Đường mới mở đã "ngập" rác thải

Bãi rác tự phát tại ngõ 7 Tôn Thất Thuyết.
Bãi rác tự phát tại ngõ 7 Tôn Thất Thuyết.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngõ số 7 đường Tôn Thất Thuyết, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội vừa được mở rộng đã xuất hiện "bãi rác" khủng ngay sát Khu công viên và hồ điều hòa CV1 tại Cầu Giấy.

Từ nhiều tháng nay, đoạn đường ngõ 7 Tôn Thất Thuyết, phường Yên Hoà, quận Cầu Giấy ngay sát Khu công viên và hồ điều hòa CV1 tại Cầu Giấy bị biến thành nơi đổ rác thải của những người thiếu ý thức.

Theo ghi nhận của PV báo Pháp luật Việt Nam, bãi rác tự phát “khủng” này không chỉ làm ô nhiễm môi trường trầm trọng, tạo hình ảnh nhếch nhác mất mỹ quan đô thị, mà nó còn gây cản trở giao thông khi rác, bao bịch rác nằm lăn lóc ra lòng đường.

Rác thải đổ tại đây là những vật dụng của gia đình không sử dụng như giường, chăn, nệm, rác thải sinh hoạt và có cả phế liệu xây dựng. Thậm chí những loại rác thải nguy hiểm như: gương, kính vỡ cũng được tập kết tại đây.

Theo anh Trần Văn Anh, tài xế taxi thường xuyên di chuyển qua khu vực này cho biết: "Khoảng 3 tháng nay tôi hay di chuyển qua khu vực này đã thấy ngay mé đường lại có bãi rác lớn. Ngày nắng thì ruồi nhặng, ngày mưa thì bốc mùi hôi thối. Thậm chí rác thải tập kết ở đây làm cho một số người còn đến đây phóng uế bừa bãi. Vừa ô nhiễm lại rất mất mỹ quan đô thị".

Một số hình ảnh được ghi nhận tại con đường này:

Bãi rác nằm ngay sát Khu công viên và hồ điều hòa CV1 tại Cầu Giấy.

Đủ các loại rác thải được tập kết ở đây.

Đủ các loại rác thải được tập kết ở đây.

Theo anh Trần Văn Anh, bãi rác này đã tồn tại ở đây ít nhất 3 tháng qua.

Theo anh Trần Văn Anh, bãi rác này đã tồn tại ở đây ít nhất 3 tháng qua.

Phế thải xây dựng cũng được vứt ở đây.

Phế thải xây dựng cũng được vứt ở đây.

Vật dụng gia đình như chăn, nệm cũng được vứt ở đây.

Vật dụng gia đình như chăn, nệm cũng được vứt ở đây.

Vật liệu nguy hiểm như kính vỡ cũng "nằm" ở bãi rác này.

Vật liệu nguy hiểm như kính vỡ cũng "nằm" ở bãi rác này.

Đọc thêm

Miền Bắc mưa nhỏ, rét đậm đến bao giờ?

Ảnh minh họa: Ngọc Nga
(PLVN) - Theo Trung tâm dự báo KTTV Quốc gia, từ khoảng chiều và tối nay (29/2) miền Bắc chuyển rét, có nơi rét đậm, rét hại. Đồng thời, cũng từ chiều và đêm 29/2-1/3, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa, mưa nhỏ rải rác.

Kêu gọi thanh niên hành động để giảm thiểu rác thải đại dương

Ảnh minh họa: onegreenplanet.or
(PLVN) - Sáng 28/2, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp cùng Tổ chức quốc tế về bảo tồn thiên nhiên tại Việt Nam (WWF Việt Nam), Cục Biển và Hải đảo Việt Nam (Bộ TN&MT) tổ chức Diễn đàn “Giảm thiểu rác thải nhựa đại dương: Trách nhiệm và hành động của thanh niên”.

Đợt rét đậm mới chuẩn bị tràn về miền Bắc

Ảnh minh hoạ: Ngọc Nga
(PLVN) - Theo Trung tâm dự báo KTTV Quốc gia, khoảng ngày 29/2-1/3 sẽ có một đợt không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến nước ta. Do ảnh hưởng của đợt không khí lạnh này, Bắc Bộ và Thanh Hoá tái xuất hiện tình trạng rét đậm diện rộng.

Lâm Đồng lên phương án chữa cháy rừng cụ thể theo 3 cấp độ

Lực lượng chức năng kịp thời khống chế, dập tắt đám cháy rừng thông ngày 25/2 vừa qua tại TP Đà Lạt.
(PLVN) - Ngoài việc yêu cầu các lực lượng được giao trách nhiệm quản lý, bảo vệ rừng phải phân công lực lượng ứng trực 24/24 giờ trong mùa khô 2024, UBND tỉnh Lâm Đồng đã phân cấp mức độ cháy kèm theo biện pháp chữa cháy cụ thể nhằm giảm thiểu tối đa thiệt hại do cháy rừng gây ra.