“Đường tới ngày vinh quang” giúp Bức Tường khỏi tan rã

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Cách đây hơn 20 năm trước, Bức Tường đã bế tắc dẫn đến nguy cơ tan rã vào năm 1998. Ngay lập tức, Trần Lập đã sáng tác bài hát “Đường tới ngày vinh quang” để động viên anh em vượt qua khó khăn. Bài hát đó đã “cứu” Bức Tường.
“Đường tới ngày vinh quang” giúp Bức Tường khỏi tan rã

Là một trong những con “át chủ bài" của Mãnh hổ gầm, Bumblebee sẽ bước vào tập 9 với ca khúc “Đi tìm”. Thông điệp của nhóm cũng là tiếng lòng của nhiều nghệ sĩ nhạc rock tại Việt Nam: “Dù trải qua nhiều khó khăn, chê bai, dè bỉu và có lúc phải tạm gác lại rock vì cơm áo gạo tiền nhưng đam mê về rock chính là niềm đam mê gan lì”. Những chia sẻ đầy chân thành và bản lĩnh của của Bumblebee chạm đến cảm xúc của HLV Trần Tuấn Hùng.

“Đường tới ngày vinh quang” giúp Bức Tường khỏi tan rã ảnh 1

“Đường tới ngày vinh quang” giúp Bức Tường khỏi tan rã.

Guitarist nổi tiếng và hiện cũng là thủ lĩnh của Bức Tường chợt nhớ đến câu chuyện về người đàn anh đã khuất Trần Lập: “Nghe chia sẻ của bạn có nhớ lại mấy câu chuyện cách đây hơn 20 năm trước, Bức Tường đã bế tắc dẫn đến nguy cơ tan rã vào năm 1998. Anh Trần Lập đã sáng tác 1 bài hát động viên anh em vượt qua khó khăn. Chắc chắn mọi người đều biết đến bài hát đó. Đó chính là Đường đến ngày vinh quang”.

Chia sẻ của HLV Trần Tuấn Hùng làm nhiều khán giả tại trường quay cũng như các rocker của Bumblebee xúc động, chú ý. “Đường đến ngày vinh quang” là một trong những ca khúc nổi tiếng nhất của ban nhạc Bức Tường, được ra mắt chính thức dưới hình thức đĩa đơn trong album Tâm hồn của đá năm 2002 và ngay lập tức tạo được tiếng vang trong nhiều năm. Tuy nhiên phải đến sân khấu của Rock Việt 2022 và những chia sẻ của HLV Trần Tuấn Hùng người ta mới biết hoàn cảnh ra đời của bản hit này và chính nó đã Bức Tường tránh khỏi nguy cơ tan rã trong những quãng thời gian đầu thành lập.

“Đường tới ngày vinh quang” giúp Bức Tường khỏi tan rã ảnh 2

Bumblebee: "Rock chính là niềm đam mê gan lì"

Đồng thời, HLV đội Đại bàng trắng cũng đưa ra nhận định: “Bumblebee là đối thủ đầy tiềm năng cạnh tranh vị trí vô địch của Rock Việt mùa đầu tiên này. Bản phối rất hay, đoạn Nam Anh hát bắn chữ như máy”.

Ngoài các tiết mục đinh, tập 9 Rock Việt sẽ có những tiết mục đáng chờ đợi khác được các ban nhạc đầu tư “dữ dội” về chất nhạc, trang phục, dàn dựng,.. Tất cả đều mong muốn cháy hết mình để đoạt được tấm vé vào đêm chung kết.

Bảo Châu
Cùng chuyên mục

Đọc thêm