Ensure và câu chuyện về món quà sức khỏe

(PLO) - Sau tuổi 50, hầu hết mọi người đều bước vào giai đoạn viên mãn: Con cái đã lớn, nhà cửa ổn định, nhiều người bắt đầu lên kế hoạch để tận hưởng tuổi già từ lợi nhuận của các khoản đầu tư khi còn trẻ. Những tưởng sự dư giả về tài chính sẽ giúp người ở tuổi sau 50 tận hưởng cuộc sống an nhàn. Thế nhưng, đây cũng là giai đoạn người tuổi 50 trở đi đối diện với khó khăn mới: Vấn đề về sức khỏe!
Ảnh minh họa Ảnh minh họa

Đi tìm một giải pháp dinh dưỡng trên nền tảng khoa học vững chắc 

Chăm sóc mẹ nằm viện hơn 2 tuần lễ, chị Quế Hương (Quận 7) chia sẻ: “Trước đây, gia đình còn nhiều khó khăn, cha mẹ luôn phải gác lại mọi sở thích, mọi ước mơ, tập trung làm việc và tiết kiệm để lo cho con cái. Đến tuổi 60 của mẹ, con cháu đã trưởng thành, điều kiện kinh tế gia đình khá lên nhiều, muốn cha mẹ tận hưởng tuổi già bằng những chuyến du lịch, bằng cuộc sống an nhàn thì sức khỏe mẹ lại sa sút nhiều. Nhiều lúc nhìn mẹ ăn uống không ngon, đi lại khó khăn, chúng tôi xót xa lắm! Giờ có muốn tặng món quà gì cho bố mẹ cũng không quý bằng tặng sức khỏe.”

Câu chuyện trên cũng không chỉ riêng ở gia đình chị Quế Hương mà là nỗi trăn trở của rất nhiều gia đình có người thân ở tuổi sau 50. Chia sẻ cùng người lớn tuổi và những người quan tâm đến sức khỏe của ông bà - cha mẹ, bác sĩ Nguyễn Viết Quỳnh Thư (Trưởng khoa Dinh dưỡng, BV Nguyễn Tri Phương) cung cấp một số liệu quan trọng: “Khảo sát của Quỹ Dân số Liên Hợp Quốc tại Việt Nam năm 2011 cho thấy 95% người tuổi 50 trở đi gặp các vấn đề sức khỏe, chủ yếu là các bệnh mạn tính, trong đó hơn 22% có sức khỏe kém. Nguyên nhân “gốc” được đánh giá chính là vấn đề thiếu hụt dinh dưỡng. Do đó, để người lớn tuổi thật sự khỏe mạnh, minh mẫn, vấn đề dinh dưỡng là điều quan trọng đầu tiên con cháu cần nghĩ đến”. 

Lưu ý thêm rằng do sự lão hóa tự nhiên của cơ thể nên khả năng hấp thu dinh dưỡng trong bữa ăn hàng ngày của người tuổi sau 50 sẽ kém đi. Việc chú trọng bổ sung dinh dưỡng qua đường uống, thông qua các sản phẩm dinh dưỡng chuyên biệt phù hợp với lứa tuổi và thể trạng là rất quan trọng lúc này. 

Một trong những sản phẩm bổ sung dinh dưỡng được người tiêu dùng Việt Nam và nhiều nước trên thế giới tin chọn là dòng sản phẩm Ensure của Abbott. Với công thức được xây dựng dựa trên quá trình nghiên cứu và phát triển khoa học, Ensure được đón nhận như một món quà sức khỏe, đặc biệt là khi cần bổ sung dinh dưỡng cho người lớn tuổi, người bệnh, người làm việc với cường độ cao… 

Hiệu quả của việc bổ sung dinh dưỡng đường uống nói chung và Ensure nói riêng đã được nhiều nghiên cứu uy tín trên thế giới ghi nhận. Cụ thể như nghiên cứu Philipson về “Hiệu quả của bổ sung dinh dưỡng đường uống lên kết quả điều trị” được xuất bản trong tạp chí y khoa American Journal of Managed Care (Tháng 2/2013) cho biết: Việc bổ sung sản phẩm dinh dưỡng chuyên biệt qua đường uống cho bệnh nhân điều trị nội trú giúp giảm thiểu thời gian và chi phí nằm viện (giảm 21%, tương ứng với 2,3 ngày nằm viện). Đồng thời, những sản phẩm dinh dưỡng chuyên biệt còn giúp giảm đáng kể tỷ lệ tái nhập viện của bệnh nhân (giảm 6,7%).

Đảm bảo sự toàn vẹn và chất lượng của sản phẩm

Nắm rõ được các đặc điểm về khẩu vị và chế độ dinh dưỡng của người Việt, cũng như các dưỡng chất người Việt thường thiếu hụt, trong suốt những năm qua, Abbott đã liên tục cải tiến, bổ sung thêm hệ dưỡng chất đa dạng vào các dòng sản phẩm Ensure, như bổ sung thêm hệ Caltrius giúp xương chắc khỏe, phòng ngừa loãng xương vào sản phẩm Ensure Gold Vigor; hay dưỡng chất Antioxidant giúp tăng cường hệ miễn dịch ở sản phẩm Ensure Immune…

Không chỉ coi trọng việc nghiên cứu, cải tiến công thức sản phẩm, Abbott cũng rất lưu ý đến việc đa dạng hóa danh mục sản phẩm, mang lại nhiều chọn lựa chất lượng, chính hãng cho người tiêu dùng. Tại Việt Nam, người tiêu dùng có thể chọn Ensure Gold (dạng bột) hoặc Ensure Gold Vigor và Ensure Immune (dạng lỏng, đóng chai). Với sản phẩm Ensure dạng lỏng đóng chai, sản phẩm còn có nhiều hương vị khác nhau, đáp ứng sở thích của người tiêu dùng. 

