Em đầu độc anh trai bằng thuốc chuột

(PLVN) - TAND TP.HCM vừa đưa bị cáo Đồng Văn Thắng (SN 1971, quê Hải Dương) ra xét xử về tội “Giết người”. Sau khi nghị án, HĐXX tuyên phạt bị cáo Thắng 5 năm tù theo đúng tội danh bị truy tố. Bị hại trong vụ án anh Đồng Văn Thế (anh trai của bị cáo).
Ảnh minh họa từ internet. Ảnh minh họa từ internet.

Theo hồ sơ vụ án, Thắng và anh trai sống cùng nhà. Quá trình chung sống, giữa hai anh em nảy sinh mâu thuẫn do Thắng hay uống rượu, không chịu đi làm, thường lấy đồ đạc trong gia đình mang bán. 

Khoảng đầu tháng 5/2019, Thắng bị ông Thế tát vào mặt do không chịu đi làm, lấy đồ đạc trong nhà đem bán. Bị anh tát, Thắng bầm mắt phải, chảy máu miệng. Sự việc tưởng chừng sẽ dừng lại tại đó, Thắng sẽ hối lỗi. Tuy nhiên, chiều cùng ngày, anh ta vẫn tiếp tục uống rượu. Sau đó, vì bực tức chuyện anh trai đánh mình, Thắng nảy sinh ý định hại anh trai bằng cách cho thuốc chuột vào nước nấm linh chi để anh Thế ngộ độc chết.

 Theo cáo trạng, Thắng đến cửa hàng thuốc bảo vệ thực vật trên đường Lò Lu mua hai bịch thuốc diệt chuột. Mua xong, Thắng đi đến tiệm tạp hóa quen mua thuốc lá hút. Quá trình mua thuốc lá, Thắng lẩm bẩm về việc mua thuốc chuột cho vào nước để anh trai chết. Nghe Thắng nói vậy, chủ quán tạp hóa đã cảnh báo cho vợ anh Thế biết để cảnh giác. 

Từ thông tin trên, vợ anh Thế đã phát hiện việc Thắng bỏ thuốc chuột vào nước để hòa tan rồi đổ vào chai nước nấm linh chi của anh Thế trong tủ lạnh. Theo các kết luận giám định, thuốc chuột mà Thắng sử dụng có khả năng gây rối loạn đông máu dẫn đến tử vong nếu không được kịp thời điều trị.

Quá trình điều tra, cơ quan điều tra thấy Thắng có biểu hiện tâm thần nên đã trưng cầu giám định. Kết quả trưng cầu thể hiện Thắng bị rối loạn, loạn thần di chứng và khởi phát muộn, giai đoạn biến đổi nhân cách hành vi do rượu. Về khả năng nhận thức và điều khiển hành vi trước, trong và sau khi gây án, Thắng bị hạn chế khả năng nhận thức và điều khiển hành vi. Thắng sử dụng rượu quá nhiều, tình hình sức khỏe tâm thần có ảnh hưởng rượu bia và không cần phải điều trị bắt buộc...

V. Thanh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Loạt 'quý bà' sập bẫy tình trai lạ

Loạt 'quý bà' sập bẫy tình trai lạ
Thông qua mạng xã hội, dù không biết những người đàn ông lạ ở đâu nhưng khi nghe những lời hứa mật ngọt, nhiều 'quý bà, quý cô' đã mất cảnh giác, rơi vào bẫy các đối tượng lừa đảo.

Bà Phương Hằng cho ông Võ Hoàng Yên hơn 183 tỷ đồng

Bà Phương Hằng cho ông Võ Hoàng Yên hơn 183 tỷ đồng
(PLVN) - Cơ quan điều tra mới thông tin, đến nay, không có căn cứ chứng minh việc ông Yên đưa ra thông tin gian dối để bà Hằng tin tưởng mà giao tiền, cũng không có căn cứ chứng minh việc ông Yên sử dụng số tiền vào mục đích bất hợp pháp, gian dối nhằm chiếm đoạt...

Vòng xoáy “tín dụng đen” ở Bình Thuận: Vay 7,9 tỷ, trả cả 100 tỷ vẫn chưa dứt nợ

Bà Võ Thị Tường Vi đang o ép bà Thủy trả nợ với lãi suất cao ở nhà riêng của bà Thủy, tại xã Hàm Liêm, huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận. (Hình ảnh trích xuất Camera)
(PLVN) - Số tiền vay ban đầu chỉ 7,9 tỷ đồng nhưng sau 15 tháng, qua nhiều lần bị ép trả lãi, chuyển nợ, vay thêm, gia đình bà Trần Thị Thủy (trú tại thôn Thắng Lợi, xã Hàm Thắng, huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận) đã phải trả hơn 40 tỷ đồng và bị chiếm đoạt 2 mảnh đất có giá trị 88 tỷ đồng nhưng vẫn không dứt được nợ.

Nguy cơ oan án vụ “lướt cọc”: Công an Đà Nẵng bất ngờ “thu thập hồ sơ” chồng con bị can

Nguy cơ oan án vụ “lướt cọc”: Công an Đà Nẵng bất ngờ “thu thập hồ sơ” chồng con bị can
(PLVN) - Sau khi PLVN có bài phản ánh nguy cơ oan án với bà Huỳnh Thị Châu (47 tuổi, ngụ 48 Nguyễn Văn Huyên, Cẩm Lệ, Đà Nẵng); trong đó các chuyên gia pháp lý phân tích bà Châu không có dấu hiệu “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” khi “lướt cọc” với căn nhà 27 Lê Vĩnh Huy (quận Hải Châu); phía cơ quan CSĐT Công an Đà Nẵng có những động thái bất ngờ.