Emirates mở đường bay thẳng TP Hồ Chí Minh-Dubai

Hôm nay, 26.4, Emirates SkyCargo, bộ phận vận tải hàng hóa của Emirates thông tin từ ngày 4.6.2012 sẽ mở đường bay hàng ngày từ Tân Sơn Nhất tới Dubai, mở ra khả năng vận chuyển 240 tấn hàng hóa/ tuần, góp phần thúc đẩy giao thương giữa Thành phố Hồ Chi Minh với thủ phủ Dubai và hơn 120 điểm đến khác.

Hôm nay, 26.4, Emirates SkyCargo, bộ phận vận tải hàng hóa của Emirates thông tin từ ngày 4.6.2012 sẽ mở đường bay hàng ngày từ Tân Sơn Nhất tới Dubai, mở ra khả năng vận chuyển 240 tấn hàng hóa/ tuần, góp phần thúc đẩy giao thương giữa Thành phố Hồ Chi Minh với thủ phủ Dubai và hơn 120 điểm đến khác.

Với sự kết nối này, TP Hồ Chí Minh trở thành đầu mối thứ 14 của Emirates SkyCargo tại Viễn Đông, tăng cường kết nối với khu vực, với những nhà xuất khẩu lớn – như Hồng Kông, Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc – hiện đang hoạt động trên các tuyến thương mại nhộn nhịp của Emirates SkyCargo xuyên suốt châu Âu, Trung Đông, châu Phi và Bắc Mỹ.

a
TP Hồ Chí Minh trở thành đầu mối thứ 14 của Emirates SkyCargo tại Viễn Đông

"Nhờ việc kết hợp với các hãng vận tải đối tác để vận chuyển hàng hóa từ Việt Nam kể từ năm 2005, chúng tôi đã hiểu và nắm bắt được thị trường và nhu cầu của khách hàng. Giờ đây, thêm nhiều khách hàng sẽ tận dụng được những lợi thế lớn về vị trí địa lý của Dubai và hưởng lợi từ dịch vụ đẳng cấp quốc tế của chúng tôi.Việt Nam đang trong giai đoạn tăng trưởng tốt, và bằng việc tạo điều kiện cho thương mại quốc tế ở 73 quốc gia mà chúng tôi hoạt động, Emirates SkyCargo hy vọng được chung sức cùng Việt Nam phát triển mạnh mẽ hơn nữa từ sức đà này.”, Phó chủ tịch điều hành bộ phận hàng hóa của Emirates - ông Ram Menen, nhận định.

UAE là một trong những đối tác kinh doanh chính của Việt Nam ở Trung Đông với thương mại song phương giữa hai nước vượt mức 1,2 tỷ USD vào năm 2011.

Hàng hóa được vận chuyển từ Việt Nam dự kiến sẽ bao gồm điện thoại thông minh, máy tính bảng, máy in, hàng may mặc, đồ thể thao và giày dép, kể cả hàng dễ hư hỏng - như hải sản, cà phê, gạo và rau quả. Hàng hóa vận chuyển theo chiều ngược lại sẽ bao gồm thiết bị điện tử, máy móc, sắt thép và các loại sản phẩm dầu mỏ.

Được biết, chuyến bay thẳng số hiệu EK 391 sẽ cất cánh từ sân bay Tân Sơn Nhất vào lúc 20:50 hàng ngày và đáp xuống Dubai vào lúc 00:45 ngày tiếp theo. Chuyến bay lượt về số hiệu EK 390 cất cánh từ Sân bay Quốc tế Dubai vào lúc 09:25 sẽ hạ cánh tại Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất vào lúc 19:20 hàng ngày.

Thanh Lương
 

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

HNX bắt đầu công bố dữ liệu tự doanh chứng khoán

HNX bắt đầu công bố dữ liệu tự doanh chứng khoán
(PLVN) -Thực hiện công văn số 2828/UBCK-VP ngày 16/5/2022 của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) về việc công bố thông tin đối với giao dịch tự doanh, Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) đã thực hiện công bố thông tin dữ liệu giao dịch tự doanh trên trang thông tin điện tử của Sở này, bắt đầu từ ngày 20/5/2022.

Về miền Tây xem kênh Chợ Gạo được 'rót' thêm ngàn tỷ

Kênh Chợ Gạo giai đoạn II do PMU Đường thủy (Bộ GTVT) làm đại diện chủ đầu tư, dự kiến sẽ hoàn thành vào năm 2023
(PLVN) - Dự án kênh Chợ Gạo (Tiền Giang) đã được đầu tư giai đoạn I (phía Bắc của kênh), nay tiếp tục được Bộ GTVT đầu tư nâng cấp giai đoạn II, trị giá hơn 1.300 tỷ đồng. Đây là tuyến giao thông thủy huyết mạch nối liền vựa lúa, vựa thủy sản… ở Đồng bằng sông Cửu Long với trung tâm kinh tế TP.HCM và ngược lại.

Nhiều nước ngừng xuất nông sản, Việt Nam ảnh hưởng thế nào?