Tuy nhiên, lợi dụng mức độ phổ biến và chất lượng đã được khẳng định của Ensure, trên thị trường xuất hiện nhiều hàng xách tay, nhập lậu. 

 Do đặc thù của dòng sản phẩm dinh dưỡng, ngoài khâu nghiên cứu và sản xuất nghiêm ngặt, khâu vận chuyển, lưu thông cũng đóng vai trò quan trọng. Từ năm 2012, khi phát hiện trên thị trường xuất hiện dòng sản phẩm nhập lậu vào Việt Nam theo con đường không chính thức, không đảm bảo về khâu vận chuyển và nguồn gốc xuất xứ, Abbott đã phối hợp cùng các cơ quan chức năng, giúp người tiêu dùng hiểu rõ và phân biệt được sản phẩm chính hãng với sản phẩm nhập lậu, nhằm bảo vệ lợi ích của người tiêu dùng và tính toàn vẹn của sản phẩm. 

Những hành động kịp thời của nhà sản xuất cùng động thái mạnh của cơ quan quản lý đã mang lại kết quả tích cực. Có thể thấy số lượng hàng nhập lậu, không đảm bảo nguồn gốc đã giảm nhanh trong vòng hai năm trở lại đây, mang đến cho người tiêu dùng sự an tâm khi chọn mua những sản phẩm Ensure chính hãng. Nhưng trên hết, điều này thể hiện trách nhiệm của nhà sản xuất đối với sức khỏe và an toàn của người tiêu dùng.

Thu Hường
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hà Nội nên thí điểm cách ly F1 tại nhà?

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Theo ý kiến của PGS.TS Trần Đắc Phu, Hà Nội cần thực hiện giãn cách nghiêm theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, để cắt đứt chuỗi lây nhiễm trong cộng đồng. Đồng thời nên thí điểm việc cách ly F1 tại nhà, để phòng tình huống số mắc tăng lên.

Quảng Bình ghi nhận chùm 14 ca dương tính với SARS-CoV-2

Ảnh minh họa
(PLVN) -  Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Quảng Bình, 14 ca dương tính với SARS-CoV-2 vừa được phát hiện là chùm ca bệnh COVID-19 nhập cảnh qua Cửa khẩu Quốc tế ChaLo. Sau khi nhập cảnh đã được cách ly do đó không có khả năng lây lan ra cộng đồng.

Thiết lập thêm 3 trung tâm hồi sức tích cực tại TP HCM

 Ngoài Bệnh viện Hồi sức COVID-19 tại Bệnh viện Chợ Rẫy, TP HCM sẽ có thêm 3 Trung tâm Hồi sức tích cực để điều trị bệnh nhân nhiễm COVID-19 nặng và rất nặng.
(PLVN) - Tại buổi làm việc giữa Thành ủy, UBND TP Hồ Chí Minh và Giám đốc các bệnh viện trung ương sáng ngày 29/7, Bộ Y tế đồng ý cho TP HCM lập thêm 3 Trung tâm hồi sức tính cực để tập trung điều trị bệnh nhân nhiễm COVID-19 nặng và rất nặng.

Bí thư Thành ủy TP HCM cảm ơn Bộ Y tế đã đồng hành, hỗ trợ chống dịch

Bí thư Thành uỷ TP HCM - ông Nguyễn Văn Nên. Ảnh: Bộ Y tế
(PLVN) - “Các đồng chí của Bộ Y tế đã trách nhiệm, hết lòng, hết sức, tình cảm và không câu nệ bất cứ điều gì. Khi Thành phố có nhu cầu xin ý kiến từ công tác chuyên môn, phương pháp, kinh nghiệm phòng chống dịch, đến nguồn nhân lực, trang thiết bị… đều được Bộ Y tế hỗ trợ, chia sẻ”, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Nên nói.

TP HCM hướng dẫn chăm sóc và theo dõi sức khỏe đối với F0 tại nhà

Tổ COVID cộng đồng vận động F0 cùng gia đình thực hiện đúng cam kết. (Ảnh minh họa: nguồn HCDC)
(PLVN) -  Sở Y tế TP HCM vừa ban hành “Hướng dẫn triển khai chăm sóc và theo dõi sức khỏe đối với người mắc COVID-19" nhằm tránh tình trạng quá tải F0 tại các cơ sở khám chữa bệnh, đồng thời góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc và điều trị và tạo tâm lý thoải mái cho F0 mau hồi phục sức khỏe.

Đề xuất để các bệnh viện y học cổ truyền thực hiện cách ly, chăm sóc các bệnh nhân Covid 19 không triệu chứng

Ảnh minh họa: VietNamNet.
"Các bệnh viện y học cổ truyền các tỉnh và các trạm y tế xã phường là những cơ sở y tế có các y bác sĩ, điều dưỡng sẽ là người điều trị, chăm sóc bệnh nhân theo phác đồ điều trị COVID-19 được ban hành, phối hợp với các phương pháp y học cổ truyền và chủ động nắm bắt diễn biến bệnh lý, kịp thời chuyển tuyến nếu cần", TS Phùng Tuấn Giang nêu căn cứ cho đề xuất của mình.