Em bé chào đời trên tàu SE22

Hình ảnh 2 mẹ con tại tàu SE22 sau khi sinh xong.Nguồn ảnh Tổng công ty ĐS VN cung cấp
Hình ảnh 2 mẹ con tại tàu SE22 sau khi sinh xong.Nguồn ảnh Tổng công ty ĐS VN cung cấp
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sáng nay, 6/9, tổ tàu SE22 Đoàn Tiếp viên Phương Nam hỗ trợ thành công nữ hành khách sinh con trên tàu.

Trưởng tàu Đặng Quốc Thông cho biết, tàu SE22 xuất phát tại TP HCM tối 5/9. Khi tàu chạy đến khu gian Trà Kiệu - Nông Sơn, tiếp viên toa số 7 là Nguyễn Lê Văn Anh Phúc phát hiện hành khách là Cao Thị M.D có vé giường số 1, toa 7, lên tàu từ ga Quảng Ngãi có biểu hiện trở dạ, sắp sinh con.

Ngay sau đó, tiếp viên phụ trách toa 7 đã báo cáo sự việc cho trưởng tàu. Lập tức trưởng tàu xuống toa nắm bắt tình hình, đồng thời phát thanh tìm hành khách có chuyên môn về y tế trợ giúp.

Với sự hỗ trợ của tổ tàu SE22 Đoàn Tiếp viên Phương Nam, đến 6h, tàu chạy tới ga Lệ Trạch (Hòa Vang, TP Đà Nẵng), hành khách đã hạ sinh một bé gái an toàn, mẹ tròn con vuông trong sự vui mừng của người nhà, tổ tàu và hành khách trên chuyến tàu.

Khi tàu đến ga Đà Nẵng, tổ tàu đã bàn giao mẹ con sản phụ cùng hành lý tư trang cho bộ phận khách vận của ga và nhân viên y tế địa phương đưa đến bệnh viện để được chăm sóc y tế sau sinh một cách tốt nhất.

Đọc thêm

Dồn sức thông xe hai dự án cao tốc Bắc - Nam trước 30/4

Thi công cao tốc Diễn Châu - Bãi Vọt. (Ảnh: Nhà thầu dự án cung cấp)
(PLVN) - Không chỉ thi công 3 ca, 4 kíp suốt ngày đêm, nhiều nhà thầu còn sẵn sàng tăng cường máy móc, nhân lực sang hỗ trợ nhà thầu khác đang gặp khó để nỗ lực đưa 2 dự án cao tốc Bắc - Nam phía Đông vào hoạt động trước dịp 30/4.

Bài học từ buýt nhanh BRT

Ảnh minh họa
(PLVN) - Thông tin tuyến buýt nhanh BRT của Hà Nội sẽ chấm dứt hoạt động, chính thức được đưa ra mới đây, khi đoàn giám sát của Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) làm việc với UBND TP Hà Nội về việc thực hiện chính sách, pháp luật về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông từ 2009 - 2023.

Xe tải va chạm xe khách, 23 người thương vong

Hiện trường vụ tai nạn giao thông khiến 1 người chết, 22 người bị thương.
(PLVN) - Chiều 13/4, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Kon Tum cho biết, trên tuyến đường Quốc lộ 24 đoạn qua địa bàn huyện Kon Rẫy, tỉnh Kon Tum vừa xảy ra vụ tai nạn giao thông giữa xe tải và xe khách khiến một người chết, 22 người bị thương.

Thông xe tuyến đường kết nối cầu vượt sông Cầu, kết nối vùng Hà Nội - Bắc Giang

Các đại biểu thực hiện nghi thức cắt băng thông xe kỹ thuật tuyến đường.
Dự án được thông xe kỹ thuật đóng vai trò chiến lược để hình thành mạng lưới giao thông liên kết TP Hà Nội với tỉnh Bắc Giang và các tỉnh lân cận, hoàn thiện đường Vành đai 4 qua địa phận tỉnh Bắc Giang; kết nối các khu, cụm công nghiệp của tỉnh Bắc Giang với các khu công nghiệp tại TP Hà Nội và tỉnh Vĩnh Phúc...