El Salvador truy nã quốc tế cựu Tổng thống Sánchez Cerén

0:00 / 0:00
0:00
Cựu Tổng thống Sánchez Cerén đã nhận 530.000 USD tiền thưởng không thường xuyên khi ông còn là Phó Tổng thống (2009-2014) dưới chính quyền của cựu Tổng thống Mauricio Funes.
Cựu Tổng thống El Salvador Sánchez Cerén. (Nguồn: elsalvador.com) Cựu Tổng thống El Salvador Sánchez Cerén. (Nguồn: elsalvador.com)

Theo phóng viên TTXVN tại Trung Mỹ, ngày 28/7, Cơ quan công tố El Salvador đã phát lệnh lệnh truy nã quốc tế, với sự trợ giúp của Interpol, đối với cựu Tổng thống Sánchez Cerén (2014-2019) và 4 cựu quan chức khác dưới thời cựu Tổng thống Mauricio Funes (2009-2014) để điều tra các hành vi làm giàu bất hợp pháp và rửa tiền.

Theo Văn phòng Công tố, cựu Tổng thống Sánchez Cerén đã nhận 530.000 USD tiền thưởng không thường xuyên khi ông còn là Phó Tổng thống (2009-2014) dưới chính quyền của cựu Tổng thống Mauricio Funes.

Các cựu quan chức khác bị truy nã quốc tế gồm José López Juárez, cựu Chủ tịch Ủy ban điều hành Cảng biển và cựu thư ký riêng Phủ Tổng thống Manuel Melgar, cựu Bộ trưởng Các Công trình công Gerson Martínez và cựu Bộ trưởng Môi trường Lina Pohl.

Cơ quan điều tra cho biết cựu Tổng thống Sánchez Cerén, người đã xuất ngoại qua biên giới đường bộ vào tháng 12/2020, hiện đang ở Nicaragua.

Vụ án này bắt nguồn từ cuộc điều tra đối với cựu Tổng thống Funes với cáo buộc biển thủ 351 triệu USD ngân sách nhà nước.

Ông Funes đã sống ở Nicaragua từ năm 2016 và sau đó đã nhận được quốc tịch của Nicaragua, nơi Hiến pháp quy định cấm việc dẫn độ công dân.

Việt Hùng
Cùng chuyên mục
Các chiến binh làm thủ tục giao nộp vũ khí cho quân đội Syria.

Hàng trăm chiến binh có vũ trang đã hạ vũ khí

(PLVN) - Các đơn vị của quân đội Syria đã tiến vào Tafas vào chiều thứ Bảy, lần đầu tiên sau tám năm. Theo thỏa thuận hòa giải, họ sẽ chứng kiến ​​các chiến binh từ bỏ vũ khí và trở lại cuộc sống bình thường.

Đọc thêm

Nga làm gì khi phản đối Bitcoin?

Nga nỗ lực ngăn chặn người dân "mua bán nhanh chóng" Bitcoin. Ảnh: Pexels / Pixabay
(PLVN) - Nga đang nỗ lực giảm các hoạt động thanh toán cho các sàn giao dịch tiền điện tử để ngăn chặn người dân "mua bán nhanh chóng" Bitcoin và rơi vào tình trạng "hủy hoại tài chính"

Phát hiện 'tổ tiên gần nhất của SARS-CoV-2'

Phát hiện 'tổ tiên gần nhất của SARS-CoV-2'
(PLVN) - Những con dơi trú ngụ trong các hang động đá vôi ở Bắc Lào được phát hiện mang theo các virus corona có chung đặc điểm chính với SARS-CoV-2, khiến các nhà khoa học tiến gần hơn đến việc xác định chính xác nguyên nhân gây ra COVID-19.

Để thế giới trở lại cuộc sống “bình thường mới”

Thẻ xanh COVID-19 đang dần trở thành loại giấy tờ cần thiết để thế giới trở lại cuộc sống bình thường mới.
(PLVN) -  Sau thời gian dài chống dịch và việc tiêm vaccine đã đạt được mục tiêu về tỷ lệ, nhiều nước đã và đang chuẩn bị mở cửa trở lại, hướng đến cuộc sống bình thường mới. Nỗ lực này đang khiến thẻ xanh COVID-19 nổi lên như một công cụ cần thiết tại nhiều quốc gia.

Taliban hạ biển hiệu Bộ Phụ nữ

Trụ sở Bộ Phụ nữ được chuyển thành trụ sở của Bộ khuyến học, khuyến tài và phòng chống tội phạm tại thủ đô Kabul.
(PLVN) - Tiểu vương quốc Hồi giáo Afghanistan đã chính thức bỏ Bộ phụ nữ và thay thế bằng một trong những bộ nghiêm ngặt nhất của mình về các vấn đề xã hội.

Cấm tù nhân 'yêu đương' trong 10 năm đầu thụ án chung thân

Cảnh sát theo dõi Peter Madsen khi bị bắt lại sau nỗ lực trốn thoát bất thành ở Albertslund, Đan Mạch. Ảnh: AP (Nils Meilvang/Ritzau Scanpix chụp ngày 20/10/2020)
(PLVN) - Các tù nhân ở Đan Mạch đang thụ án chung thân được cho là không được bắt đầu các mối quan hệ lãng mạn mới trong 10 năm đầu tiên của bản án theo dự luật mới được Quốc hội nhằm chống lại sự gia tăng của cái gọi là "nhóm tội phạm".