tạm dừng thi công, dù đã được Sở Xây dựng cấp phép điều chỉnh tại phụ lục.

Huy động nguồn lực đất đai cho đô thị vệ tinh

Huy động nguồn lực đất đai cho đô thị vệ tinh
Kinh nghiệm các quốc gia trên thế giới cho thấy, một chiến lược tốt trong sử dụng có hiệu quả nguồn lực đất đai và bất động sản sẽ là cơ sở tốt phát huy nội lực phát triển bền vững các đô thị vệ tinh.

Người mua nhà chi mạnh cho tiện ích tốt cho sức khỏe tại đô thị sinh thái

Nhiều nghiên cứu chứng minh, sống gần gũi với thiên nhiên có thể giúp cải thiện sức khỏe.
(PLVN) - Theo số liệu của Viện Sức khỏe Toàn cầu (Global Wellness Institute), thị trường bất động sản tích hợp các tiện ích hướng đến mục tiêu chăm sóc sức khỏe hiện có giá trị 134 tỷ USD và ước tính sẽ tăng lên 180 tỉ USD vào năm 2022. Người tiêu dùng sẵn sàng chi trả cao hơn cho không gian sống xanh chất lượng, nuôi dưỡng sức khỏe và tinh thần.

Tăng nợ xấu bất động sản

Tăng nợ xấu bất động sản
Theo báo cáo của Bộ Xây dựng, dự nợ bất động sản tính đến cuối quý I/2021 đã đạt khoảng 1,85 triệu tỷ đồng, tăng 3% so với cuối năm 2020.

Vì sao đại gia tháo chạy khỏi nhà vườn Hòa Bình?

Một nhà vườn đang rao bán.
(PLVN) -  Gần đây, trên mạng xã hội xuất hiện ngày một nhiều rao bán nhà vườn, khu nghỉ dưỡng. Những bất động sản này đều có diện tích rộng rãi, khuôn viên đẹp, được đầu tư xây dựng với chi phí lớn. Đa số được rao bán với mức giá từ 5 đến 10 tỷ đồng, cá biệt có khu được chào giá 20 tỷ đồng.

Cẩn trọng trước khi bỏ tiền mua chung cư mini

Cẩn trọng trước khi bỏ tiền mua chung cư mini
(PLVN) - Hiện nay ở các thành phố lớn, nhiều gia đình trẻ không có đủ điều kiện để mua đất, xây nhà. Họ chọn giải pháp mua chung cư mi ni (diện tích 30 - 60m2, chủ đầu tư là cá nhân), tuy vừa túi tiền song thực tế cho thấy mua bán kiểu này có nhiều rủi ro.

Second home nhiều không gian gia đình và đầy đủ tiện ích “đo ni đóng giày” được ưa chuộng

PGA Golf Villas có kiến trúc mở, xóa nhòa không gian trong ngoài.
(PLVN) - Đại dịch đã tạo nên sự thay đổi lớn trong quyết định lựa chọn BĐS du lịch của giới nhà giàu. Họ sẵn sàng chi rất nhiều tiền để sắm các ngôi nhà thứ hai - second home với các tiện ích đi kèm được “cá nhân hóa” và không gian rộng thoáng cho cả gia đình nghỉ dưỡng.