Đường bay nào sẽ hút khách sau ngày ‘mở cửa’ du lịch - 15/3?

Du khách Thái Lan đến Nha Trang
Du khách Thái Lan đến Nha Trang
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Các hàng hàng không đều công bố mở mới các đường bay đi, đến các trọng điểm du lịch biển đảo sau ngày Việt Nam "mở cửa" hoàn toàn du lịch - 15/3. Đối với đường bay quốc tế, có hãng đã lên kế hoạch mở rộng mạng bay, với 40 đường bay trong năm nay.

Nhộn nhịp đường tới Phú Quốc

Đón đầu hoạt động du lịch được "mở cửa" hoàn toàn từ ngày 15/3, các hãng hàng không của Việt Nam đã có kế hoạch mở mới hoặc khôi phục các đường bay đi đến các điểm du lịch trong cả nước.

Theo Vietnam Airlines, ngoài những đường bay hiện có, trong tháng 3 này, đơn vị sẽ mở mới 7 đường bay, trong đó có 6 đường bay đi đến Phú Quốc. Cụ thể, các đường bay kết nối Phú Quốc gồm Đà Nẵng, Nghệ An, Hải Phòng, Cần Thơ, Đà Lạt, Thanh Hóa. Ngoài ra, hãng hàng không quốc gia còn mở thêm đường bay Đà Nẵng - Vinh.

Các đường bay đi Phú Quốc nói trên sẽ bắt đầu thực hiện từ 27/3, còn đường bay Đà Nẵng - Vinh bắt đầu từ 1/6. Hãng bay này đánh giá việc nối 6 đường bay kết nối giữa các tỉnh, thành phố tới Phú Quốc nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho du khách nội địa và quốc tế ghé thăm đảo ngọc, góp phần mở rộng khả năng kết nối tuyến điểm du lịch trong khu vực.

Tương tự, Vietjet cũng tăng chuyến đến các trọng điểm du lịch trong thời gian tới. Cụ thể, bên cạnh các đường bay từ TP Hồ Chí Minh, Hà Nội tới Phú Quốc đang khai thác, Vietjet sẽ tiếp tục mở lại, tăng tần suất các đường bay từ Nha Trang, Đà Nẵng, Đà Lạt, Huế, Thanh Hóa và Vinh tới Phú Quốc, với tần suất từ 4-7 chuyến khứ hồi mỗi tuần. Các đường bay kết nối Nha Trang với Thanh Hóa, Vinh, Đà Nẵng, Cần Thơ cũng được khai thác với tần suất 3-4 chuyến khứ hồi mỗi tuần, từ 27/3.

Từ 27/3, hãng này mở đường bay kết nối Đà Nẵng với Đà Lạt, Buôn Mê Thuột, Cần Thơ. Đường bay Cần Thơ - Hải Phòng và Cần Thơ - Đà Lạt cũng khai thác từ 27/3 và 28/4 với 7 chuyến khứ hồi mỗi tuần.

Đón đầu khách châu Âu

Về đường bay quốc tế, theo Vietjet, các đường bay tới Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Singapore, Đài Loan, Malaysia, Ấn Độ, Indonesia... sẽ được Vietjet khai thác trở lại ngay sau khi được phép. Ngoài ra, nhằm phục vụ tốt hơn cho du khách, đáp ứng các chuyến bay quốc tế và nội địa, Vietjet mới đây vừa thông báo tổ chức đợt tuyển dụng tiếp viên quy mô lớn trên toàn quốc.

Với hãng Bamboo Airways , thời gian qua, đơn vị này đã mở hầu khắp các đường bay trong cả nước. Đến cả những đường bay ngắn như từ Rạch Giá đi Phú Quốc hay như những đường bay ít khách như từ TP Hồ Chí Minh, Hà Nội đến Điện Biên cũng được khai thác.

Với bay quốc tế, chỉ ít ngày trước thời điểm Việt Nam "mở cửa" du lịch trở lại, Bamboo Airways đã chính thức mở hàng loạt đường bay thẳng tới châu Âu, bao gồm đường bay thẳng Hà Nội - Frankfurt (Đức), Hà Nội - London (Anh). Hiện, đơn vị đang bán vé, dự kiến bay vào ngày 22/3.

Được biết, trong năm 2022, Bamboo Airways dự định mở rộng mạng bay quốc tế lên 40 đường bay. Bamboo Airways hiện đang gấp rút hoàn thiện công tác chuẩn bị để sẵn sàng mở rộng các đường bay thường lệ đến Lào, Thái Lan, Campuchia (1 chuyến khứ hồi/tuần) và Mỹ (đường bay TP Hồ Chí Minh - San Francisco/Los Angeles với tần suất ban đầu dự kiến 5 chuyến/tuần) ngay khi các điều kiện cho phép.

