EU khuyến nghị khôi phục các hạn chế đi lại liên quan đến phòng dịch COVID-19

EU muốn khôi phục hạn chế đi lại khi dịch COVID-19 đang bùng phát mạnh ở Mỹ.
EU muốn khôi phục hạn chế đi lại khi dịch COVID-19 đang bùng phát mạnh ở Mỹ.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Liên minh châu Âu dự kiến ​​sẽ khuyến nghị các quốc gia thành viên khôi phục các hạn chế đi lại liên quan đến COVID-19 và dừng các chuyến du lịch không cần thiết từ Hoa Kỳ và năm quốc gia khác.

Một nguồn tin ngoại giao nói với CNN rằng EU sẽ thiết lập lại các hạn chế du lịch do dịch COVID-19 như yêu cầu kiểm dịch và xét nghiệm đối với những du khách chưa được tiêm phòng từ các quốc gia đó.

Các quốc gia khác được đưa ra khỏi danh sách du lịch an toàn sẽ là Kosovo, Israel, Montenegro, Lebanon và Bắc Macedonia.

Hồi tháng 6, Hội đồng châu Âu, cơ quan quản lý của EU, đã khuyến nghị rằng khối cần dỡ bỏ các hạn chế đối với việc đi lại không cần thiết từ 14 quốc gia, bao gồm cả Mỹ.

Tuy nhiên, các trường hợp nhiễm COVID-19 ở Hoa Kỳ đã tăng lên trong những tuần gần đây, do biến thể Delta có khả năng lây nhiễm cao lây lan ở những người Mỹ chưa được chủng ngừa. Các trường hợp mắc bệnh COVID-19 ở trẻ em cũng đạt mức chưa từng thấy kể từ mùa đông.

Tiến sĩ Anthony Fauci, chuyên gia hàng đầu về các bệnh truyền nhiễm của Chính phủ Hoa Kỳ cho biết: “Những gì đang diễn ra hiện nay là hoàn toàn có thể dự đoán được, nhưng hoàn toàn có thể phòng ngừa được. Và bạn biết đấy, chúng tôi biết chúng ta có đủ khả năng xoay chuyển tình thế với vaccine”.

Đọc thêm

Tin không vui với Ukraine

Thủ tướng Slovakia Robert Fico.
(PLVN) - Thủ tướng Slovakia Robert Fico xác nhận rằng Slovakia không có kế hoạch dỡ bỏ lệnh cấm nhập khẩu một số sản phẩm của Ukraine.

Ông Masoud Pezeshkian đắc cử Tổng thống Iran

Ông Masoud Pezeshkian.
(PLVN) - Ngày 6/7, Bộ Nội vụ Iran thông báo, ông Masoud Pezeshkian – một người có quan điểm ôn hòa đã giành chiến thắng trong vòng 2 của cuộc bầu cử tổng thống vừa diễn ra ở nước này.