Đường hoa 309

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Tết năm nào cũng vậy, đơn vị tôi - Sư đoàn 309 (Quân đoàn 4) như được khoác lên một màu áo mới sặc sỡ, làm mỗi cán bộ, chiến sĩ thêm chộn rộn, náo nức.
Cảnh quan đơn vị luôn được cán bộ, chiến sĩ chăm sóc mỗi ngày. Cảnh quan đơn vị luôn được cán bộ, chiến sĩ chăm sóc mỗi ngày.

Đơn vị đứng chân trên một điểm cao của thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. Các con đường nội bộ được trang trí cờ, hoa, khẩu hiệu vô cùng rực rỡ. Chúng tôi hay tếu táo đùa nhau rằng, đây không phải là đường hoa Nguyễn Huệ mà là “đường hoa 309”.

Đủ mọi loại hoa như hướng dương, mào gà, cúc vạn thọ, păng-xê được bộ đội mỗi ngày tưới tắm, chăm bón “no nê”. Thật ra, vì ở “điểm cao” nên nước tưới nhiều thời điểm bị thiếu, các đơn vị đã tận dụng nước thải sinh hoạt để chăm hoa. Tuy vậy, hoa vẫn rất rực rỡ, khỏe khoắn và đặc biệt là nở đúng dịp Tết.

Đường hoa 309 ảnh 1

Con đường nội bộ đơn vị trở nên sinh động với nhiều loại hoa tươi rực rỡ.

Cái sợ nhất của người trồng là hoa nở không đúng vào Tết. Năm nay, đơn vị đã tính toán, đo đếm kỹ lưỡng nên mới có một “đường hoa” đúng kiểu bộ đội thế này. Ngoài các loại hoa quen thuộc, đơn vị còn trồng thêm cây lúa, cây bắp, mục đích không phải thu hoạch mà dùng để điểm xuyết thêm cho không gian doanh trại, mang ý nghĩa cầu mong sự đủ đầy, sung túc trong năm mới.

Đường hoa 309 ảnh 2

Cổng chính của Tiểu đoàn TT 18 tươi tắn đầy sắc hoa.

Trên trận địa trực phòng không của đơn vị, sắc vàng của hoa kim ngân sáng rực cả một góc trời. Cán bộ, chiến sĩ ở lại trực sẵn sàng chiến đấu, có lúc rất nhớ nhà, nhưng vẫn vui vẻ, đầm ấm bên đồng đội để thực hiện nhiệm vụ bảo vệ bình yên cho nhân dân vui xuân đón Tết.

Đường hoa 309 ảnh 3

Các đơn vị trong Sư đoàn trang hoàng đón Tết

Đường hoa năm nay chỉn chu hơn năm ngoái nhờ có thêm hàng chậu hoa. Điều đặc biệt là tất cả chậu hoa đều do chính đôi tay khéo léo của bộ đội làm nên. Dù đường nét chưa được tinh xảo, đâu đó vẫn có chậu bị lỗi kỹ thuật nhưng vẫn đẹp bởi tinh thần “cây nhà lá vườn”. Bỏ vốn mua nguyên liệu, cộng với sự tỉ mỉ, khéo léo, chuyên cần của các chiến sĩ “lành nghề”, phong trào “đúc chậu cảnh” thực sự đã làm cho doanh trại thêm mềm mại.

Đường hoa 309 ảnh 4

Cán bộ, chiến sĩ chăm sóc cảnh quan mỗi ngày.

Có thể nói, dù xa nhà trong ngày Tết cổ truyền, song với những người lính chúng tôi đó là trách nhiệm thiêng liêng để góp phần có một mùa xuân yên bình với mọi nhà. Trách nhiệm ấy đẹp như con đường hoa mang tên đơn vị.


Đường hoa 309 ảnh 5
Đường hoa 309 ảnh 6
Đường hoa 309 ảnh 7

Góc chụp ảnh lưu niệm của bộ đội.

Lương Anh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Âm nhạc đương đại trên bản đồ âm nhạc Việt Nam

 Âm nhạc đương đại trên bản đồ âm nhạc Việt Nam
(PLVN) -  Trong thời kỳ hội nhập, thị trường âm nhạc “loạn chuẩn" của Việt Nam khiến thẩm mỹ âm nhạc của giới trẻ bị hạ thấp và lệch chuẩn. Tuy nhiên bên cạnh đó vẫn còn rất nhiều nhà sáng tạo sản phẩm đương đại tâm huyết nâng tầm chuẩn mực giá trị nhạc Việt.