Đại diện Bamboo Airways đánh giá, từ giữa tháng 2, việc Việt Nam không hạn chế tần suất khai thác các đường bay quốc tế thường lệ đến tất cả thị trường, tạo thuận lợi để các hãng hàng không khôi phục, mở rộng mạng bay quốc tế, đón đầu nhu cầu du lịch quốc tế chính thức được Việt Nam mở cửa hoàn toàn từ 15/3.

Tin cùng chuyên mục

Nhu cầu thép cán nóng trong nước hiện được đánh giá là rất lớn. (Ảnh: Mai Long)

Đề xuất điều tra chống bán phá giá với thép cán nóng nhập khẩu: 8 doanh nghiệp ngành thép có đơn phản biện

(PLVN) - Tập thể 8 DN trong ngành thép gồm Cty CP Tập đoàn Hoa Sen, Cty CP Thép TVP, Cty CP Tôn Đông Á, Cty CP Thép Nam Kim, Cty Tôn Phương Nam, Cty CP Thép Bình Dương, Cty TNHH Sản xuất Lê Phan Gia Bình Dương, Cty CP Thép Việt Thành Long An (tổng sản lượng sản xuất tôn mạ ước tính chiếm 75% thị phần ngành tôn mạ tại Việt Nam) vừa gửi đơn phản biện đến Bộ Công Thương xung quanh đề xuất điều tra chống bán phá giá (CBPG) với sản phẩm thép cán nóng (HRC) nhập khẩu.

Đọc thêm

Tổng công ty 789 nhận huân chương lao động hạng nhì: Đánh dấu mốc son vàng hơn 03 thập kỷ xây dựng và phát triển

Thượng tướng Nguyễn Tân Cương trao Huân chương Lao động hạng Nhì tặng Tổng công ty 789 (Ảnh: Hoàng Thu)
(PLVN) - Ngày 19/7, tại Hà Nội, Tổng công ty 789, Bộ Quốc phòng tổ chức Lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì và kỷ niệm 35 năm Ngày truyền thống (19-7-1989/19-7-2024). Thượng tướng Nguyễn Tân Cương, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng dự và chỉ đạo.

EVNNPC bảo đảm cung ứng điện trong cao điểm nắng nóng

EVNNPC đưa vào vận hành công trình lưới điện trên địa bàn Vĩnh Phúc.
(PLVN) - Tổng Công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đã vận hành an toàn lưới điện, chủ động trong công tác ứng phó với diễn biến thời tiết, nhanh chóng khắc phục sự cố lưới điện do thiên tai gây ra; triển khai các giải pháp về quản lý nhu cầu phụ tải, bảo đảm công tác cung cấp điện mùa nắng nóng.

Tiếp tục tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền, hỗ trợ người nộp thuế

Cục Thuế TP Hồ Chí Minh đưa vào hoạt động máy đánh giá công chức nhằm gia tăng chất lượng hỗ trợ người nộp thuế. Ảnh: Doãn Thiệu
(PLVN) -  Đảng ủy cơ quan Tổng cục Thuế vừa ban hành Nghị quyết số 30-NQ/ĐU về tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền, hỗ trợ người nộp thuế thông qua việc đa dạng hình thức, phong phú về nội dung để người nộp thuế có thể dễ dàng tiếp cận thông tin và thực hiện tốt nghĩa vụ theo quy định của pháp luật thuế.

Theo dõi chặt chẽ tiến độ thu ngân sách

Ngành Thuế tiếp tục tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong thanh tra, kiểm tra thuế. (Ảnh: TCT)
(PLVN) - Thu ngân sách 6 tháng đầu năm 2024 do ngành Thuế quản lý đạt 58,2% so với dự toán pháp lệnh, vượt 15,3% so với cùng kỳ. Tuy nhiên, tiến độ thanh tra, kiểm tra mới đạt hơn 36% kế hoạch, chưa bằng 93% so với cùng kỳ...

'Cú hích' cho chuyển dịch năng lượng ở Việt Nam

Chuyển dịch năng lượng tại Việt Nam là một quá trình quan trọng và cần thiết trong bối cảnh các quốc gia đang đối mặt với nhiều thách thức về năng lượng và môi trường. (Ảnh: PV)
(PLVN) - Việt Nam đã có những bước đầu tiên thực hiện chuyển dịch năng lượng nhằm đáp ứng cam kết Net Zero vào năm 2050. Trong đó, việc thực hiện cơ chế mua bán điện trực tiếp được coi là chính sách cụ thể, tác động trực tiếp tới quá trình chuyển dịch năng lượng tại Việt Nam.

