Đuối lý

Giờ đây ngồi nghĩ lại chuyện cũ Thu Huệ càng căm ghét bộ mặt bỉ ổi của kẻ chuyên đi lừa tình kia những cũng biết tự trách mình đã quá nhẹ dạ cả tin trong quan hệ tình cảm với người khác giới. Thế mới biết cuộc đời thật sòng phẳng, mọi sai lầm dù lớn hay nhỏ cũng đều phải trả giá. Câu nói của người xưa: “Trăm năm tính cuộc vuông tròn/ Phải dò tới tận ngọn nguồn lạch sông”  thật chí lý.

Tuy sinh ra từ một miền quê ngoại thành xa lắc nhưng cô sinh viên năm thứ ba có tên là Thu Huệ này đã sớm bắt nhịp với cuộc sống đô thị. Một lần đang ngồi chát với bạn, bỗng một lời đề nghị làm quen dễ thương xen vào xin được nói chuyện cùng. Thấy hay hay, Huệ đồng ý.  Qua mạng, Huệ biết người đang tâm sự với mình là Robert Hoàng Khôi, một Việt kiều đang sinh sống tại bang Cali bên Mỹ. Dần dần mật độ gặp nhau giữa hai người trên máy tính thêm dày đặc.

Qua mạng, Huệ thấy dần cảm mến chàng trai Mỹ gốc Việt này có gương mặt dễ coi, nói năng nhẹ nhàng êm ái. Sau 2 tháng làm quen trên mạng, Khôi ngỏ lời yêu và hứa sau khi cưới sẽ đưa Huệ sang bên đó học tiếp. Huệ sung sướng gật đầu. Nửa tháng sau, Robert Khôi về Việt Nam và chính thức ra mắt gia đình nhà Huệ ở Mê Linh. Thấy chàng Việt kiều nhanh nhẹn, lịch sự, bố mẹ của Huệ cũng ưng nhưng vẫn cẩn thận bảo cô kiểm tra lại kỹ xem Khôi đã có vợ chưa. Sau vài lần hỏi qua điện thoại mấy người bạn của Khôi, Huệ xác nhận là Khôi chưa vợ. Bố mẹ của Huệ mới đồng ý cho con gái mình lên xe hoa. 
Cưới xong một tuần, Khôi trở về Mỹ nói là chuẩn bị mọi giấy tờ thủ tục để đón vợ sang. Hạnh phúc đang dâng tràn, Huệ hồi hộp mong ngày được xuất ngọai của mình. Rồi một hôm Huệ nhận được điện thoại của một cô gái lạ hoắc tên là Hạ đang sống ở thành phố Cần Thơ. Hạ tự giới thiệu là vợ của Khôi đã kết hôn được 6 tháng nghĩa là còn trước đám cưới của Huệ 4 tháng.
Sợ Huệ không tin, Hạ đã gửi hàng chục tấm ảnh về lễ cưới khá hoành tráng của mình với Khôi để Huệ xem. Hạ còn cho biết thêm thông tin mới là Khôi hiện đã về Việt Nam đang chuẩn bị làm đám cưới nữa với một cô gái 19 tuổi tên là Lan quê ở Sóc Trăng. Đám cưới sẽ tổ chức ở huyện Châu Thành – Sóc Trăng ngày, còn lễ ăn hỏi sẽ làm trước đó một tuần và cũng tại đây.  
Hình minh họa
Hình minh họa
Tuy rất uẩt hận nhưng Huệ vẫn bỏ học, cất công bay vào Nam để tìm hiểu tình hình thực hư ra sao. Cuối cùng cô đã tìm ra được nhà hàng M – nơi mà Khôi đang làm lễ đính hôn với người con gái có tên là Lan nọ. Nhìn thấy Huệ tại bàn tiệc, không một chút bối rối, Robert Khôi đã bình thản xin lỗi Huệ và khuyên cô hãy đi tìm hạnh phúc khác vẫn chưa muộn vì tuổi còn trẻ. Cảm giác tức tối vì bị lừa đảo dâng lên trong lồng ngực nhưng Huệ không thể nói gì thêm khi hàng trăm ánh mắt của quan khách đang nhìn cô với vẻ cảm thông thương hại.
Giờ đây ngồi nghĩ lại chuyện cũ Thu Huệ càng căm ghét bộ mặt bỉ ổi của kẻ chuyên đi lừa tình kia những cũng biết tự trách mình đã quá nhẹ dạ cả tin trong quan hệ tình cảm với người khác giới. Thế mới biết cuộc đời thật sòng phẳng, mọi sai lầm dù lớn hay nhỏ cũng đều phải trả giá. Câu nói của người xưa: “Trăm năm tính cuộc vuông tròn/ Phải dò tới tận ngọn nguồn lạch sông”  thật chí lý. Nhiều người bảo Thu Huệ phải đưa vụ việc này ra tòa kiện. Đưa nhau ra tòa ư, chắc chắn anh chàng Sở Khanh này sẽ bị xử phạt vì đã phạm luật hôn nhân gia đình một vợ một chồng. Nhưng về phần Huệ, cô cũng sẽ bị kết tội là cướp chồng người khác vì rõ ràng cô đã làm đám cưới với tay Robert Khôi sau đám cưới của hắn với cô Hạ nào đó ở Cần Thơ những 4 tháng. Nghĩ đến đấy là Thu Huệ đã biết mình đuối lý … 
Thế Trường

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.