Tiền Giang thực hiện nhiều giải pháp kiện toàn và phát triển hệ thống đại lý thu bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế

Tiền Giang thực hiện nhiều giải pháp kiện toàn và phát triển hệ thống đại lý thu bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế
(PLVN) - Là những “cánh tay nối dài” của cơ quan Bảo hiểm xã hội (BHXH), trong những năm qua hệ thống đại lý thu BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT) đã đóng góp tích cực vào việc tuyên truyền, phổ biến các chính sách, chế độ về BHXH, BHYT tại cơ sở; giúp người dân nâng cao nhận thức, thấy rõ lợi ích của việc tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình.

Cà Mau nâng tầm giá trị cho sản phẩm đặc trưng

Cà Mau nâng tầm giá trị cho sản phẩm đặc trưng
(PLVN) - Để tạo điều kiện để người dân, doanh nghiệp chủ động phát huy nội lực, tổ chức sản xuất theo hướng mở rộng quy mô, nâng cao chất lượng sản phẩm, đẩy mạnh công tác xúc tiến thương mại mở rộng thị trường tiêu thụ… Chương trình “mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) của tỉnh gắn với vùng nguyên liệu đặc trưng, truyền thống ở địa phương. Từ đó, góp phần từng bước khẳng định vị thế và nâng tầm sản phẩm đặc sản của Cà Mau trên thị trường.

Công an tỉnh Vĩnh Long mật phục bắt đối tượng tàng trữ ma tuý trái phép

Công an tỉnh Vĩnh Long mật phục bắt đối tượng tàng trữ ma tuý trái phép
(PLVN) - Mang theo nhiều túi ni lông đựng ma tuý, Tuấn đón xe khách đi từ TP HCM về Vĩnh Long với mục đích bán lại số ma tuý trên cho các con nghiện để kiếm tiền lời. Tuy nhiên, chưa kịp tiêu thụ thì Tuấn đã bị lực lượng Công an tỉnh Vĩnh Long mật phục vây bắt tại bến xe (thuộc phường Tân Ngãi, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long).

Kiểm điểm, xử lý trách nhiệm nhiều lãnh đạo Trường Đại học Sân khấu Điện ảnh TP Hồ Chí Minh

Kiểm điểm, xử lý trách nhiệm nhiều lãnh đạo Trường Đại học Sân khấu Điện ảnh TP Hồ Chí Minh
(PLVN) - Vừa qua, Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có kết luận thanh tra đối với Trường Đại học Sân khấu Điện ảnh TP Hồ Chí Minh (gọi tắt là Trường). Theo đó, Ban Giám hiệu và nhiều cán bộ quản lý Trường có nhiều sai phạm liên quan đến công tác tổ chức, cán bộ; quản lý tài chính và quản lý, sử dụng tài sản công; trách nhiệm thực hiện các quy định của pháp luật về phòng, chống tham nhũng và một số nội dung theo đơn phản ánh tại Trường.

Thành Ủy Trà Vinh: Xây dựng Đảng bộ với phương chăm “Đoàn kết, Kỷ cương, Hành động, Sáng tạo, Đột phá, Phát triển”

Thành Ủy Trà Vinh: Xây dựng Đảng bộ với phương chăm “Đoàn kết, Kỷ cương, Hành động, Sáng tạo, Đột phá, Phát triển”
(PLVN) - Ngày 24/5, đoàn công tác Tỉnh ủy do ông Lâm Minh Đằng, Phó Bí thư Tỉnh ủy Trà Vinh làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị 4 tháng đầu năm 2022 tại Thành ủy Trà Vinh. Làm việc với đoàn Tỉnh ủy, có ông Nguyễn Thành Tâm, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, lãnh đạo các ban, ngành TP Trà Vinh.

Trà Vinh đánh giá công tác bầu cử Trưởng Ban nhân dân ấp, khóm, thành viên Ban Thanh tra nhân dân xã, phường, thị trấn

Trà Vinh đánh giá công tác bầu cử Trưởng Ban nhân dân ấp, khóm, thành viên Ban Thanh tra nhân dân xã, phường, thị trấn
(PLVN) - Ngày 24/5, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Hẳn chủ trì cuộc họp nghe báo cáo đánh giá công tác chuẩn bị bầu cử Trưởng Ban nhân dân ấp, khóm nhiệm kỳ 2022 - 2025 kết hợp bầu thành viên Ban Thanh tra nhân dân xã, phường, thị trấn tỉnh Trà Vinh. Đến dự họp có ông Nguyễn Văn Triết, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành liên quan và đại diện các huyện, thị xã, TP trên địa bàn tỉnh.