Elon Musk “soán ngôi” giàu nhất thế giới của Jeff Bezos

(PLVN) - Elon Musk đã vượt qua người sáng lập Amazon Jeff Bezos để giành danh hiệu người giàu nhất thế giới, theo Bloomberg.
Elon Musk đã trở thành người giàu nhất thế giới. Elon Musk đã trở thành người giàu nhất thế giới.

Cổ phiếu Tesla (TSLA) tăng 6% vào đầu ngày thứ Năm – 7/1 đã nâng giá trị cổ phiếu và quyền chọn của CEO này lên 10 tỷ USD, nâng giá trị tài sản ròng của ông lên khoảng 191 tỷ USD. Mức tăng khiêm tốn hơn chưa đến 2% đã nâng cổ phiếu Amazon (AMZN) của Bezos lên khoảng 3 tỷ USD, nâng giá trị tài sản ròng của ông lên 187 tỷ USD.

Thông tin trên được Bloomberg xác nhận cuối ngày 7/1.

Bill Gates hiện đứng thứ ba với 132 tỷ USD, theo Bloomberg.

Musk đã vượt qua Gates để giành danh hiệu người giàu thứ hai thế giới vào cuối tháng 11/2020, và kể từ đó đến giờ cổ phiếu Tesla đã tăng 45% giá trị, nâng giá trị tài sản ròng của Musk lên 53 tỷ USD trong vài tháng qua.

CNN đưa tin, cổ phiếu Tesla có khởi đầu tốt vào năm 2021, tăng hơn 90 USD/cổ phiếu, tương đương 13%, kể từ đầu năm nay. Điều đó đã nâng lượng nắm giữ Tesla và quyền chọn của Musk lên khoảng 21 tỷ USD trong năm nay. Trong khi đó, cổ phiếu của Amazon đã giảm nhẹ trong năm – tính đến cuối buổi sáng thứ Năm.

Theo hồ sơ của công ty, Musk sẽ đủ điều kiện để mua thêm 16,9 triệu cổ phiếu khác của Tesla vào đầu năm 2021. Các quyền chọn đó sẽ trị giá 12,3 tỷ đô la theo giá trị hiện tại của cổ phiếu.

Trong khi đó, Bezos không có bất kỳ quyền chọn mua cổ phiếu Amazon nào, chỉ có 53,2 triệu cổ phiếu mà ông có với tư cách là người sáng lập công ty. Ông đã có thể có nhiều hơn nếu không chia 19,7 triệu cổ phiếu cho vợ cũ, MacKenzie Scott, trong vụ ly hôn. 

Bezos cũng đã bán bớt hoặc cho đi cổ phần như một phần của các khoản quyên góp từ thiện của mình, còn Musk chưa bao giờ bán bất kỳ cổ phiếu nào của Tesla.

Bezos không phải là người duy nhất mà Musk bắt kịp vào thứ Năm – 7/1. ExxonMobil (XOM), công ty dầu mỏ giá trị nhất của Hoa Kỳ, có giá trị thị trường vào giữa ngày thứ Năm chỉ dưới 191 tỷ đô la. Vì vậy, Musk, người luôn dẫn đầu trong việc ủng hộ chuyển đổi xe chạy bằng khí đốt và dầu diesel sang xe điện, ít nhất đã vượt qua giá trị của công ty dầu mỏ lớn nhất nước Mỹ vào thời điểm hiện tại.

Lâm Bích
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Lệnh cấm nhập khẩu vàng khiến Nga thiệt hại 19 tỷ USD/năm?

Ảnh minh họa.

(PLVN) -  Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken ngày 26/6 cho rằng, lệnh cấm nhập khẩu vàng từ Nga, dự kiến sẽ được công bố tại Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7), sẽ khiến Nga mất đi nguồn doanh thu hàng năm lên đến 19 tỷ USD.

'Nếp nhà' ở phương tây chuyển động theo thời đại

Cư dân Sällbo sinh hoạt cùng nhau trong khu vực chung. Ảnh: Jonas Linné/The Guardian.
(PLVN) -  Xã hội hiện đại phương Tây đã không còn chỉ xoay quanh những gia đình hạt nhân truyền thống. Kèm theo sự phát triển của xã hội là sự xuất hiện của nhiều quan niệm mới, cũng như những mô hình gia đình hiện đại kiểu mới.

Phụ nữ Nhật Bản gặp khó khăn khi làm mẹ đơn thân

Ảnh minh họa
(PLVN) - Ở Nhật Bản, mang thai và trở thành mẹ đơn thân bị coi là điều nhục nhã và đáng lên án. Những người phụ nữ có bầu mà không lập gia đình dễ bị coi thường, bị từ chối khi ứng tuyển công việc toàn thời gian và không cho thuê nhà. Bố mẹ có thể rất xấu hổ và đòi cắt đứt quan hệ với họ.

Lại xảy ra động đất ở Afghanistan, 5 người thiệt mạng

Lại xảy ra động đất ở Afghanistan, 5 người thiệt mạng
Chính quyền Afghanistan cho biết ngày 24/6, đã có 5 người thiệt mạng và 11 người bị thương trong trận động đất mới làm rung chuyển miền Đông nước này, khu vực này gần với tâm chấn của trận động có độ lớn 6,1 xảy cách đây 2 ngày.