Việc nhiều nước cấm xuất khẩu lúa mì sẽ ảnh hưởng đến ngành chế biến thực phẩm, thức ăn chăn nuôi của Việt Nam.
(PLVN) - Nhiều dự báo cho thấy, thị trường toàn thế giới đang đối mặt với cuộc khủng hoảng về giá do nhiều mặt hàng thiết yếu, nông sản là nguyên liệu sản xuất đã bị nhiều quốc gia cấm xuất khẩu. Thị trường Việt Nam bị tác động ra sao sau các lệnh cấm này?

Quy hoạch điện VIII: Đã 'chốt' nhưng vẫn còn... chỉnh

Chính phủ yêu cầu Bộ Công Thương làm rõ tính khả thi, hiệu quả trong phát triển hệ thống lưu trữ năng lượng đối với điện mặt trời tới năm 2030
(PLVN) - Mặc dù Hội đồng thẩm định đã quyết định "chốt" Quy hoạch điện VIII tại cuộc họp thẩm định trước kỳ nghỉ lễ 30/4/2022, nhưng mới đây Văn phòng Chính phủ tiếp tục có văn bản đề nghị Bộ Công Thương làm rõ hơn các vấn đề trong Quy hoạch điện VIII 

Sẽ đưa tài sản ảo vào Luật Phòng, chống rửa tiền?

Một buổi tọa đàm về phòng, chống rửa tiền thông qua tài sản ảo.
(PLVN) - Ngân hàng nhà nước đang chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan nghiên cứu, đề xuất các nội dung sửa đổi Luật Phòng, chống rửa tiền 2012, một trong các vấn đề được bàn thảo là việc đưa tài sản ảo vào dự luật này như thế nào khi hiện nay chưa có quy định rõ ràng tài sản ảo, tiền ảo là tài sản.

Mục tiêu 'zero' tiền mặt ở Kho bạc

 Mục tiêu đến năm 2025, sẽ không còn giao dịch chi bằng tiền mặt qua hệ thống kho bạc.
(PLVN) - Theo Đề án phát triển thanh toán không dùng tiền mặt trong hệ thống Kho bạc Nhà nước, cơ quan này phấn đấu đến cuối năm 2025 không còn giao dịch chi bằng tiền mặt và sẽ giảm đến mức tối thiểu các giao dịch thu bằng tiền mặt.

Cổ phiếu tăng trần hoặc giảm sàn 5 phiên liên tiếp phải báo cáo

Ảnh minh họa
(PLVN) -Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) chỉ đạo các Sở Giao dịch chứng khoán (GDCK) về việc công bố thông tin đối với giao dịch tự doanh của công ty chứng khoán, và các thông tin liên quan đến công ty có ảnh hưởng đến biến động giá cổ phiếu đối với các mã trần/sàn 5 phiên liên tiếp.

Manh nha lưới điện thông minh ở miền núi Lai Châu

Đường dây truyền tải điện 500kV Sơn La - Lai Châu
(PLVN) -Dự án Tự động hóa lưới điện trung áp năm 2022 là chương trình trọng điểm của Tổng Công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) vừa được Công ty Điện lực (PC) Lai Châu hoàn thành và đưa vào vận hành tại tỉnh này, với 4 mạch vòng trung áp (DMS).

Vận tải biển 'ăn nên làm ra'

Ảnh minh họa
(PLVN) - Sản lượng hàng hóa qua cảng biển tăng, cước phí vận tải biển tăng… là những nguyên nhân chủ yếu khiến doanh thu, lợi nhuận của các doanh nghiệp kinh doanh vận tải biển từ đầu năm đến nay “ăn nên làm ra”.

Thúc đẩy thương mại, đầu tư, du lịch Việt -Mỹ

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự hội nghị xúc tiến thương mại, đầu tư, du lịch Việt Nam-Mỹvới chủ đề “Khám phá lại Việt Nam”. Ảnh: VGP
(PLVN) - Chiều 17/5 (theo giờ địa phương), tại San Francisco, Thủ tướng Phạm Minh Chính dự hội nghị xúc tiến thương mại, đầu tư, du lịch Việt Nam-Mỹ với chủ đề “Khám phá lại Việt Nam” (Rediscovering Viet Nam).

Mô hình nào để quản lý khối tài sản đường cao tốc 40 tỷ USD?

Ảnh minh họa
(PLVN) - Việc quản lý và kinh doanh đường bộ cao tốc gồm quản lý thu phí, quản lý giao thông, quản lý bảo trì và quản lý tài sản đường cao tốc. Nhưng hiện vẫn chưa có khung pháp lý hoàn chỉnh và bộ tiêu chuẩn kỹ thuật chuyên về quản lý, khai thác đường bộ cao tốc. 

Vì sao Vietnam Airlines 'xin' hoãn công bố báo cáo tài chính?

Ảnh minh họa
(PLVN) -Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) vừa có Công văn không chấp thuận đề nghị được hoãn công bố báo cáo tài chính quý I/2022 của Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) vì cho rằng, Vietnam Airlines đưa ra lý do không phù hợp.