Thương hiệu, sản phẩm doanh nghiệp được lan tỏa

Thương hiệu, sản phẩm doanh nghiệp được lan tỏa
(PLVN) - Nhân dịp 39 năm Ngày Báo Pháp luật Việt Nam xuất bản số báo đầu tiên (10/7/1985 - 10/7/2024), nhiều ý kiến của doanh nghiệp tiếp tục khẳng định vai trò, vị thế của tờ báo là cơ quan ngôn luận của Bộ Tư pháp.

Ngành KH&ĐT cần chủ động kiến tạo, khai thác cơ hội mới cho phát triển đất nước

Ngành KH&ĐT cần chủ động kiến tạo, khai thác cơ hội mới cho phát triển đất nước
(PLVN) - Khẳng định tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2024 đạt được nhiều kết quả quan trọng, toàn diện, song Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) Nguyễn Chí Dũng cho rằng 6 tháng tới là thời gian đặc biệt quan trọng đòi hỏi phải chủ động kiến tạo khai thác những thời cơ, cơ hội mới cho phát triển đất nước…

Trang trại xanh trên vùng 'đất lửa'

Khuôn viên trong trang trại được quy hoạch bài bản, vườn cây xanh mướt.
(PLVN) - Trong suy nghĩ của nhiều người, vùng núi Trà Sơn, huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) là “tọa độ lửa” trong chiến tranh chống Mỹ, vùng khô cằn sỏi đá và chi chít những dấu vết của bom đạn. Ít ai ngờ rằng khoảng 10 năm trở lại đây trên vùng “đất lửa” này đã xuất hiện nhiều trang trại nông nghiệp xanh, mang hơi thở của công nghệ hiện đại.

Áo xanh tình nguyện trên công trường 500kV mạch 3

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính thăm, động viên các thanh niên tình nguyện hỗ trợ triển khai đường điện 500kV mạch 3. (Ảnh: T.Ư Đoàn)
(PLVN) - Ngay sau khi Thủ tướng Chính phủ có công điện đề nghị các lực lượng, trong đó có lực lượng đoàn viên thanh niên ở các địa phương có đường dây 500kV mạch 3 đi qua, hỗ trợ việc triển khai dự án đường dây 500kV mạch 3 từ Quảng Trạch (Quảng Bình) đến Phố Nối (Hưng Yên), Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã phát động đợt thi đua cao điểm 30 ngày (từ 1/6 - 30/6) phối hợp với Tập đoàn Điện lực Việt Nam triển khai dự án.

'Tư lệnh' ngành Nông nghiệp: 'Diễn đàn là để kết nối, thị trường là để đi xa…'

Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Minh Hoan. (Ảnh: NNVN)
(PLVN) - Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Minh Hoan lưu ý, đến Diễn đàn là để kết nối chứ không phải để phát biểu và cần phải hiểu đúng khái niệm “Thị trường Khoa học Công nghệ”, bởi thị trường là có cung - cầu, có cạnh tranh, tạo động lực để làm ra sản phẩm tốt hơn, nếu chỉ dừng ở kết nối thì khó đi xa…

Chưa có gói tín dụng đặc thù tiếp sức cho sản phẩm OCOP

Tọa đàm “Tiếp sức sản phẩm OCOP vươn xa”.
(PLVN) - Dòng vốn ngân hàng đã và đang trở thành chất xúc tác quan trọng góp phần đưa sản phẩm OCOP ngày càng vươn xa, không chỉ ở thị trường trong nước mà còn xuất khẩu. Tuy nhiên vẫn còn nhiều bất cập cần tiếp tục tháo gỡ, trong đó có việc xem xét một gói tín dụng đặc thù cho các khách hàng triển khai các sản phẩm OCOP…

Pháp luật Việt Nam - Sẻ chia cùng doanh nghiệp

Ông Nguyễn Việt Dũng - Tổng Giám đốc Công ty TNHH Thương mại Dược phẩm Vera Sunshine.
(PLVN) - Sau gần 4 thập kỷ vun đắp và phát triển, Báo Pháp luật Việt Nam (PLVN) đã thể hiện rõ phương châm đồng hành, hỗ trợ, định hướng doanh nghiệp, góp phần xây dựng môi trường kinh doanh trong sạch và lành mạnh. Những nỗ lực và tâm huyết của nhiều thế hệ người làm báo PLVN đã được ghi nhận. Báo đang ngày càng được đón nhận với vai trò “người bạn đồng hành” uy tín, tin cậy, thân thiện của nhiều doanh nhân - doanh nghiệp Việt.