Em gái nhà lãnh đạo Triều Tiên được thăng chức

(PLO) - Truyền thông Triều Tiên đưa tin, tại hội nghị toàn thể lần thứ hai của Ban Chấp hành Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên vừa được tổ chức tại Bình Nhưỡng, em gái nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un là bà Kim Yo Jong đã được bầu làm Ủy viên dự khuyết Bộ Chính trị Ban Chấp hành Trung ương Đảng. 
Ông Kim Jong-un và em gái. Ảnh: Chosul Ilbo/Dân trí Ông Kim Jong-un và em gái. Ảnh: Chosul Ilbo/Dân trí

Reuters cho rằng, việc bà Kim, 28 tuổi, được thăng chức như vậy là chỉ dấu cho thấy bà sẽ thay thế bà Kim Kyong Hee – cô của ông Kim Jong Un, người từng đóng vai trò hoạch định chính sách quan khi cố lãnh đạo Kim Jong Il còn sống. Ngoài bà Kim, Ngoại trưởng Triều Tiên Ri Yong Ho cũng được bầu làm Ủy viên chính thức Bộ Chính trị Ban Chấp hành Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên.

Vẫn theo truyền thông Triều Tiên, trong bài phát biểu tại cuộc họp nói trên, ông Kim Jong Un cũng cho rằng vũ khí hạt nhân của Triều Tiên là một công cụ “răn đe mạnh mẽ” đảm bảo hòa bình và an ninh trên bán đảo Triều Tiên và khu vực Đông Bắc Á. 

Thanh Tâm
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thành phố Sydney sẽ kéo dài phong tỏa thêm 4 tuần

Lệnh phong tỏa sẽ được kéo dài thêm 4 tuần đến ngày 28/8.
(PLVN) - Chính quyền bang New South Wales ngày 28/7 thông báo sẽ kéo dài lệnh phong tỏa khu vực Sydney thêm ít nhất 4 tuần trong bối cảnh các ca mắc mới COVID-19 mỗi ngày vẫn ở mức cao sau hơn một tháng áp đặt phong tỏa.

“Việt Nam mong muốn trở thành một trung tâm sáng tạo về Hệ thống lương thực thực phẩm của khu vực Châu Á”

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh phát biểu tại Hội nghi (ảnh TTXVN)
(PLVN) - Phát biểu tại Phiên họp trực tuyến Cấp cao về “Thúc đẩy sáng tạo ở các quốc gia để chuyển đổi các Hệ thống lương thưc, thực phẩm (LTTP)”, Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Bình Minh đã nhấn mạnh, Việt Nam mong muốn trở thành một trung tâm sáng tạo về Hệ thống LTTP của khu vực Châu Á”.