Elon Musk “soán ngôi” giàu nhất thế giới của Jeff Bezos

(PLVN) - Elon Musk đã vượt qua người sáng lập Amazon Jeff Bezos để giành danh hiệu người giàu nhất thế giới, theo Bloomberg.
Elon Musk đã trở thành người giàu nhất thế giới. Elon Musk đã trở thành người giàu nhất thế giới.

Cổ phiếu Tesla (TSLA) tăng 6% vào đầu ngày thứ Năm – 7/1 đã nâng giá trị cổ phiếu và quyền chọn của CEO này lên 10 tỷ USD, nâng giá trị tài sản ròng của ông lên khoảng 191 tỷ USD. Mức tăng khiêm tốn hơn chưa đến 2% đã nâng cổ phiếu Amazon (AMZN) của Bezos lên khoảng 3 tỷ USD, nâng giá trị tài sản ròng của ông lên 187 tỷ USD.

Thông tin trên được Bloomberg xác nhận cuối ngày 7/1.

Bill Gates hiện đứng thứ ba với 132 tỷ USD, theo Bloomberg.

Musk đã vượt qua Gates để giành danh hiệu người giàu thứ hai thế giới vào cuối tháng 11/2020, và kể từ đó đến giờ cổ phiếu Tesla đã tăng 45% giá trị, nâng giá trị tài sản ròng của Musk lên 53 tỷ USD trong vài tháng qua.

CNN đưa tin, cổ phiếu Tesla có khởi đầu tốt vào năm 2021, tăng hơn 90 USD/cổ phiếu, tương đương 13%, kể từ đầu năm nay. Điều đó đã nâng lượng nắm giữ Tesla và quyền chọn của Musk lên khoảng 21 tỷ USD trong năm nay. Trong khi đó, cổ phiếu của Amazon đã giảm nhẹ trong năm – tính đến cuối buổi sáng thứ Năm.

Theo hồ sơ của công ty, Musk sẽ đủ điều kiện để mua thêm 16,9 triệu cổ phiếu khác của Tesla vào đầu năm 2021. Các quyền chọn đó sẽ trị giá 12,3 tỷ đô la theo giá trị hiện tại của cổ phiếu.

Trong khi đó, Bezos không có bất kỳ quyền chọn mua cổ phiếu Amazon nào, chỉ có 53,2 triệu cổ phiếu mà ông có với tư cách là người sáng lập công ty. Ông đã có thể có nhiều hơn nếu không chia 19,7 triệu cổ phiếu cho vợ cũ, MacKenzie Scott, trong vụ ly hôn. 

Bezos cũng đã bán bớt hoặc cho đi cổ phần như một phần của các khoản quyên góp từ thiện của mình, còn Musk chưa bao giờ bán bất kỳ cổ phiếu nào của Tesla.

Bezos không phải là người duy nhất mà Musk bắt kịp vào thứ Năm – 7/1. ExxonMobil (XOM), công ty dầu mỏ giá trị nhất của Hoa Kỳ, có giá trị thị trường vào giữa ngày thứ Năm chỉ dưới 191 tỷ đô la. Vì vậy, Musk, người luôn dẫn đầu trong việc ủng hộ chuyển đổi xe chạy bằng khí đốt và dầu diesel sang xe điện, ít nhất đã vượt qua giá trị của công ty dầu mỏ lớn nhất nước Mỹ vào thời điểm hiện tại.

Lâm Bích
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bạn đã biết gì về Tháng Tự hào LGBT?

Bạn đã biết gì về Tháng Tự hào LGBT?
(PLVN) -  Tháng Sáu được coi là Pride Month - Tháng Tự hào LGBT, là thời điểm mà cộng đồng LGBT trên khắp thế giới cùng tôn vinh sự tự do khi họ được làm chính mình. Họ đã phải đấu tranh trong nhiều thập kỷ để vượt qua định kiến và được chấp nhận bởi xã hội.

Tình trạng sản xuất, mua bán ma túy ở Đông Nam Á gia tăng bất chấp đại dịch COVID-19

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Cơ quan Phòng, chống Ma túy và Tội phạm của Liên hợp quốc khẳng định rằng thị trường ma túy tổng hợp ở khu vực Đông Á và Đông Nam Á vẫn không bị suy chuyển trước tác động của đại dịch COVID-19, tình trạng sản xuất và mua bán bất hợp pháp ma túy tổng hợp tiếp tục gia tăng đột biến trong năm 2020.

Mỹ gia hạn trừng phạt Belarus thêm một năm

Tổng thống Mỹ Joe Biden.
(PLVN) - Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ký sắc lệnh và thông báo cho Quốc hội Mỹ về việc gia hạn các biện pháp trừng phạt của Mỹ đối với các quan chức Belarus thêm một năm, hãng tin TASS ngày 9/6 dẫn thông báo của Nhà Trắng cho biết.

70% lao động trẻ em làm việc trong lĩnh vực nông nghiệp

Lao động trẻ em tăng đột biến vì đại dịch
(PLVN) - Lao động trẻ em trên toàn thế giới đã tăng lên 160 triệu, tăng thêm 8,4 triệu trẻ em trong vòng bốn năm qua, và hàng triệu trẻ em khác đang đứng trước nguy cơ trở thành lao động trẻ em do tác động của đại dịch COVID-19.

Mỹ sắp có Nữ thần Tự do thứ hai

Bức tượng đồng cao gần 10 feet sẽ được trưng bày trên Đảo Ellis (New York, Mỹ) vào Ngày Độc lập.
(PLVN) -  Trong Ngày Độc lập năm nay, người dân New York (Mỹ) có một món quà bất ngờ: đó là bức tượng Nữ thần Tự do thứ hai do nước Pháp gửi đến.