Đường sắt thông tuyến sau 13 giờ tê liệt do tàu lật ở Thanh Hóa

(PLO) -TCty Đường Sắt Việt Nam (ĐSVN) cho biết, 13h45 hôm nay, 24/4, tàu qua khu gian Khoa Trường - Trường Lâm, tuyến đường sắt Hà Nội - TP. HCM (thuộc xã Trường Lâm, huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa) đã chính thức thông tuyến với vận tốc 5km/h và dự kiến "trả" tốc độ khu gian vào ngày mai...

TCty ĐSVN cũng đã có thư cảm ơn sự quan tâm, phối hợp, giúp đỡ của UBND tỉnh và các Sở: GTVT, Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy, Y tế và Phòng Cảnh sát giao thông tỉnh Thanh Hóa, cơ quan chức năng, nhân dân huyện Tĩnh Gia và hành khách trên tàu SE19. Đồng thời gửi thông điệp đến hành khách với mong muốn nhận được chia sẻ, cảm thông từ phía hành khách.

Tai nạn xảy ra vào 0h30 cùng ngày. Đoàn tàu khách mang số hiệu SE19 do đầu máy 927 kéo, đến đường ngang Km 234+050, khu gian Khoa Trường - Trường Lâm, tuyến đường sắt Hà Nội - TP HCM (thuộc xã Trường Lâm, huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa) va một xe ô tô tải đi qua đường sắt. Hậu quả, Tai nạn khiến đầu máy 927 bị đổ và 6 toa xe bị trật bánh khỏi đường sắt, khiến 2 người chết (lái tàu và phụ lái tàu) và 10 người khác bị thương. Ô tô tải bị hư hỏng.

 Ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra, TCty ĐSVN đã chỉ đạo các đơn vị trong khu vực phối hợp với các đơn vị chức năng của địa phương điều động nhân lực, phương tiện, thiết bị cứu nạn, cứu hộ đến hiện trường để giải quyết khắc phục hậu quả vụ tai nạn. 

TCty ĐSVN đang khẩn trương phối hợp với các cơ quan chức năng làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn.

Thanh Thanh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Làm gì để giảm nguy cơ mất an toàn giao thông mùa mưa, lũ?

Mưa lớn trong những ngày qua khiến các con đường tại Hà Nội rơi vào tình trạng ngập sâu, phương tiện khó di chuyển.
(PLVN) -  Mưa lớn ở các tỉnh miền Bắc những ngày qua đã khiến nhiều nơi ngập sâu, nhiều tuyến giao thông bị chia cắt, các phương tiện di chuyển khó khăn, tầm quan sát hạn chế khiến dễ xảy ra va chạm, đâm vào các công trình trên đường. Tuy nhiên, nhiều người dân vẫn chưa nhận thức rõ những nguy hiểm tiềm tàng khi tham gia giao thông mùa mưa, lũ, từ đó dẫn đến nguy cơ gây tai nạn.

Tin giao thông đến sáng 25/5: Tài xế gặp họa vì con bò; Xe tải vượt ẩu gây tai nạn, hành động của lái xe khiến nhiều người phẫn nộ

Tin giao thông đến sáng 25/5: Tài xế gặp họa vì con bò; Xe tải vượt ẩu gây tai nạn, hành động của lái xe khiến nhiều người phẫn nộ
(PLVN) - Liên tiếp xe máy va chạm xe tải khiến 3 người tử vong ở Bắc Giang; Ô tô đâm trúng, hất văng con bò khiến một xe máy đi ngược chiều 'phải vạ'; Xe tải vượt ẩu gây tai nạn, hành động của tài xế khiến nhiều người phẫn nộ là những tin giao thông đáng chú ý ngày 24/5.

Va chạm với tàu hỏa, nam sinh Hà Nội tử vong

Nơi xảy ra vụ tai nạn - Ảnh: Chu Dũng
(PLVN) - Khoảng 13h55 chiều 20/5, tàu khách số hiệu SE5, đầu máy 910 di chuyển từ Ga Hà Nội về Ga Vinh (Nghệ An), đến km 7+700, đoạn song song với đường Ngọc Hồi trị trấn Văn Điển (huyện Thanh Trì, Hà Nội) xảy ra va chạm với xe đạp điện, trên xe có 2 nam sinh.