Elon Musk được tạp chí Time bình chọn là "Nhân vật của năm"

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Người sáng lập Tesla, SpaceX và The Boring Company cũng trở thành người giàu nhất thế giới vào năm 2021.
Elon Musk được tạp chí Time bình chọn là "Nhân vật của năm"

Trong một bài báo nổi tiếng, Walter Isaacson của Time đã so sánh doanh nhân sinh ra ở Nam Phi với Thomas Edison, Nikola Tesla, Henry Ford, Bill Gates, Benjamin Franklin và Leonardo da Vinci.

Musk không chỉ đưa ​​giá cổ phiếu của Tesla tăng vọt trong năm nay mà còn cho xuất xưởng SpaceX khi công ty của ông hợp tác với NASA để thực hiện một loạt các sứ mệnh mới. Công ty đã chuẩn bị một sứ mệnh lên sao Hỏa.

Elon Musk được tạp chí Time bình chọn là "Nhân vật của năm" ảnh 1

Đó cũng là năm mà Musk đã vượt qua người sáng lập Amazon, Jeff Bezos để trở thành người giàu nhất thế giới.

Năm của Tesla

Tesla gần như đồng nghĩa là ô tô điện đối với nhiều người và giá trị của nó đã tăng vọt lên trên một nghìn tỷ đô la vào tháng 10.

"Ý định của chúng tôi với Tesla luôn là chúng tôi sẽ trở thành một tấm gương cho ngành công nghiệp xe hơi và hy vọng rằng họ cũng sản xuất ô tô điện để chúng tôi có thể đẩy nhanh quá trình chuyển đổi sang năng lượng bền vững", Musk nói với Time trong một cuộc phỏng vấn về "Nhân vật của năm".

Musk thường đề cập đến tính bền vững, mặc dù tên lửa SpaceX của ông cần hàng trăm nghìn lít khí để cất cánh và một số nhà khoa học nói rằng tác động tích cực đến môi trường của ô tô điện được đánh giá quá cao.

Tuy nhiên, ông cũng là người sáng lập The Boring Company, công ty có mục tiêu đưa hệ thống tàu siêu tốc độ cao đến các thành phố lớn để giảm sự phụ thuộc vào ô tô. Tuy nhiên, công nghệ này vẫn còn sơ khai.

Năm 2021, Musk trở thành một người nổi tiếng khi tổ chức chương trình Saturday Night Live và thu hút 66 triệu người theo dõi trên Twitter. Đặc biệt, Musk được biết đến là người có khả năng di chuyển thị trường chỉ với một dòng tweet.

Time vinh danh một người hoặc một nhóm là "Người đàn ông của năm" từ năm 1927 đến năm 1999, khi nó được đổi tên thành "Nhân vật của năm". Mới chỉ có 11 phụ nữ được chọn cho danh hiệu này.

Diệu An
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Nhóm nữ April tan rã

April tan rã sau 6 năm. Ảnh: DSP.
(PLVN) - April là nhóm nữ tiếp theo của Kpop không thoát khỏi “lời nguyền” tan rã khi bước sang năm thứ 7.

Mắt nhìn thế giới, ôn kỷ niệm Sài Gòn

Tập sách giúp không phải để nhìn thế giới như cái nhan đề mà để quay lại nhìn chính mình sau khi thấy những gì mà tác giả đã thấy.
(PLVN) - Năm nay, cuốn sách mới vẫn được giữ lệ ra mắt vào những ngày cận tết của họa sĩ Nguyễn Thanh Bình - người xuất thân từ gia thế công thần nhưng đã tự quăng đời mình vào gió bụi để bất ngờ nhận ra lẽ đạo.

“Lên xe đi về nhà”: Thông điệp người trẻ gửi đến mùa xuân mới

Hình ảnh trong MV Lên xe đi về nhà
(PLVN) - Nhạc sĩ trẻ Nguyễn Bá Hùng vừa ra mắt ca khúc về mùa xuân Lên xe đi về nhà . Cùng với đó, chùm ca khúc cùng chủ đề như Xuân này con sẽ về, Ý xuân hòa hợp, Xuân tình và Sắc xuân cũng vừa được gửi đến khán giả. Mang giai điệu tươi vui, nhẹ nhàng, mỗi tác phẩm có nội dung khác biệt nhưng đều mang thông điệp là lời gửi gắm nỗi niềm của những người trẻ cho một mùa xuân mới an vui, hạnh phúc sau một năm nhiều khó khăn, vất vả sau đại dịch.