E ngại học trực tuyến lâu gây hệ lụy, Chủ tịch TP HCM nói về kế hoạch mở lại trường

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Chủ tịch Phan Văn Mãi  cho biết, tuần này UBND thành phố sẽ làm việc với ngành giáo dục, ngành y tế để sớm hoàn thiện kế hoạch mở cửa lại trường học. Có thể huyện Củ Chi và Hóc Môn tổ chức mở lại trường học trước...

Tham gia tiếp xúc cử tri huyện Củ Chi và huyện Hóc Môn, sáng nay, 16/11, Chủ tịch UBND TP HCM, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội TP HCM Phan Văn Mãi đề cập đến vấn đề được nhiều người dân quan tâm là mở cửa lại trường học.

Theo Chủ tịch Phan Văn Mãi, đây là vấn đề rất lớn, rất quan trọng với thành phố có 1,7 triệu học sinh như TP HCM.

Chủ tịch TP HCM nhìn nhận, thời gian qua, học sinh phải học trực tuyến và cách học này gây nhiều khó khăn. Nhiều học sinh không có thiết bị, các em không được giao tiếp trực tiếp, thậm chí có những em có thể hình thành thói quen không tốt như nghiện game.

“Chưa có điều kiện nghiên cứu đầy đủ nhưng qua nghiên cứu chuyên đề và ý kiến của chuyên gia thì việc học trực tuyến kéo dài gây nhiều hệ lụy. Nói nôm na thì như sản xuất “3 tại chỗ”, chỉ phù hợp trong thời gian ngắn, quy mô vừa phải. Nếu kéo dài thì hiệu quả không cao, chi phí lớn và có thể dẫn đến nhiều hệ lụy khác”, Chủ tịch Phan Văn Mãi so sánh.

Chủ tịch TP HCM đồng thời cho biết, đã chỉ đạo Sở GD-ĐT phối hợp Sở Y tế TP HCM chuẩn bị các điều kiện có thể mở lại trường học.

TP HCM cũng đã thí điểm đi học trở lại tại xã đảo Thạnh An (huyện Cần Giờ) để có kinh nghiệm thực tiễn. Trên địa bàn TP HCM có rất nhiều xã "vùng xanh" và Thành phố cố gắng thực hành tiêu chí trường học an toàn, xử lý nếu có các tình huống xảy ra.

"Trong tuần này, TP HCM sẽ làm việc với ngành giáo dục, ngành y tế để sớm hoàn thiện kế hoạch mở cửa lại trường học”, Chủ tịch UBND TP HCM Phan Văn Mãi thông tin và cho biết thêm: "Có thể 2 huyện Củ Chi, Hóc Môn tổ chức mở lại trường học trước".

Dân Sinh (tổng hợp)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tìm thấy 'cháu trai thất lạc' của HLV Park Hang-seo

Tìm thấy 'cháu trai thất lạc' của HLV Park Hang-seo
Chiến thắng của ĐT U23 Việt Nam trước U23 Thái Lan tại trận Chung kết tranh Huy chương Vàng bộ môn bóng đá nam SEA Games 31 mới đây đã làm nức lòng người hâm mộ. Đặc biệt, ca sĩ Trà My Idol bất ngờ công khai danh tính... "cháu trai thất lạc" của HLV Park Hang-seo và nhận về bão "haha" từ cộng đồng mạng.

Thời tiết Hà Nội và cả nước tuần này

Thời tiết Hà Nội và cả nước tuần này
(PLVN) - Từ đêm 25/5, khu vực đồng bằng Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to, mưa dông tập trung vào chiều tối và đêm, riêng đêm 27/5 có mưa rào và dông rải rác. Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông rải rác đến ngày 27/5. Từ ngày 28/5 có mưa rào và dông vài nơi...

Hiệu quả thiết thực trong học tập và làm theo Bác

Trung tướng Trịnh Văn Quyết thăm hỏi, tặng quà các thương binh, bệnh binh đang được chăm sóc tại Trung tâm Điều dưỡng Người có công tỉnh Phú Thọ.
(PLVN) -  Những năm qua, việc học tập và làm theo Bác đã thấm sâu vào trong nhận thức, tư tưởng, hành động, trở thành việc làm thường xuyên, tự giác của mỗi cán bộ, chiến sĩ quân đội. Toàn quân có nhiều mô hình mới, cách làm sáng tạo, mang lại hiệu quả thiết thực trong học tập và làm theo Bác, nhất là ở cấp cơ sở.

Chương trình giáo dục phổ thông mới: Thầy cô cũng học để không “thua” trò

Các thầy cô không ngừng học để không “tụt hậu” về công nghệ.
(PLVN) -  Năm học mới này, Chương trình giáo dục phổ thông (GDPT) mới sẽ triển khai ở các lớp 1, 2, 3 với Tiểu học; 6,7 với THCS và lớp 10 với THPT. Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) đã thông qua Chương trình Phát triển các trường sư phạm để nâng cao năng lực đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý cơ sở GDPT. Hiện 60/63 Sở đã triển khai bồi dưỡng trên hệ thống học tập trực tuyến.

Làm gì khi con “nghiện” mạng xã hội?

Nhiều trẻ “nghiện” mạng xã hội, theo dõi những clip không hợp lứa tuổi. (Ảnh minh họa)
(PLVN) -  Trẻ con “mê”, thậm chí “nghiện” các ứng dụng giải trí mạng xã hội là thực tế trong nhiều gia đình. Để “cai” cho con, phụ huynh cần đến nhiều kĩ năng, trong đó quan trọng là thấu hiểu con.