EASA tố xe điện BMW vẫn thải khí CO2

Liên Minh Âu Châu về Tiêu Chuẩn Quảng Cáo EASA vừa ra lệnh cấm BMW sử dụng cụm từ "không khí thải"

Liên Minh Âu Châu Về Tiêu Chuẩn Quảng Cáo EASA vừa ra lệnh cấm BMW sử dụng cụm từ “không khí thải” trong tất cả các logo quảng cáo cho sản phẩm xe điện của hãng. 

Trước đó, trên một tờ báo địa phương ở Anh, BMW đã đăng tải một đoạn quảng cáo về concept ActiveE chạy điện với nôi dung: “Hoạt động hoàn toàn bằng điện và không thải khí CO2, ActiveE là chiếc xe đã giúp BMW định nghĩa lại những công nghệ EfficientDynamics của hãng”.

EASA cho rằng, nhà sản xuất xe sang của Đức khẳng định ActiveE là chiếc xe “không khí thải” hoặc “không thải khí CO2” là không chính xác.

Dù chiếc xe này không trực tiếp thải khí CO2 nhưng vì hoạt động nhờ năng lượng điện nên ActiveE vẫn phải sử dụng một dụng cụ xạc điện bên ngoài. Mà dụng cụ xạc điện này vẫn thải khí CO2, vì vậy không thể nói ActiveE Concept là một chiếc xe hoàn toàn không khí thải.

“Chúng tôi cho rằng, cụm từ “không khí thải” của BMW sẽ khiến khách hàng hiểu nhầm rằng ActiveE là chiếc xe không bao giờ sinh khí CO2”, đại diện phát ngôn của EASE cho biết.

Trước lời cáo buộc đó, phía BMW biện luận: "Cụm từ "không thải khí CO2" mà hãng sử dụng trong đoạn quảng cáo nói trên chỉ muốn ám chỉ rằng khi xe hoạt động thì sẽ không sinh ra khí thải".

Tuy nhiên, EASA vẫn không đồng ý và ra lệnh cấm BMW không được sử dụng cụm từ trên trong các chiến dịch quảng cáo sản phẩm xe chạy điện mới và khẳng định tất cả xe điện dù bằng cách này hay cách khác đều thải khí CO2.

(Nguồn: Caradvice)

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.